Yêu nhau thắm thiết nhờ 1 tháng chỉ nhắn tin bằng icon

Ngày 21/08/2014 14:58 PM (GMT+7)

Một cặp đôi ở New York cho biết việc chỉ nhắn tin điện thoại bằng các biểu tượng icon đã khiến mối quan hệ của họ cải thiện rõ rệt.

Việc sử dụng các biểu tượng cảm xúc (icon) trong tin nhắn điện thoại đã không còn xa lạ, tuy nhiên, để nhắn tin với nhau mà không hề có một lời nói hay dòng chữ nào ngoài những biểu tượng icon thì quả thật vô cùng khó hiểu. Tuy nhiên, một cặp đôi ở New York cho biết họ đã nhắn tin qua lại với nhau trong suốt một tháng chỉ bằng các biểu tượng icon và thật ngạc nhiên, mối quan hệ của họ được cải thiện rõ rệt.

Yêu nhau thắm thiết nhờ 1 tháng chỉ nhắn tin bằng icon - 1
Những tin nhắn chỉ bằng biểu tượng của cặp đôi trẻ trong suốt một tháng.

Cặp đôi Alex Goldmark và Liza Stark cùng sống tại một trong những thành phố công nghệ lớn nhất thế giới – New York. Họ phát hiện ra rằng những biểu tượng cảm xúc (emoticon icon) có hiệu ứng rất tốt trong việc truyền đạt thông điệp và những cảm xúc tích cực.

Trước khi thực hiện ý tưởng này, cặp đôi Alex và Liza đã tìm hiểu và tải về một loạt các ứng dụng icon hỗ trợ cho điện thoại, bao gồm cả những icon đến từ các dịch vụ chat của Trung Quốc, Hàn Quôc…. Sau đó, cả hai thống nhất chọn cho mình một nhân vật biểu tượng (avatar) và bắt đầu thực hiện kế hoạch của mình.

Yêu nhau thắm thiết nhờ 1 tháng chỉ nhắn tin bằng icon - 2
Bạn có thể giải thích? Trong cuộc trò chuyện bên trái,Alex hỏi Liza có phải cô ấy sẽ đi xe đạp với bạn bè, Liza trả lời rằng cô ấy sẽ chạy. Alex nói với Liza mình sẽ mua sắm thực phẩm và bảo rằng ở đây đã hết sữa. Trong đoạn tin nhắn ở bên phải, Liza hỏi Alex khi nào về nhà vì cô ấy muốn Alex chụp ảnh chiếc áo cô mới làm. Alex hỏi Liza có cần pin, cô nói không. Sau đó, Alex nói với LIza anh sẽ ở lại công ty làm việc đến đêm.

Yêu nhau thắm thiết nhờ 1 tháng chỉ nhắn tin bằng icon - 3
Lần đầu tiên sau 1 tháng trời Alex và Liza phải viết chữ ra để nhắn tin và cả 2 đều cảm thấy vô cùng buồn bã.

Alex, chàng trai trẻ cho biết cặp đôi sử dụng các biểu tượng thay cho lời nói và cảm thấy đây là một thách thức vô cùng thú vị. Đôi khi họ cũng hiểu lầm thông điệp của nhau, tuy nhiên điều đó không thành vấn đề. Lần đầu tiên sau 1 tháng trời Alex và Liza phải viết chữ ra để nhắn tin và cả 2 đều cảm thấy vô cùng buồn bã.

Ai đó viết cho bạn những dòng tin nhắn nói với bạn rằng họ yêu bạn và bạn xinh đẹp thì rất tuyệt vời. Vậy nhưng việc nhận thông điệp này qua những biểu tượng icon khác nhau lại là một trải nghiệm rất khác”, Liza nói.

Cặp đôi cho biết họ sẽ tiếp tục nhắn tin với nhau bằng phương pháp này. 

Yêu nhau thắm thiết nhờ 1 tháng chỉ nhắn tin bằng icon - 4
Các biểu tượng cảm xúc đang trở nên vô cùng phổ biến trong thế giới ảo

Theo c.Bon/ theo HP (khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu