Mùa hè nhiều người hay treo túi ngải cứu đầu giường, biết lý do tôi liền học theo

Cẩm Tú - Ngày 06/05/2024 18:32 PM (GMT+7)

Bạn hãy cho lá ngải cứu khô vào một chiếc túi vải thưa rồi treo ở đầu giường, bạn cũng có thể thay thế ngải cứu bằng tỏi và hành khô thái nhỏ.

Môi trường nóng ẩm, nhiệt độ cao vào mùa hè sẽ khiến muỗi sinh sôi nhanh hơn, hoạt động mạnh mẽ hơn. Hơn nữa, mùa hè cơ thể con người đổ nhiều mồ hôi hơn nên thu hút muỗi cái đến hút máu, khiến bạn ngứa ngáy. Không những vậy, những âm thanh vo ve của muỗi cũng khiến chúng ta khó chịu, ngủ không ngon giấc.

Đó chính là lý do nhiều người thường hay để một túi ngải cứu ở đầu giường. Muỗi rất sợ mùi ngải cứu, treo một túi ở đầu giường thì chúng không dám bén mảng đến gần, từ đó bạn sẽ không còn nghe thấy tiếng muỗi kêu vo ve hay bị muỗi đốt nữa, giúp bạn có giấc ngủ ngon.

Mùa hè nhiều người hay treo túi ngải cứu đầu giường, biết lý do tôi liền học theo - 1

Cụ thể, bạn hãy cho lá ngải cứu khô vào một chiếc túi vải thưa rồi treo ở đầu giường là được. Ngoài ra, bạn có thể thay thế ngải cứu khô bằng tỏi hoặc hành tây thái nhỏ cũng có tác dụng tương tự, vì muỗi cũng rất sợ hai mùi này. Ngoài đặt ở đầu giường, bạn có thể đặt ở mọi ngóc ngách trong nhà như bậu cửa sổ, phòng tắm, phòng khách,… để xua đuổi muỗi.

Ngoài ra, bạn có thể dùng ngải cứu để đuổi muỗi theo cách sau:

Cách 1: Xông nhà bằng lá ngải cứu

Lấy một ít lá ngải cứu phơi khô, vo thành viên nhỏ. Đặt viên ngải cứu khô vào một chiếc bát sứ rồi châm lửa đốt. Dùng hương ngải cứu xông trong nhà, đặc biệt là ở những nơi muỗi hay tập trung, chỉ cần ngửi thấy mùi này muỗi sẽ không dám bén mảng tới nhà bạn.

Xông nhà bằng lá ngải cứu không những không gây hại cho cơ thể, đuổi được muỗi mà còn tỏa ra mùi hương thoang thoảng, giúp loại bỏ các mùi khó chịu trong nhà. Lưu ý, trong quá trình xông nhà bằng lá ngải cứu, bạn nên mở cửa ra để không khí được lưu thông, tránh bị ngạt.

Mùa hè nhiều người hay treo túi ngải cứu đầu giường, biết lý do tôi liền học theo - 2

Cách 2: Lau nhà bằng nước lá ngải cứu

Bạn có thể cho một nắm lá ngải cứu vào nồi nước rồi đun sôi khoảng 10 – 15 phút cho tinh chất trong lá ngải cứu hòa tan vào nước. Chờ nước nguội thì lọc bỏ bã, lấy nước lá ngải cứu để lau sàn nhà.

Cách 3: Cho lá ngải cứu khô vào gối

Hãy lấy một nắm lá ngải cứu khô cho vào gối. Lúc này mùi thơm của lá ngải cứu vừa giúp xua đuổi muỗi, vừa giúp làm dịu thần kinh, cải thiện giấc ngủ và làm giảm mệt mỏi.

Phương pháp này không chỉ đơn giản, dễ thực hiện mà còn có chi phí thấp, thân thiện với môi trường và lành mạnh hơn so với việc sử dụng các sản phẩm đuổi muỗi hóa học. Đồng thời, do ngải cứu là chất liệu tự nhiên nên cũng an toàn hơn cho thú cưng và trẻ em ở nhà.

Mùa hè nhiều người hay đổ nước nóng xuống ống cống, biết lý do tôi cũng học theo
Nước nóng có thể giải quyết vấn đề này, đó là lý do vì sao nhiều gia đình lại đổ nước nóng xuống ống cống.

Mẹo vặt gia đình

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình