Cần nuôi cây mọng nước, nắm vững 4 điểm này, không sợ cây phát triển không tốt

Nhật Linh Ngày 26/05/2021 12:05 PM (GMT+7)

Xương rồng, sen đá tuy nhỏ nhắn nhưng cũng phải cần riêng cho nó một loài bình tưới phù hợp.

Đối với những người yêu hoa mới tiếp xúc với các loại cây mọng nước như xương rồng, sen đá thì việc tưới nước là rất quan trọng, tưới đẫm nước thì thân cây mới phát triển tốt. Nếu tưới không đủ nước, cây rất dễ đổ chết cây. Ngoài ra khi tưới nước cho cây mọng nước cũng phải chú ý đến chất lượng nước và nguồn nước sạch. Vậy tưới nước cho cây như thế nào là đúng? Tất cả nằm trong 4 bí kíp sau:

Chọn bình tưới phù hợp

Xương rồng, sen đá tuy nhỏ nhắn nhưng cũng phải cần riêng cho nó một loài bình tưới phù hợp. Nghe tới đây chắc chắn sẽ có nhiều người không khỏi thắc mắc vì các loại cây bé tí tẹo thế kia mà cần phải có bình tưới riêng cho nó. Nhưng sự thật đúng như vậy vì mọi người đều có xu hướng tưới nước bằng ca hoặc bất cứ thứ gì họ có, việc làm này sẽ khiến cây bị chết vì bạn không kiểm soát được lượng nước tưới tốt, tránh ngập úng cho cây.

Các cây mọng nước sẽ phát triển tốt nếu được tươi phun xịt với chế độ phun sương mỏng vì như thế bạn có thể dễ dàng kiểm soát được lượng nước phun tưới, đặc biệt không làm tổn thương đến lá, cánh hoa. Bình tưới lý tưởng cho xương rồng, sen đá cần có kích thước nhỏ gọn, thuận tiện khi mang đi có dung tích từ 1 -2 lít là đủ.

Cần nuôi cây mọng nước, nắm vững 4 điểm này, không sợ cây phát triển không tốt - 1

Tưới nước vừa đủ

Cây mọng nước vốn đã quen với thời tiết khắc nghiệt của môi trường do vậy không cần tưới quá nhiều nước. Nhưng cũng không vì thế mà chủ quan bỏ qua công đoạn tưới nước cho cây, chỉ cần tưới nước vừa đủ để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt. Nước tưới xương rồng, sen đá là loại nước có độ PH trung bình như nước mưa hay nước máy.

Vào giai đoạn phát triển của cây, bạn cần phải chú ý đo lường mực nước đủ để phát triển bình thường. Cần lưu ý là trước khi tưới bạn cần phơi nắng cho cây một khoảng thời gian để bốc hơi hết clo có trong nước như vậy sẽ tốt cho cây. Mỗi lần tưới bạn cũng quan sát xem đất trồng đã khô hẳn chưa rồi mới tưới, lượng nước tưới trên một lần cũng chỉ vừa đủ để nước ngấm tới rễ cây, khoảng ¾ chậu cây.

Cần nuôi cây mọng nước, nắm vững 4 điểm này, không sợ cây phát triển không tốt - 3

Thời gian tưới 

Đối với những loại được trồng ở nơi có nhiệt độ cao như: ban công, sân thượng… bạn có thể tưới nước cho cây từ 2 -3 lần/ tuần. Còn đối với những cây được trồng ở nơi có nhiệt độ thấp hơn như cửa sổ, bàn làm việc hay môi trường máy lạnh thì chỉ cần tưới cho cây 1 lần/ tuần hoặc ít hơn tùy thuộc vào đất trồng cây khô nhanh hay chậm.

Riêng đối với những cây mới mua về, bạn chỉ được tưới nước sau 3 ngày khi đã thay đất và chậu mới cho cây đồng thời để những nơi bị tổn thương trong quá trình này có thể liền sẹo và không bị vi trùng xâm nhập gây hại cho cây.

Cần nuôi cây mọng nước, nắm vững 4 điểm này, không sợ cây phát triển không tốt - 4

Phương pháp tưới

Để nước thấm vào dưới đất chứ không phải ở mỗi bề mặt, bạn cần chắc chắn rằng để bình tưới trực tiếp sâu vào đất trồng. Tuyệt đối không sử dụng bình tưới cây tưới lên các loại xương rồng, sen đá vì sẽ gây úng toàn cây cũng như nếu bạn chỉ tưới trên bề mặt đất, các phần thân dưới của cây sẽ dễ úng hơn các phần trên cao.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/can-nuoi-cay-mong-nuoc-nam-vung-4-diem-nay-khong-so-c...

Ăn loại quả này xong đừng vội vứt vỏ đi, đặt nó trong bếp loài gián sẽ sợ mất mật
Gián thường trú ngụ trong những nơi ẩm ướt, tối tăm và tất nhiên chúng mang trên mình rất nhiều vi khuẩn gây bệnh cho con người. Vậy làm thế nào để...
Theo Nhật Linh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình