Yêu từ cái nhìn đầu tiên, cặp đôi 9X có bộ ảnh cưới mộc mạc như thời ông bà anh

Ngày 22/03/2018 08:54 AM (GMT+7)

“Chỉ cần nó mộc mạc và truyền tải đủ thông điệp yêu thương chân thành như thời “ông bà anh” là đủ.”

Ở giữa thời đại này, thật dễ dàng nếu muốn chụp một bộ ảnh cưới hiện đại, tươi trẻ với cảnh vật hùng vĩ và khoác lên mình những bộ trang phục đắt tiền, sang trọng. Thế nhưng, có một cặp đôi 9X hiện đang sống ở Sài Gòn lại không chọn con đường đi theo đám đông đó. Cô dâu Lưu Tuyết Hoa (25 tuổi) và chú rể Nguyễn Hoàng Tuấn (26 tuổi) đã tìm về những giá trị chân thật, mộc mạc, lãng mạn và cổ điển khi chọn cho mình một bộ ảnh cưới màu phim rất cổ xưa khi quyết định về chung một nhà.

Yêu từ cái nhìn đầu tiên, cặp đôi 9X có bộ ảnh cưới mộc mạc như thời ông bà anh - 1

Yêu từ cái nhìn đầu tiên, cặp đôi 9X có bộ ảnh cưới mộc mạc như thời ông bà anh - 2

Cô dâu Lưu Tuyết Hoa cho biết: “Thời gian tụi mình chuẩn bị cho concept này khá ít vì cả hai đều bận đi làm. Chỉ có vỏn vẹn 1 ngày 1 đêm để chuẩn bị trang phục. Điều đặc biệt là những bộ trang phục trong bộ ảnh hầu hết là của ông bà hồi còn trẻ. Chúng mình chỉ gặp một chút khó khăn ở việc tìm địa điểm thích hợp.

Cả hai thức dậy từ lúc mặt trời chưa mọc, đi loanh quanh Sài Gòn tìm địa điểm chụp, cũng mất khoảng gần 2 giờ. Đến lúc tìm được địa điểm để chụp thì may mắn là có rất nhiều góc chụp đẹp và không mất thời gian di chuyển nhiều. Tổng thời gian chụp chỉ khoảng 2-3 giờ nhưng chúng mình rất vui và hạnh phúc”.

Yêu từ cái nhìn đầu tiên, cặp đôi 9X có bộ ảnh cưới mộc mạc như thời ông bà anh - 3

Yêu từ cái nhìn đầu tiên, cặp đôi 9X có bộ ảnh cưới mộc mạc như thời ông bà anh - 4

Cũng theo cô dâu trẻ chia sẻ, bộ hình không cần phải diễn gì nhiều. Hai vợ chồng cứ mang những chuyện như chuyện nhà, chuyện hai đứa, chuyện yêu ra để nói, kể cả là chuyện giận, chuyện buồn nữa. Còn mấy anh trong ekip cứ vậy đứng chụp hình. Có lẽ bởi những điều rất tự nhiên, giản dị này mà cuối cùng đã tạo nên một ảnh màu phim thực sự mang lại nhiều cảm xúc cho người xem.

Yêu từ cái nhìn đầu tiên, cặp đôi 9X có bộ ảnh cưới mộc mạc như thời ông bà anh - 5

Yêu từ cái nhìn đầu tiên, cặp đôi 9X có bộ ảnh cưới mộc mạc như thời ông bà anh - 6

Tuyết Hoa cũng tâm sự rằng, những cảm xúc trong bộ ảnh chỉ đến một lần, nhưng đủ ngọt ngào để theo hai vợ chồng cô suốt cả đời. Và đây là một bộ ảnh mà cả hai vợ chồng rất tâm đắc, chỉ cần nó mộc mạc và truyền tải đủ thông điệp yêu thương chân thành như thời “ông bà anh” là đủ.

Yêu từ cái nhìn đầu tiên, cặp đôi 9X có bộ ảnh cưới mộc mạc như thời ông bà anh - 7

Yêu từ cái nhìn đầu tiên, cặp đôi 9X có bộ ảnh cưới mộc mạc như thời ông bà anh - 8

Điều đặc biệt là sau bộ ảnh mộc mạc, giản dị thì câu chuyện tình yêu của Tuyết Hoa và Hoàng Tuấn cũng rất nhẹ nhàng từ cuộc gặp gỡ như định mệnh, để rồi sau này mới biết là cả hai đã yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên. Tuyết Hoa trước đây là thu ngân của một phim trường, còn Hoàng Tuấn là nhiếp ảnh gia.

Yêu từ cái nhìn đầu tiên, cặp đôi 9X có bộ ảnh cưới mộc mạc như thời ông bà anh - 9

“Gặp nhau cũng khoảng một thời gian dài nhưng không ai biết tên ai cả, việc yêu một anh nhiếp ảnh là điều mà mình chưa bao giờ nghĩ đến”, cô gái trẻ tâm sự. Vậy mà không hiểu duyên trời đưa đẩy thế nào mà rồi bỗng một ngày, khách đến phim trường rất đông, nên ekip của Hoàng Tuấn phải ngồi ở quán café uống nước và đợi chụp. Còn Tuyết Hoa lại là người sắp chỗ cho khách.

“Vô tình lúc đó hai ánh mắt bắt gặp nhau, cảm giác có người dùng ánh mắt đó nhìn mình là lần đầu tiên mình cảm nhận được và linh tính là người này sẽ có gì kết nối với mình”, Tuyết Hoa cho biết. Rồi sau buổi chụp hình đó thì như một sự sắp đặt, Hoàng Tuấn kết bạn facebook với Tuyết Hoa thật.

