Không lo nền bị mốc, cộm phấn nếu biết 3 mẹo sử dụng phấn phủ này

Ngày 29/12/2020 10:00 AM (GMT+7)

Tình trạng lớp nền bị mốc, cộm phấn trông sần sùi, không được mịn màng là một trong những vấn đề đau não các bạn thường hay gặp phải khi trang điểm. Đặc biệt là trong mùa hanh khô da thiếu ẩm thì tình trạng này càng dễ xuất hiện hơn.

Không lo nền bị mốc, cộm phấn nếu biết 3 mẹo sử dụng phấn phủ này - 1

Tuy nhiên, nếu nắm bắt được 3 mẹo này sẽ giúp các nàng tránh được tình trạng nền bị mốc và sần sùi. 

1. Hiểu được loại da để chọn sản phẩm phấn phủ phù hợp

Không phải tự nhiên mà các nhà sản xuất đưa ra nhiều loại sản phẩm phần phủ trong cùng một nhãn hàng. Đối với từng loại da khác nhau, từ kết cấu đến chất phấn sẽ đáp ứng được nhu cầu của từng loại da khác nhau.

Không lo nền bị mốc, cộm phấn nếu biết 3 mẹo sử dụng phấn phủ này - 2

Da khô và da thường: Đối với các bạn da khô và da thường thì tình trạng nền sẽ dễ bị bong tróc, khi dặm phấn sẽ không bám và không mịn, da dễ bị hiện tượng rãnh từng mảng. Vì vậy, phấn nền sẽ rất phù hợp vì có độ bám trên da khá tốt và không làm khô dạ. Với kết cấu các hạt phấn mịn như nhung và có độ dưỡng ẩm vừa phải sẽ giúp cố định lớp nền cả ngày dài nhưng đồng thời vẫn giữ đô ẩm nhất định cho làn da.

Đồng thời, phấn nền dạng nén còn có khả năng che khuyết điểm gần như kem nền. Đối với các bạn da ít khuyết điểm, chỉ cần một lớp phấn nền nhẹ cũng đã có thể tự tin ra ngoài. Phấn nền dạng nén thường có nhiều tông màu để bạn có thể dễ dàng lựa chọn màu sắc tệp tông da.

Không lo nền bị mốc, cộm phấn nếu biết 3 mẹo sử dụng phấn phủ này - 3

Phấn nền Sivanna Colors Super Cover Two Way Cake sẽ là một lựa chọn thích hợp.

Da hỗn hợp và da dầu: Đặc điểm của hai loại da này là lỗ chân lông to, khi đổ mồ hôi kèm dầu xuất hiện sẽ dễ gặp tình trạng các lớp phấn bị dồn, mảng mốc và chảy xệ sau một thời gian ngắn đánh phấn. Trong trường hợp này thì phấn phủ dạng bột là sự lựa chọn tối ưu. Các hạt phấn dạng bột siêu nhỏ và mịn sẽ giúp kiềm dầu, khóa chặt lớp nền mang lại cảm giác khô ráo, không lo bị dày và vón phấn. Phấn phủ dạng bột chứa các tinh chất khoáng chất sẽ giúp da sáng mịn hơn, cũng như mang lại hiệu ứng lớp nền mỏng mịn, tự nhiên hơn. Không những thế, đối với các nàng yêu thích makeup thì phấn bột rất phù hợp sử dụng phương pháp baking vùng dưới mắt, giúp lớp nền bền màu đặc biệt là dưới thời tiết nắng nóng.

Không lo nền bị mốc, cộm phấn nếu biết 3 mẹo sử dụng phấn phủ này - 4

Phấn bột Sivanna Colors Loose Powder Shine Control có khả năng “hô biến” lỗ chân lông, cho lớp nền mịn, lì mỏng nhẹ trong suốt.

2. Dùng cọ trang điểm

Một mẹo khá hay ho cho giúp lớp nền vừa đẹp vừa mỏng nhẹ đó là dùng cọ trang điểm thay vì dùng tay hoặc bông mút. Việc dùng cọ sẽ giúp các bạn kiểm soát được lượng phấn lấy ra cũng như các bạn có thể giảm lượng phấn ra tay trước khi phủ phấn lên mặt.

Không lo nền bị mốc, cộm phấn nếu biết 3 mẹo sử dụng phấn phủ này - 5

Sử dụng cọ phủ giúp lớp phấn mỏng nhẹ và đều khắp gương mặt

3. Lưu ý phương pháp đánh phấn phủ

Ngoài việc lựa chọn sản phẩm phù hợp thì kỹ thuật đánh phấn cũng rất quan trọng trong việc giúp các bạn có một lớp nền thật đẹp. Một số lưu ý trong quá trình đánh phấn mà có thể bạn chưa biết:

- Đợi cho lớp nền khô trước khi phủ phấn

- Không ấn mạnh tay quá khi tán phấn để tránh lớp trang điểm vị vón cục

- Tán phấn theo chiều từ trung tâm sang hai bên và tán theo chiều ngang để phấn không bị “mốc” và lộ lông mặt

- Sử dụng phấn có màu phù hợp với tông da

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/khong-lo-nen-bi-moc-com-phan-neu-biet-3-meo-su-dung-p...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).