Phụ tình vì bạn trai học ít là quá tàn nhẫn

Ngày 21/02/2014 22:03 PM (GMT+7)

Tình yêu không phân biệt địa vị, học vấn, nếu bỏ bạn trai chỉ vì anh ấy học ít hơn là một sự bạc bẽo.

Những trăn trở của cô gái trong bài viết Học thạc sĩ lấy anh sợ hàn xì trên Tình yêu giới tính, chuyên mục nhận được về rất nhiều những chia sẻ, lời khuyên của độc giả. 

Nhiều người cho rằng hôn nhân sẽ không thể nào hạnh phúc nếu như hai người có sự chênh lệch quá lớn về trình độ:

HL (hangha2509@...)

Bạn à, mình cũng giống như bạn. Lúc đầu mình suy nghĩ đơn giản, mình học hơn và thành công hơn thì hạnh phúc sẽ bền chặt. Nhưng khi lấy nhau rồi mới biết, lối suy nghĩ của người ta và mình khác nhau hoàn toàn và mình thay vì được hưởng hạnh phúc thì ngược lại lúc nào cũng nhún nhường anh ấy vì hở 1 chút là anh ấy giận, tự ái. Và mình phục vụ anh còn khổ sở hơn những người phụ nữ bình thường rất nhiều. Cho nên bạn nên suy nghĩ lại đi, vợ chồng phải cùng quan điểm thì mới hạnh phúc được.

Hoàng Linh (photocopysontung@...)

Bạn lo nghĩ vậy cũng đúng thôi. Anh ấy là người ít tiếp xúc với bên ngoài nên trong suy nghi có khi còn bảo thủ. Bạn cứ thử nghĩ mà xem sau này về sống chung với nhau nó mới nảy sinh ra nhiều vấn đề phúc tạp, bạn đi làm thu nhập cao, ăn mặc gọn gàng bạn bè là người tri thức, anh ấy tự thấy mình là người kem cỏi rồi sinh ra mặc cảm, tự ti có khi còn ghen với bạn nữa. Rồi trong công việc hay có việc gì phải bàn bạc giữa bạn và anh ấy không cùng quan điểm thì rất khó chia sẻ được. Tôi là người có gia đình rồi tôi hiểu. Điều đó rút ra từ chính cuộc sống của tôi. Mà trong gia đình hai người không hòa hợp nói chuyện được với nhau, không chia sẻ được thì thực sự không khí trong nhà nó ngột ngạt lắm. Bạn vẫn còn yêu anh ấy bạn có thể khuyên anh đi học trở lại được không? Hay làm một công việc khác có cơ hội gặp gỡ nhiều người đương nhiên sự hiểu biết về xã hội sẽ rộng hơn chứ cũng không dễ gì mà bỏ một tình yêu đã 10 năm. Chúc bạn hạnh phúc.

phu tinh vi ban trai hoc it la qua tan nhan - 1

Tình yêu không phân biệt tuổi tác, địa vị, học vấn, hãy trân trọng tình yêu 10 năm qua của hai bạn (Ảnh minh họa)

Thuận Thanh (cocothuanthanh@...)

Theo tôi bạn nên chấm dứt mối quan hệ tình yêu với anh chàng đó. Người ta thường nói có tình yêu thì có thể vượt qua tất cả, nhưng thực tế có mấy đôi yêu nhau, cưới nhau làm được như vây? Thà đau khổ bây giờ còn hơn đau khổ cả đời. Giữa hai bạn khoảng cách và sự khác biệt ngày càng xa, chính bạn cũng công nhận sự khác biệt đó.

N.H (lalalynk@...)

Ở đây không phải là khinh thường mà là 2 người cách xa nhau trình độ, khó có thể hoà nhập lắm, không thể hiểu và chia sẻ với nhau như thời còn học sinh được, nói chuyện cứ y như là nước đổ lá khoai ý. Mong chị suy nghĩ kĩ và đưa ra quyết định cho mình.

Cao Phụng (safetythelive@...)

