Dùng điều hòa thấy dấu hiệu này cẩn thận kẻo cháy nổ, rất nhiều nhà bị nhưng bỏ qua

Nhật Linh Ngày 10/07/2021 18:55 PM (GMT+7)

Theo các chuyên gia điện máy, điều hòa bị chảy nước là “căn bệnh” phổ biến.

Vào mùa hè, điều hòa dường như trở thành vật bất ly thân ở hầu hết gia đình. Để chống chọi với cái nắng nóng như thiêu như đốt, nhiều gia đình có thói quen bật điều hòa 24/24, cho chạy từ ngày này qua ngày khác mà không tắt để điều hòa có thời gian nghỉ ngơi. Không chỉ vậy, các gia đình cũng thường xuyên để điều hòa ở nhiệt độ quá thấp.

Theo các chuyên gia điện máy, điều hòa bị chảy nước là “căn bệnh” phổ biến. Rất nhiều gia đình đang sử dụng điều hòa đều gặp phải tình huống này. Nước chảy ra khiến căn phòng bị ẩm thấp bốc mùi, gây nấm mốc ảnh hưởng tới mỹ quan của căn nhà.

Dùng điều hòa thấy dấu hiệu này cẩn thận kẻo cháy nổ, rất nhiều nhà bị nhưng bỏ qua - 1

Thêm vào đó, đây cũng là nguyên nhân khiến vi khuẩn sinh sôi, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, nhất là những nhà nào đang có người già và trẻ nhỏ. Đặc biệt, khi nước bị rò rỉ còn có thể dẫn tới chập điện, thậm chí là nổ tung điều hòa nếu tình trạng này cứ kéo dài.

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là do điều hòa không được vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ. Hoặc có thể do bị vỡ, tắc, rò rỉ ở đường ống thoát nước. Bên cạnh đó, khi bạn thấy điều hòa bị non gas, hỏng quạt dàn lạnh... cũng cần phải gọi thợ sửa chữa ngay!

Dấu hiệu điều hòa sắp cháy nổ gây nguy hiểm

Ngoài ra, nếu như điều hòa có 4 dấu hiệu này cũng dễ gây cháy nổ:

Điều hòa bị rò rỉ khí gas: Nếu như bạn ngửi thấy mùi khí gas khi dùng điều hòa thì nên thận trọng và gọi thợ tới bảo dưỡng bởi điều này rất dễ gây cháy nổ điều hòa, cực kỳ nguy hiểm.

Dùng điều hòa thấy dấu hiệu này cẩn thận kẻo cháy nổ, rất nhiều nhà bị nhưng bỏ qua - 3

Bật điều hòa liên tục 24/24: Thói quen của nhiều gia đình nghĩ rằng, nếu mình để điều hòa chạy 24/24 thì sẽ tiết kiệm điện. Tuy nhiên, đây chính là thói quen tai hại có thể gây cháy nổ. Bởi, khi bạn bật liên tục, điều hòa sẽ bị quá tải. Dàn nóng phải làm việc liên tục nên lượng nhiệt sinh ra nhiều hơn bình thường. Do đó, khả năng cháy nổ xảy ra là rất cao.

Nguồn điện không ổn định: Nếu như dòng điện trong nhà không ổn định sẽ khiến hiệu suất hoạt động của tụ yếu. Nếu nguồn điện không đủ mạnh thì tụ cần kích hoạt liên tục, quá trình đó sẽ sản sinh ra nhiệt lượng và dễ gây cháy nổ.

Dùng điều hòa thấy dấu hiệu này cẩn thận kẻo cháy nổ, rất nhiều nhà bị nhưng bỏ qua - 4

Không chú ý lắp aptomat: Lắp aptomat cho điều hòa rất quan trọng vì giúp cho hoạt động ổn định, không ảnh hưởng tới các thiết bị khác khi xảy ra sự cố về điện. Trường hợp có rò điện, chập điện, aptomat tự động ngắt đảm bảo an toàn cho thiết bị điện cũng như tính mạng của con người. Khi không dùng nên ngắt aptomat vừa tiết kiệm điện năng vừa không gây hư hỏng cho điều hòa.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/dung-dieu-hoa-thay-dau-hieu-nay-can-than-keo-chay-...

Mua được nhà có 1 trong 5 dấu hiệu này, chúc mừng bạn đã nắm giữ Thần Tài trong tay
Nếu ngôi nhà bạn gần đường sắt, có sân sau dốc, nằm ngay ngã ba đường… thì hãy nhờ chuyên gia phong thủy hóa giải các nguồn năng lượng xung khắc vào...

Phong thủy nhà ở

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình