Phụ nữ không sợ yêu muộn, chỉ sợ yêu sai người

Ngày 13/01/2018 08:19 AM (GMT+7)

Đừng bao giờ nói rằng con gái nên kết hôn ở tuổi này, hay phụ nữ không thể kết hôn ở tuổi kia nữa. Đó chỉ là một định kiến, một tiêu chuẩn vô lý đặt ra khiến phụ nữ trở nên thấp kém hơn trong mắt đàn ông mà thôi. Thời đại này, phụ nữ luôn luôn đẹp và làm chủ được hạnh phúc của mình.

Thời thanh xuân và lý tưởng tình yêu của phụ nữ

Người ta vẫn hay có câu nói thế này: Con gái có thì! Cái thì của con gái ở đây không cần giải thích cũng có thể hiểu đó là thanh xuân. Đương nhiên cả đàn ông cũng có thanh xuân chứ đừng nói đến phụ nữ. Nhưng thanh xuân của con gái nghe chừng được đề cao hơn. Bởi vì sao? Đó là khoảng thời gian đẹp đẽ nhất trong đời họ, cũng là khoảng thời gian mà họ có nhiều năng lượng cũng như sự xinh đẹp, quyến rũ nhất để yêu và tận hưởng cuộc sống.

Chuyện tình yêu với phụ nữ luôn luôn là một vấn đề được nói đến nhiều nhất. Có lẽ vì khi yêu, họ là những người tinh tế hơn, đa sầu đa cảm hơn. Khi còn ngây thơ, phụ nữ luôn nghĩ về một tình yêu màu hồng. Về một người đàn ông hoàn hảo và một cuộc sống hoàn hảo với người đó. Họ chờ đợi từng ngày để có được một tình yêu như vậy. Trưởng thành thêm một chút, có người thì phải lòng một người xa lạ, không giống với lý tưởng trong lòng, có người thì vẫn còn chờ đợi. Trưởng thành thêm một chút nữa, lý tưởng chỉ là lý tưởng, những người phụ nữ biết nó mãi mãi chẳng thể thực hiện được nhưng vẫn muốn đợi. Lúc này, người họ đợi chỉ là một người có thể hiểu hết được những tâm tư của họ mà thôi.

Phụ nữ không sợ yêu muộn, chỉ sợ yêu sai người - 1

Vậy nên thời thanh xuân và lý tưởng tình yêu luôn gắn liền với nhau. Đó là sự non trẻ, cũng là mơ mộng mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng đã trải qua. Nhưng qua rồi thì sao? Họ có thấy sợ hãi khi mà lý tưởng thì chưa đạt được mà thanh xuân thì đã sắp cạn kiệt hay không?

Nỗi sợ hãi của phụ nữ khi đã hết thanh xuân

Phụ nữ sợ hãi nhiều thứ hơn nữa khi thanh xuân của họ đã hết. Lúc này họ là một người trưởng thành. Không còn mơ mộng viển vông, không còn những thư thả nghĩ cuộc đời dễ dàng. Họ lao vào công việc, sống hết mình cho nó. Tôi được biết nhiều phụ nữ vẫn xinh đẹp, nhưng không có thời gian để ngồi lại một quán cà phê tận hưởng cuộc sống chứ đừng nói đến chờ đợi một người đàn ông hay yêu một người đàn ông.

Từ những bận rộn và lo toan thường nhật, phụ nữ dần dần cảm thấy sợ hãi tuổi già, sợ hãi sự cô đơn. Nhưng ít người nhận ra được rằng tình yêu có thể giải quyết hai vấn đề đó giúp cho họ. Người nhận ra thì lại chứa chấp thêm một nỗi sợ hãi mới. Đó là sợ yêu nhầm người.

Phụ nữ không sợ yêu muộn, chỉ sợ yêu sai người - 2

Thử nghĩ mà xem, khi thanh xuân không còn, lý tưởng tình yêu không còn, và bạn lại sụp đổ vì một người không hợp với mình, người đem đến cho bạn toàn khổ đau thì sẽ thế nào. Những nỗi đau luôn cần thời gian để chữa lành. Nếu cứ cần thêm thời gian như vậy thì chẳng thà sống một mình còn hơn.

Một điều rất thực tế bây giờ đó là phụ nữ thường có xu hướng độc thân. Nhiều người còn lựa chọn làm single mom chứ không chọn một gia đình đầy đủ thành viên. Đơn giản là họ thấy một mình họ có thể đem lại được hạnh phúc, hơn là chờ đợi một hạnh phúc từ người mà họ không chắc chắn.

Song, đó không phải là lãnh cảm. Bạn biết đấy, khi những mơ mộng không còn thì họ phải sống với thực tế. Rằng nếu để hạnh phúc, nên là một ai đó chấp nhận bao dung, tôn trọng cả cuộc đời mình. Chứ không phải một người đến yêu mình, để biến mình thành vợ, thành người nâng khăn sửa túi cho cả cuộc đời anh ta.

Phụ nữ không sợ yêu muộn, chỉ sợ yêu nhầm người.

Yêu nhầm người nghe có vẻ đơn giản, nhưng với phụ nữ, đó giống như thua một canh bạc. Bạn đặt cược sức lực, thời gian, tình cảm vào một người, và người đó đem đập tan hết tất cả. Điều đó thật là đáng buồn. Có những người phụ nữ đã từng tự tử vì tình, cũng có những người bị trầm cảm vì tình yêu. Vậy nên việc yêu ai và sống với ai là một việc mất cả tuổi thanh xuân để quyết định.

Phụ nữ không sợ yêu muộn, chỉ sợ yêu sai người - 3

Đừng bao giờ nói rằng con gái nên kết hôn ở tuổi này, hay phụ nữ không thể kết hôn ở tuổi kia nữa. Đó chỉ là một định kiến, một tiêu chuẩn vô lý đặt ra khiến phụ nữ trở nên thấp kém hơn trong mắt đàn ông mà thôi. Thời đại này, phụ nữ luôn luôn đẹp và làm chủ được hạnh phúc của mình. Cô ấy có thể kết hôn ở bất kỳ thời gian nào ngay sau mười tám tuổi.

Thời gian với phụ nữ có lẽ là một con dao vô hình, nhưng không vì thế mà họ sợ mình sẽ không được yêu. Vì tính tự chủ ngày một lớn mạnh, nên phụ nữ đã bắt đầu yêu một cách chủ động. Họ cảm thấy nên yêu một người hợp với bản thân mình, có thể chung sống với họ đến cuối đời còn hơn là một người yêu vội vàng và chia ly trong phút chốc.

Cho nên phụ nữ không phải là đang quá thờ ơ với tình yêu, họ chỉ là đang đợi một người “đúng” với họ mà thôi.

Theo Trầm Hương (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Lời thì thầm của năm tháng...