Bạn ạ! trường đời là trường đại học lớn nhất. Theo bạn kể thì tôi thấy anh ấy có phần an phận thôi. Học nhiều chưa chắc là giỏi hơn những người ít học đâu. Bạn thử thống kê những người thành đạt, giàu có .... nhiều người chưa qua hết lớp 7 trường làng đó bạn ạ.

Có thể vì yêu, vì tình thương mà bạn lấy anh chàng đó nhưng rồi cuộc sống vợ chồng sẽ ra sao? Bạn có đủ lòng bao dung, rộng lượng để có thể xóa nhòa khoảng cách và suy nghĩ khác biệt  của hai người? Bạn thử hình dung xem 5 năm nữa khi 2 bạn đã là vợ chồng, đã có con thì cuộc sống sẽ thế nào? Bạn có bằng cấp trình độ bạn sẽ có công việc tốt và rồi bạn sẽ lên chức. Các mối quan hệ nhiều hơn, công việc nhiều hơn... khi đó có lẽ khoảng cách và sự bất đồng giữa 2 người ngày càng xa. Rồi mâu thuẫn trong cuộc sống, cãi vã rồi li dị... Khi đó sẽ khổ cho bạn, cho con bạn và cơ hội để bạn làm lại cuộc sống mới là rất nhỏ, rất khó khăn. Tình yêu có thể vượt qua mọi gian nan vất nhưng bạn thử nghĩ xem bạn có thể làm được điều đó, điều mà rất ít người yêu nhau có thể làm được. Cuộc sống không dễ dàng chút nào, tôi khuyên bạn nên chấm dứt trước khi quá muộn.

Bao

Bạn nên dừng lại và tìm một người hợp với mình hơn. Vấn đề chênh lệch trình độ ảnh hưởng đến sự tôn trọng lẫn nhau trong hôn nhân. Hôn nhân duy trì được là ở sự tôn trọng và mình hiểu cảm giác khôn tôn trọng người mình yêu là thế nào. Yêu và tôn trọng phải đi đôi thì bạn mới hạnh phúc. Mất 1 trong 2 cái thì bạn  không nên lấy người đó, biết đâu, khi chia tay lại tốt hơn. Có người con gái nào đó hợp với người yêu bạn, lại có người đàn ông nào đó hợp với bạn hơn. Đó là quyết định đúng đắn nhất mà mình khuyên bạn, vì mình đã quyết định như vậy và đến bây giờ mình nghĩ thật sự may mắn vì quyết định của mình. Chúc bạn hạnh phúc.

Tuy nhiên, cũng rất nhiều độc giả cho rằng hôn nhân không phân biệt tuổi tác, địa vị, nghề nghiệp, vì thế nếu phụ người tình chỉ vì anh ấy học ít hơn là một sự bạc bẽo và tàn nhẫn:

Trang (dieuhanh120291@...)

Con gái mà chị cũng suy nghĩ bạc bẽo và ích kỉ.  Nếu chị đang nghĩ về người yêu chị như vậy thì cũng có nghĩa chị không còn tình cảm yêu đương gì với anh ấy đâu.  Bởi chị thấy chị hơn người rồi nên muốn tìm người cùng đẳng cấp với mình.

Tình cảm 10 năm không phải là ngắn, khi chị quyết định kết thúc để đến với người khác thì có chắc chắn là sẽ tốt hơn người cũ chứ? Nếu anh ý chửi mắng hay đánh đập chị, hay sa vào các con đường xấu xa thì chị mới nên suy nghĩ là bỏ. Còn không thì em khuyên chị nên bỏ cái suy nghĩ ấy đi.

Xe ôm không phải là người sao, không học vấn kiến thức thì chị có quyền khinh người khác ạ? Có khi những người như vậy họ còn tử tế gấp vạn lần người có ăn có học đấy chị ạ. Chị cứ thử nghĩ sống trong đống tiền thì sẽ không có gì phải lo nghĩ sao? Chị phụ tình thì sẽ có lúc bị tình phụ lại mà thôi. Em nghĩ chính chị mới không xứng đáng với người ta đấy. Yêu chị 10 năm để rồi bị chị nghĩ như vyaaj thì em nghĩ anh ấy đau lòng lắm. Nếu chị nói thẳng quan điểm của mình thì người ta cũng bỏ chị mà đi thôi.

phu tinh vi ban trai hoc it la qua tan nhan - 2

Tình cảm 10 năm không phải là ngắn, khi chị quyết định kết thúc để đến với người khác thì có chắc chắn là sẽ tốt hơn người cũ chứ?  (Ảnh minh họa)

Thảo Trang (123@...)

