Đổ một bát này vào bên trong, máy giặt bẩn đến mấy cũng sạch trông như mới ngay lập tức

Hạo Phi - Ngày 13/04/2024 19:00 PM (GMT+7)

Sau một thời gian sử dụng máy giặt, sợi quần áo, cặn bột giặt, nấm mốc và vi khuẩn sẽ tích tụ. Những chất bẩn này không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả giặt giũ mà còn có thể trở thành nơi sinh sản của vi khuẩn.

Bạn đã bao giờ phải vật lộn với bụi bẩn và mùi hôi bên trong máy giặt chưa? Các chất tẩy rửa trên thị trường không chỉ đắt tiền mà hiệu quả sử dụng thường không đạt yêu cầu. Nhưng bạn có biết không, những vật dụng ngay trong nhà bếp có thể giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng và hiệu quả.

1. Tầm quan trọng của việc vệ sinh máy giặt

Sau một thời gian sử dụng máy giặt, sợi quần áo, cặn bột giặt, nấm mốc và vi khuẩn sẽ tích tụ. Những chất bẩn này không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả giặt giũ mà còn có thể trở thành nơi sinh sản của vi khuẩn, gây nguy hiểm cho sức khỏe. Đặc biệt ở các góc bên trong khó nhìn thấy của máy giặt, tình trạng tích tụ bụi bẩn càng nghiêm trọng hơn.

Ngoài ra, các vết bẩn tích tụ có thể khiến máy giặt của bạn có mùi. Vì vậy, việc vệ sinh máy giặt thường xuyên, đặc biệt là lồng giặt bên trong là rất quan trọng để duy trì sức khỏe gia đình và nâng cao hiệu quả giặt giũ.

Đổ một bát này vào bên trong, máy giặt bẩn đến mấy cũng sạch trông như mới ngay lập tức - 1

2. Tại sao quần áo giặt bằng máy giặt lại không sạch?

Có khá nhiều nguyên nhân khiến quần áo giặt bằng máy giặt lại không sạch, cụ thể như:

- Không đủ bột giặt: Đôi khi chúng ta vội vàng ném quần áo vào máy giặt mà không sử dụng đúng lượng bột giặt. Nếu bạn không sử dụng đủ lượng bột giặt, hiệu quả làm sạch quần áo sẽ giảm đi rất nhiều.

- Máy giặt không được vệ sinh kỹ lưỡng: Sau thời gian dài sử dụng, một số bụi bẩn, vi khuẩn có thể tích tụ bên trong máy giặt. Những bụi bẩn, vi khuẩn này sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của máy giặt, khiến quần áo không được sạch sẽ như mong đợi.

3. Những cách vệ sinh máy giặt vừa hiệu quả vừa tiết kiệm

- Giấm trắng + baking soda

Giấm trắng có tính axit, còn baking soda được làm từ natri bicarbonate, khi hòa tan trong nước sẽ có tính kiềm yếu. Cả hai sẽ phản ứng tạo ra một lượng bọt nhất định, giúp hòa tan vết bẩn bên trong máy giặt.

Về cách thao tác cụ thể, trước tiên bạn ngâm toàn bộ khăn tắm vào giấm trắng, sau đó cho vào máy giặt và bật chế độ "khử nước", giúp giấm trắng bám vào lồng giặt bên trong. Sau 1 tiếng, chuẩn bị một bát nước và hòa tan với một lượng baking soda thích hợp. Đổ vào máy giặt và để yên trong 1 giờ, sau đó bật chế độ ngâm hoặc chế độ xả để trung hòa giấm trắng và nước baking soda.

Tiếp theo, bật chế độ giặt như bình thường, các vết bẩn sẽ bị rửa trôi giúp bên trong máy giặt sạch như mới. Mùi hôi bên trong cũng được loại bỏ hoàn toàn.

Đổ một bát này vào bên trong, máy giặt bẩn đến mấy cũng sạch trông như mới ngay lập tức - 2

- Bột giặt + baking soda + muối

Bạn có thể hòa bột giặt, bột baking soda, muối với giấm trắng. Đổ hỗn hợp này vào bên trong lồng giặt của máy giặt, sau đó bật chức năng làm sạch để để máy giặt hoạt động bình thường.

Bột giặt có chức năng làm sạch tốt, baking soda là chất tẩy rửa tự nhiên, muối có thể khử trùng và khử khuẩn, còn axit axetic có trong giấm trắng có thể làm mềm vết bẩn. Sự kết hợp của những chất này có thể làm cho lồng giặt bên trong máy giặt sạch sẽ như mới.

Khi chọn bột giặt, nên chọn loại bột giặt trung tính, độ nhớt thấp và dễ hòa tan, tức là chọn loại bột giặt không có tính axit hoặc kiềm, dễ tan trong nước. Bột giặt không dễ hòa tan trong nước lạnh thường có tính kiềm cao và có thể ăn mòn một số bộ phận.

Tại sao ngày càng nhiều người không đặt tủ lạnh trong bếp? Biết lý do tôi đổi vị trí ngay
Tủ lạnh yêu cầu môi trường tương đối khô ráo, thông gió tốt với nhiệt độ vừa phải để tủ hoạt động hiệu quả.

Mẹo vặt đồ gia dụng

Theo Hạo Phi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt đồ gia dụng