Có anh hay không thì em vẫn cần phải sống

Ngày 31/08/2016 21:29 PM (GMT+7)

Đừng nhìn vào những giọt nước mắt để đong đếm tình yêu. Đừng nhìn vào sự khốn cùng hay thanh thản mà cho rằng người đó đã thật lòng hay giả tạo…

Click để cùng Gió lang thang lắng nghe tâm sự trong chương trình Lời thì thầm năm tháng:

“Anh không nghĩ em có thể nói cười như thế sau khi mà chúng mình tan vỡ. anh đã tưởng, em sẽ phải đau khổ rất nhiều. Nhưng xem ra, anh đã yêu em nhiều hơn là ngược lại.

Lần gặp lại đầu tiên sau 3 năm chia tay, anh nhận xét về em như thế. Ánh mắt anh chẳng giấu nổi sự thất vọng. Em chỉ biết im lặng. Những lời giải thích lúc này có lẽ chỉ làm hai đứa thêm nặng lòng, chi bằng, cứ để anh nghĩ em yêu anh hời hợt, cứ để anh tin, em chẳng đớn đau chút nào khi chúng mình đổ vỡ.

Sau khi mình chia tay, em không thu mình vào vỏ ốc và chìm đắm vào những giọt nước mắt như bao cô gái vẫn từng làm. Em cũng không cắt tóc, không cố thay đổi, không nổi loạn chỉ để chứng tỏ “Không có anh, em vẫn ổn”. Tại sao phải cố diễn trong khi đó chẳng phải thứ cảm xúc đích thực trong mình?

Có anh hay không thì em vẫn cần phải sống - 1

Em cho phép mình nhớ anh đến điên dại, em vẫn giữ những kỉ niệm giữa hai ta. Mỗi khi cảm thấy cần anh, em lại lục tìm kí ức để xem lại. Em không cố gắng tống khứ mọi thứ ra khỏi cuộc đời mình, mà học cách thích nghi với việc giờ nó tồn tại dưới một dạng khác. Dần dần, những món đồ mà anh tặng, những con đường mà ta qua, những nơi mà ta đến không còn khiến em đau đớn khi nhìn lại, nó khiến em mỉm cười nghĩ về một thời đã qua.

Em đoán là anh đã mất rất nhiều thời gian để quên em, nên ngày hôm nay anh hụt hẫng khi thấy em thản nhiên đến thế. Anh muốn em phải thế nào mới tin là em yêu anh thật lòng và đau thế nào khi xa anh? Muốn em bơ phờ, yếu đuối, hay muốn em buông bỏ cuộc sống này? Em phải sống như một kẻ mất hồn khi không có anh, hay phải chết đi để chứng minh chuyện mình đau là thật?

Có anh hay không thì em vẫn cần phải sống - 2

Chẳng ai trong chúng ta có quyền thay đổi sự thật, nếu vậy, thứ mà ta có thể làm là thay đổi cách đối diện. Em không gồng mình lên để quên, nhưng cũng không ép mình nhớ mãi. Em sẽ vẫn đi làm, sẽ học tập, sẽ gặp gỡ bạn bè, sẽ có những chuyến đi chơi xa… Ai đó có thể nghĩ đấy là câu chuyện phải mất rất nhiều thời gian để làm sau khi chia tay, thì em nghĩ khác.  Nếu rốt cục chẳng thể đến bên nhau, tại sao không chọn cách sống tốt ngay từ khoảnh khắc dừng lại? Làm như vậy, là để mình không khổ, để người không day dứt.

Chia tay rồi, nhớ cất vào tim, đau cất vào lòng. Phô diễn sự yếu đuối chẳng phải chỉ làm bước chân kẻ ra đi thêm nặng nề? Nếu không thể cùng nhau đi hết cuộc đời, thì chí ít cũng đừng đặt lên cuộc đời nhau những ám ảnh.

Có anh hay không thì em vẫn cần phải sống - 3

Em thản nhiên tiếp nhận chuyện chúng mình tan vỡ dù em đã từng nuôi biết bao giấc mộng chung đôi. Em làm thế là vì em không muốn anh mãi tiếc nuối và cảm thấy có lỗi với một người con gái từng yêu anh. Nhưng trên hết, em làm vậy, là vì có anh hay không, em vẫn cần phải sống.

Đừng nhìn vào những giọt nước mắt để đong đếm tình yêu. Đừng nhìn vào sự khốn cùng hay thanh thản mà cho rằng người đó đã thật lòng hay giả tạo… Tình yêu đích thực là dám cuồng nhiệt khi bên nhau nhưng cũng dám đương đầu khi đổ vỡ.

Chẳng thể nói cùng anh bao nhớ nhung sâu thẳm mà em đã tự chôn vào lòng. Vì thế, em sẽ tặng cho anh sự tươi vui của mình như một món quà để tương lai anh không còn khắc khoải. Xin đừng nghĩ em yêu hời hợt. Phải yêu sâu và yêu lâu nhiều lắm mới nghĩ được cho anh ngay cả lúc mình chỉ còn gọi nhau bằng hai từ: Tình cũ”.

Hãy cùng chia sẻ cảm xúc, kỉ niệm về tình yêu, những lời nhắn nhủ tới một người thân thương nào đó với Gió lang thang trong góc nhỏ Lời thì thầm năm tháng của Tình yêu giới tính. Tâm sự xin gửi về Tinhyeugioitinh.eva@khampha.vn

Những tâm sự cảm động  sẽ được lựa chọn để đăng tải trên chuyên mục!

Theo Gió lang thang (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Lời thì thầm của năm tháng...