Yêu từ cái nhìn đầu tiên, cặp đôi 9X có bộ ảnh cưới mộc mạc như thời ông bà anh - 10

Chỉ sau vài lần nói chuyện, cả hai hẹn nhau đi uống café và vẫn ánh mắt đó khiến cô gái trẻ xao động, bối rối. “Khoảng thời gian đó chúng mình crush nhau vô cùng, thích nhau lắm rồi và nghĩ là đã tìm hiểu đủ về nhau thì anh Tuấn mới dám tỏ tình với mình”, Tuyết Hoa kể lại.

Yêu từ cái nhìn đầu tiên, cặp đôi 9X có bộ ảnh cưới mộc mạc như thời ông bà anh - 11

Để rồi đương nhiên chuyện gì đến cũng đến, Tuyết Hoa nhận lời yêu định mệnh của cuộc đời mình, là chàng nhiếp ảnh trẻ. Dù cho Hoàng Tuấn là người không lãng mạn, không cầu kỳ, không dài dòng, chỉ vỏn vẹn vài câu mà đến bây giờ vẫn khiến Tuyết Hoa nhớ mãi:

“Em chấp nhận làm người yêu anh nha. Anh không chắc sẽ mang lại được gì cho em, nhưng anh chắc chắn sẽ làm cho em hạnh phúc”.

Yêu từ cái nhìn đầu tiên, cặp đôi 9X có bộ ảnh cưới mộc mạc như thời ông bà anh - 12

Những tin nhắn, hình ảnh từ lúc hai người mới quen vẫn được lưu giữ cho đến bây giờ, thỉnh thoảng mở ra xem lại, để cùng thấy mình đã thay đổi như thế nào, đã hứa với nhau những gì rồi cố gắng thực hiện.

Yêu từ cái nhìn đầu tiên, cặp đôi 9X có bộ ảnh cưới mộc mạc như thời ông bà anh - 13

Tuyết Hoa vẫn còn nhớ như in lời của Hoàng Tuấn từng nói: “Anh không muốn tìm kiếm nữa vì anh đã tìm thấy hạnh phúc của anh rồi, cho anh được gọi em là vợ. Anh muốn gọi em là vợ mỗi ngày!”.

Nghe lời cầu hôn ấy, Tuyết Hoa đã cảm nhận được là mình cũng cần một người để bên cạnh, cần một người luôn bảo vệ mình. Và cả hai cùng xác định, cùng hứa với nhau là dù khó khăn, có nghèo khổ cỡ nào thì cũng cùng nhau nắm tay đi tiếp, không bỏ cuộc. Có giận hờn nhau cỡ nào đi nữa thì ít nhất ra mỗi tối đi ngủ cũng phải chúc nhau ngủ ngon và nói yêu thương nhau bằng cả trái tim. Người này quên thì người kia sẽ nhắc.

Yêu từ cái nhìn đầu tiên, cặp đôi 9X có bộ ảnh cưới mộc mạc như thời ông bà anh - 14

Dường như đã hứa với nhau từ đầu như vậy nên cuộc sống sau khi kết hôn của hai vợ chồng trẻ diễn ra rất ngọt ngào, êm ái. “Sau khi tụi mình về một nhà, do tính chất công việc của cả hai đều phải di chuyển và đi nhiều nơi, có khi nửa tháng hai vợ chồng mới gặp nhau nên bữa cơm gia đình thường rất được trân trọng. Bất cứ khi nào em nấu ăn, chồng em dù có bận cỡ nào cũng sẽ ăn rồi mới làm việc hoặc đang gặp bạn cũng ngưng lại để về nhà ăn cơm”.

Hoàng Tuấn cũng thường xuyên giặt áo quần bằng tay, lau nhà, dọn dẹp giúp vợ. Nhưng có điều đặc biệt là chẳng mấy khi anh tặng quà vào dịp lễ tết, còn ngày không nhân dịp gì thì lại có quà, đôi khi đơn giản chỉ là hộp kẹo mà người vợ nhỏ cũng cảm thấy hạnh phúc bao nhiêu đó thôi là đủ rồi!

Yêu từ cái nhìn đầu tiên, cặp đôi 9X có bộ ảnh cưới mộc mạc như thời ông bà anh - 15

Khi được hỏi về bí quyết hôn nhân, Tuyết Hoa chia sẻ: “Mình không có bí quyết gì cao sang đâu, vì tình yêu của tụi mình còn trẻ lắm, không thể nói trước được gì. Có thể tụi mình đi đến ngày hôm nay là do sự cố gắng của cả hai, cố gắng vun đắp, cố gắng thay đổi bản thân mỗi ngày sao cho phù hợp với người bên cạnh. Tụi mình cũng hứa với nhau luôn sống thật thà, nếu lỡ mà sau này có chuyện gì xảy ra, giông bão lớn đến thế nào thì cũng sẽ cùng nói ra để cùng nhau giải quyết. Vì bên cạnh nhau, quan trọng nhất vẫn là niềm tin”

Cặp đôi kém nhau gần nửa mét: Chồng lai Mỹ yêu chiều đến mức vợ... phát cáu
"Đi đâu mọi người đều nói mình có phước lắm. Chưa biết cuộc sống sau này ra sao, bây giờ chỉ mong tình yêu của em và chồng không đổi", cô gái 20 tuổi...
Lá Xanh; Ảnh: Nupakachi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cặp đôi đẹp