Có 3 loại cây cực kì thích "uống" bia, nửa tháng một ly lá xanh mỡ màng

Nhật Linh Ngày 04/05/2021 05:40 AM (GMT+7)

Để làm cho lá trở nên sáng bóng và mỡ, chúng ta có thể sử dụng nước bia để tưới hoặc phun lá.

Mọi người thích uống bia, và cây hoa cũng không ngoại lệ. Bởi bia có chứa carbon dioxide, axit amin và một số carbohydrate, có thể mang lại chất dinh dưỡng cho hoa và tăng tốc độ phát triển của cây. Theo đó, thỉnh thoảng rót một cốc nước bia ủ, lá của 3 loại cây này sẽ trở nên xanh và sáng bóng, và cây có thể phát triển vùn vụt và tươi tốt hơn.

1. Trầu bà lụa

Trầu bà lụa là một loại cây trồng trong nhà phổ biến. Nó có sức sống mạnh mẽ và khả năng thích nghi tốt. Nó có thể phát triển tốt bất kể trong nước và đất. Tuy nhiên, đôi khi màu lá sẽ mờ và vàng, một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do thiếu chất dinh dưỡng.

Để làm cho lá trở nên sáng bóng và mỡ, chúng ta có thể sử dụng nước bia để tưới hoặc phun lá. Sau một thời gian, lá sẽ dần xanh và phát triển mạnh mẽ sau khi hấp thụ nước bia, nếu đó là một chiếc lá lớn, cũng có thể lau trực tiếp bằng khăn nhúng nước bia để đạt được hiệu quả xanh của lá.

Có 3 loại cây cực kì thích amp;#34;uốngamp;#34; bia, nửa tháng một ly lá xanh mỡ màng - 1

2. Đại quân tử

Đại quân tử có lá và hoa. Trong quá trình chăm sóc bình thường, bạn có thể thấy một số lá mỏng hơn và không quá xanh. Đừng sợ, nó có thể được cải thiện bằng cách đổ một ít nước bia để làm cho lá trở nên đầy đặn và xanh.

Nhưng lưu ý không để nước chảy vào lõi nõn lá khi tưới cây đại quân tử bằng nước bia, nếu không nước sẽ khô từ từ dễ làm thối lõi lá, tốt nhất khi tưới nên đổ xung quanh chậu đất.

Có 3 loại cây cực kì thích amp;#34;uốngamp;#34; bia, nửa tháng một ly lá xanh mỡ màng - 3

3. Trầu bà lá xẻ

Trầu bà lá xẻ lá to, có tác dụng lọc không khí, phủ xanh rất tốt, tuy nhiên một số lá sẽ có biểu hiện xỉn màu nếu để lâu trong nhà. Để ngăn chặn điều này, bạn có thể đổ một vài cốc nước bia lên cây hàng tháng để tăng chất dinh dưỡng trong đất và làm cho lá cây phát triển bóng và xanh.

Ngoài ra, mặc dù trầu bà lá xẻ chịu được bóng râm, nhưng nó phải có một lượng ánh sáng tán xạ nhất định. Đừng giữ nó trong một căn phòng thiếu sáng. Nếu không, do không đủ ánh sáng, sự phát triển của trầu bà lá xẻ sẽ xấu đi, lá và rễ màu vàng sẽ dễ dàng khiến cây khó phát triển.

Có 3 loại cây cực kì thích amp;#34;uốngamp;#34; bia, nửa tháng một ly lá xanh mỡ màng - 4

Những lưu ý khi tưới cây bằng bia

Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý với phương pháp trồng hoa bằng bia, nếu không đúng phương pháp không những không thúc đẩy sự phát triển của hoa mà còn có tác dụng phụ, thậm chí tưới quá nhiều có thể khiến hoa bị chết.

- Điều đầu tiên là bia cần được mở qua đêm trước khi tưới hoa, và cồn bên trong sẽ được bay ra. Nếu tưới trực tiếp thì cồn trong bia có thể làm hỏng hệ thống rễ và gây thối rễ.

- Thứ hai không được tưới trực tiếp, nên tưới nước trước khi tưới bia khoảng 10 phút. Bia cũng nên được pha loãng với nước gấp 10 lần để có thể dùng tưới hoa hoặc lau lá sau khi đã pha.

Có 3 loại cây cực kì thích amp;#34;uốngamp;#34; bia, nửa tháng một ly lá xanh mỡ màng - 5

- Thứ 3 là nước bia có tính axit rất tốt cho cây ưa chua, nhưng không nên tưới vào đất trồng cây có tính kiềm. Nó sẽ gây ra axit hóa đất, không có lợi cho sự phát triển của cây.

- Thứ tư, không sử dụng bia để tưới thường xuyên. Nó nên được sử dụng mỗi nửa tháng hoặc một tháng. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/co-3-loai-cay-cuc-ki-thich-uong-bia-nua-thang-mot-ly-...

Cách trồng cây chanh từ hạt cực dễ, để bàn xinh xắn, tiện làm gia vị nấu ăn
Sau công đoạn gieo hạt, chúng ta đem chậu cây ra đặt ở nơi có nhiều ánh sáng, thoáng mát và thường xuyên xịt nước cho cây.
Theo Nhật Linh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình