Yêu em, là anh yêu một người đàn bà từng tan nát vì tình

Ngày 05/10/2016 21:44 PM (GMT+7)

Em sẽ cố gắng để yêu anh thật nhiều, nhưng không bao giờ có thể làm được cái việc biến anh trở thành người đàn ông đầu tiên trong đời em.

Click để cùng Gió lang thang lắng nghe tâm sự trong chương trình Lời thì thầm năm tháng:

"Yêu em, là anh yêu một người đàn bà từng tan nát vì tình

Cái khoảnh khắc anh nắm lấy bàn tay em nói lời tỏ tình, em đã chỉ biết im lặng. Em muốn òa khóc, muốn gật đầu, muốn ôm anh vào lòng nhưng sự tự trọng và nỗi đau khi xưa ngăn em lại. Trước khi cùng anh đi một hành trình dài, em muốn anh phải hiểu về em, về người con gái mà anh muốn yêu. Để sau này, anh sẽ không trách cứ hay hối tiếc vì ngày đó đã bị em dối lừa.

Yêu em, là anh yêu một người đàn bà từng tan nát vì tình - 1

Bạn bè khuyên em nên giữ bí mật về những gì đã qua. Họ nói đàn ông chẳng ai chấp nhận được sự thật người con gái mình yêu đã trở thành đàn bà của một gã nào trước đó. Hoặc giả, nếu họ có cố bỏ qua, thì suốt cả cuộc đời này họ sẽ còn nói mãi về nó như một cách để làm đau bạn.

Nhưng, sau tất cả những dằn vặt và đắn đo, em quyết định nói với anh như một cách để khiến chính mình thêm nhẹ lòng. Anh có thể chấp nhận, có thể không, nhưng chí ít thì em không nói dối. Điều đó khiến em tự tin hơn khi đứng trước mặt anh, vì em được là chính mình!

Yêu em, là anh yêu một người đàn bà từng tan nát vì tình - 2

Em – người con gái mà anh có tình cảm đã từng là đàn bà của một người đàn ông khác. Em không thể nào phủ nhận điều đó. Em có thể nói dối anh nhưng không thể dối chính mình. Em đã từng yêu và từng tin. Để rồi, thứ cuối cùng em nhận được chỉ là sự xảo trá và lừa lọc.

Nếu yêu em, nghĩa là anh yêu một người đàn bà từng tan nát vì tình. Em không phải là cô gái trinh nguyên và mơ mộng. Em nhìn tình yêu thực tế và dè dặt hơn. Em muốn anh biết những điều này, để không phải hoài nghi mãi…

Yêu em, là anh yêu một người đàn bà từng tan nát vì tình - 3

Em yêu anh, nhưng em sẽ thản nhiên chấp nhận nếu vì chuyện quá khứ mà anh từ chối em. Chúng ta không bao giờ có thể chối bỏ được cái đã qua. Em sẽ cố gắng để yêu anh thật nhiều, nhưng không bao giờ có thể làm được cái việc biến anh trở thành người đàn ông đầu tiên trong đời em. Mãi mãi, không phải là anh, dù em có muốn thế nào đi chăng nữa.

Em nói ra những điều này, không phải để mong anh thương hại mà đón nhận em, cũng chẳng phải kẻ không có liêm sỉ tự hào về những mất mát đã qua trong quá khứ. Chỉ là em thấy, mình cần phải có trách nhiệm nói lên sự thật và cho anh cái quyền được lựa chọn.

Yêu em, là anh yêu một người đàn bà từng tan nát vì tình - 4

Giờ thì mọi thứ đã rõ ràng. Em không muốn anh ôm ấp một ảo tưởng về em trong suy nghĩ của anh. Em muốn anh biết cô gái mình yêu rốt cục là thế nào. Anh có quyền lựa chọn hoặc từ bỏ, tất cả em đều tôn trọng. Không một ai có quyền phán xét về con người anh qua cách mà anh chọn.  Anh sẽ vẫn là một người đàn ông tốt và xứng đáng được hạnh phúc.

Khi em nói những lời này với anh, nghĩa là em đang chứng minh, mình đã rất thật lòng!"

Hãy cùng chia sẻ cảm xúc, kỉ niệm về tình yêu, những lời nhắn nhủ tới một người thân thương nào đó với Gió lang thang trong góc nhỏ Lời thì thầm năm tháng của Tình yêu giới tính. Tâm sự xin gửi về Tinhyeugioitinh.eva@khampha.vn

Những tâm sự cảm động  sẽ được lựa chọn để đăng tải trên chuyên mục!

Theo Gió lang thang (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Lời thì thầm của năm tháng...