Cách đơn giản khắc phục lỗi nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà

Nhật Linh Ngày 10/03/2021 18:50 PM (GMT+7)

Thông thường khu nền nhà vệ sinh sẽ được thiết kế thấp hơn nền của các khu vực khác để đảm bảo phong thủy.

Nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà là một trong những vấn đề kiêng kỵ hàng đầu và cần được hóa giải ngay lập tức vì vừa sai thiết kế vừa hủy phong thủy gia đình.

1. Thiết kế nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà là sai lầm

Thông thường khi xây dựng nhà ở, biệt thự, khách sạn,… Khu nền nhà vệ sinh sẽ được thiết kế thấp hơn nền của các khu vực khác. Trên thực tế thì cốt nền của các phòng bằng cốt đỉnh của dầm. Còn cốt nền nhà vệ sinh thì bằng cốt đáy dầm cộng thêm chiều dày của sàn nhà vệ sinh.

Nếu dầm có chiều cao 30cm thì nền nhà vệ sinh sẽ thấp hơn nền khu vực khác là 20cm. Tuy nhiên nhà vệ sinh cần lắp đặt các hệ thống đường ống thoát nước, đường điện âm… Do vậy nền nhà vệ sinh sẽ được nâng lên và thấp hơn các phòng khác chỉ 5cm. Đây là những thiết kế đúng và phù hợp về mặt kĩ thuật

Cách đơn giản khắc phục lỗi nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà - 1

Một số gia đình có thể vì lí do nào đó hoặc là tự mình thiết kế và không nắm được điều này. Không đục sàn âm mà sử dụng luôn sàn nhà để làm. Do đó nền nhà vệ sinh sẽ bị cao hơn, luôn ẩm thấp, nền bị thấm. 

2. Nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà là kiêng kị phong thủy

Chắc hẳn các bạn đều biết nhà vệ sinh là khu vực thường xuyên sử dụng và sàn nhà rất nhiều nước. Khi mà nền nhà vệ sinh cao hơn, nước thải sẽ chảy sang các phòng khác. Nhất là khi mà nhà vệ sinh bị tắc cống, nước thải không thoát đi được sẽ chảy xuống. Nền nhà bạn lúc nào cũng sẽ bị ẩm ướt, ảnh hưởng tới sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Cách đơn giản khắc phục lỗi nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà - 3

Xét theo mặt phong thủy, nước ở dưới phong ở trên mới là đúng đạo. Đây lại là nước thải bẩn thì càng phải ở dưới. Tránh phạm phải thân chủ gây ô uế, sức khỏe của những người ở trong căn phòng căn nhà này cũng bị ảnh hưởng.

Ngoài ra nền nhà vệ sinh đặt cao hơn phòng ngủ sẽ khiến hung khí tập trung vào phòng đó. Mặt khác nó còn rất mất thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn nữa. Hãy cải tạo ngay nếu nhỡ may có thiết kế như vậy nhé!

3. Cách khắc phục nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà đơn giản

Xây gờ cho nhà vệ sinh

Các đơn giản nhất để bạn khắc phục nền WC cao hơn mà không cân thay đổi kết cấu chính là xây gờ cho nhà vệ sinh. Theo đó, bạn có thể thiết kế gờ nhô cao từ 5 – 7 phân để chặn dòng nước thoát bẩn ra từ khu vực vệ sinh.

Tuy nhiên, xây gờ cũng dễ gây tai nạn nếu chẳng may sơ sẩy. Do đó, bạn và các thành viên trong gia đình cần hết sức lưu ý về vấn đề này.

Cách đơn giản khắc phục lỗi nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà - 4

Sử dụng gương bát quái 

Đề hóa giải lỗi phong thủy sàn nhà vệ sinh cao hơn sàn nhà, có thể treo gương bát quái trước cửa WC. Lưu ý, cần treo gương hơi chếch xuống, phía trên có đèn màu vàng hắt vào gương để hóa giải uế khí, hạn chế tác xạ một cách tốt nhất.

(Thông tin phong thủy trong bài chỉ mang tính chiêm nghiệm)

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cach-don-gian-khac-phuc-loi-nen-nha-ve-sinh-cao-hon-n...

Tại sao nhiều nhà mới xây trông rẻ tiền? Thử bỏ lối thiết kế này đi sẽ thấy khác biệt
Dưới đây là 10 thiết kế nội thất đã không còn phù hợp với cuộc sống hiện đại, nếu không muốn ngôi nhà trông như 20 năm trước thì đừng phạm phải.
Theo Nhật Linh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Thiết kế nội thất chung cư