"Yêu người khác đi em, anh có vợ rồi mà"

Ngày 07/09/2016 22:08 PM (GMT+7)

Anh chỉ là gã đàn ông nặng câu thề với vợ, vì thế đừng mong đợi gì nơi anh dù chỉ là chút tình vương vãi.

Click để cùng Gió lang thang lắng nghe tâm sự trong chương trình Lời thì thầm năm tháng:

"Lần đầu tiên anh viết những dòng tâm sự gửi cho một người con gái mà người ấy không phải vợ anh. Xin em đừng cố định nghĩa thứ tình cảm trong anh là gì khi anh quan tâm em đến vậy. Nó không thể gọi là tình yêu, bởi một người đàn ông có vợ nếu tử tế sẽ chẳng bao giờ dùng từ yêu để nói với người phụ nữ nào khác ngoài vợ mình. Nó có lẽ là tình thương, một thứ tình thương giữa đàn ông với đàn bà, giữa người với người. Vì… dù anh có yêu em hay không, dù anh không thể mang đến cho em điều em muốn, nhưng anh tự thấy mình không nên làm khổ em bởi một thứ tình yêu ảo tưởng.

Sẽ rất dễ để anh gật đầu và bước vào mối quan hệ với em. Đàn ông đâu có thiệt thòi khi có thêm một mối tình ngoài luồng. Nhưng lương tâm anh không cho phép làm điều đó. Với cả em và người phụ nữ anh gọi bằng vợ đều không đáng phải chịu tổn thương chỉ vì một cuộc dạo chơi tình ái.

quot;Yêu người khác đi em, anh có vợ rồi màquot; - 1

Có lẽ, với anh, em sẽ mãi chỉ là một người đàn bà hoặc là khờ dại, hoặc là lì lợm khi dám yêu một người đàn ông có vợ nếu như không phải thứ tình yêu em dành cho anh chân thật quá. Nó nhiều đến nỗi làm anh rung động. Không phải thứ rung động trai gái, mà là thứ rung động trước  một tấm chân tình không đáng bị chà đạp.

Anh tự thấy mình không có quyền để em nuôi ảo tưởng, cũng không có quyền để mặc em với cảm xúc yêu đương chơi vơi không bờ bến. Anh muốn em hiểu rằng, ở đời này, có những thứ tình cảm không thể kết luận là đúng hay sai, chỉ đơn giản, lỗi của nó là không đúng thời điểm.

Xin em đừng cố gặng hỏi “Anh có yêu em không”. Em muốn câu trả lời ấy là gì? Anh sẽ thản nhiên trả lời có và em ôm giấc mộng một ngày nào đó “tình yêu đích thực sẽ tìm về với nhau”. Hay em muốn anh trả lời không để rồi trái tim em vỡ ra làm trăm mảnh? Trong cuộc đời này, đôi khi có những thứ đừng cố đi đến tận cùng em ạ. Cứ mập mờ rồi để nó nhẹ nhàng trôi đi, còn hơn là tự găm sâu vào tim mình một nỗi đau khó tả.

quot;Yêu người khác đi em, anh có vợ rồi màquot; - 2

Anh thừa nhận trái tim mình có đôi lần thổn thức vì em. Anh cũng là con người, cũng là đàn ông, cũng biết yêu thương và nghẹn lòng trước một cô gái si tình đến vậy. Nhưng tất cả chỉ dừng lại ở đó… Nó mãi mãi là không đủ để tạo nên một cái kết khác đi. Bởi vì chút tình cảm dành cho em chỉ như cánh bướm vờn trên nụ hồng, còn với người vợ mà anh yêu thương thì ân tình sâu nặng.

Em là một cô gái tốt và đáng được yêu thương. Em xứng đáng có một người đàn ông của riêng mình chứ chẳng phải tranh cướp hay giành giật từ tay người đàn bà khác. Còn anh, anh chỉ là gã đàn ông nặng câu thề với vợ, vì thế đừng mong đợi gì nơi anh dù chỉ là chút tình vương vãi. Hãy xem tình cảm này như em vừa đi lạc lối, dừng lại, mỉm cười và quay đầu bước đi con đường khác. Nó sẽ khiến em bớt khổ và tìm thấy hạnh phúc đích thực của đời mình.

quot;Yêu người khác đi em, anh có vợ rồi màquot; - 3

Tình yêu không có đúng hoặc sai. Không thể trách khi trái tim em rung động với một người đàn ông có vợ. Nhưng tình yêu cần phải có điểm dừng, để người không oán hận, để mình không đau khổ.

Thế nhé em, cố gái với trái tim khờ khạo. Mộng mơ và cuồng si như thế đã đủ rồi… Giờ quên anh đi, tìm yêu một người khác, khép lại một quãng thời tuổi trẻ nông nổi với thứ tình cảm đến muộn màng này.

Anh hi vọng, em sẽ hạnh phúc!"

Hãy cùng chia sẻ cảm xúc, kỉ niệm về tình yêu, những lời nhắn nhủ tới một người thân thương nào đó với Gió lang thang trong góc nhỏ Lời thì thầm năm tháng của Tình yêu giới tính. Tâm sự xin gửi về Tinhyeugioitinh.eva@khampha.vn

Những tâm sự cảm động  sẽ được lựa chọn để đăng tải trên chuyên mục!

Theo Gió lang thang (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Lời thì thầm của năm tháng...