Gửi bạn Quỳnh!

Mình cũng có cặp bạn như vậy. Bạn mình học thạc sĩ xong, lại đang là giảng viên của trường Đại học. Còn chồng bạn ấy hồi xưa học chung cấp 2 xong nghỉ học đi nghĩa vụ quân sự. Giờ xin làm cho công ty dạng như công nhân. Nhưng 2 bạn ấy đã yêu nhau nhiều năm rồi và mới vừa đám cưới xong, thấy rất hạnh phúc. Mình sống cho bản thân mình chứ thiên hạ có đàm tiếu đi chăng nữa thì thời gian là xong. Như cách sống của cặp bạn mình thì thấy chẳng ai có ý kiến gì cả mà còn chúc phúc. Cố gắng lên  bạn nhé.

Nguyễn Thị Thanh Huyền (thanhhuyenmaimai@...)

Khi đọc bài viết của bạn mình thấy quá ư là buồn cười. Bạn không nghe người ta nói à? Tình yêu không phân biệt tuổi tác, trình độ, nghề nghiệp... hay sao mà nói vậy. Mình nghĩ rằng giờ bạn học cao, gặp gỡ nhiều người, tất nhiên là hơn a chàng hàn xì của bạn rất rất nhiều nên bạn bắt đầu so đo, tính toán thiệt hơn. Mình nói thật với bạn nhé, chưa chắc học nhiều đã là tốt đâu bạn à. Có những người học cao, hiểu rộng thế nhưng trong cuộc sống vẫn luôn ấu trĩ đó thôi.

Con người hơn nhau ở nhiều khía cạnh nhưng cái cốt lõi cuối cùng đó là người bạn yêu, bạn tôn trọng và muốn lấy làm chồng. Bạn đừng vì hai chữ "Thạc sĩ" mà bắt đầu lạnh nhạc với người đã gắn bó, yêu thương bạn trong ngần ấy năm qua. Dù anh đó chỉ là một chàng trai hàn xì, nhưng anh ấy có một tấm lòng bao dung, yêu bạn hết mình thì tại sao bạn nỡ để đánh mất? Bạn nói, hai người hay cãi nhau do anh ấy ít học hơn bạn, mình nghĩ bạn đã dần thay đổi, nên luôn muốn có định kiến và bắt đầu lạnh nhạc thì đúng hơn. Cuối cùng mình vẫn muốn nói với bạn một điều rằng: tình yêu không phân biệt dù ở bất kì cương vị, hoàn cảnh nào..thì khi yêu chúng ta đều sẵn sàng đón lấy nó. Dù đó chỉ là anh chàng hàn xì. Chúc bạn sáng suốt và tìm được hạnh phúc thật sự.

Dương Tuệ (duongtue1979@...)

Con gái bao giờ cũng vậy. Con trai nuôi người yêu và vợ không có công ăn việc làm là bình thường. Còn con gái thì ngược lại, ích kỉ ,tự ti với bạn bè. Có tí tiền là về hạch sách chồng con ở nhà . Đúng là đàn bà và con gái.

Huy Hoàng (nguyenhoangsivc@...)

Tôi dám chắc bạn đã có tình cảm mới nên có suy nghĩ như vậy. Tình cảm bao năm, thấy người yêu mình không bằng người ta thì bạn muốn bỏ. Bạn chỉ muốn chồng bạn sạch sẽ thơm tho như mấy thằng văn phòng thôi. Người ta sống với nhau bằng tình yêu. Chính bạn là người đã thay đổi. Thợ hàn xì thì sao? Nhân cách người ta là quan trọng. 

Theo Băng Băng (Tổng hợp) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện hay mỗi ngày
Tin hay đừng bỏ lỡ