Ron tủ lạnh đen xì đừng chỉ dùng nước lau, thêm thứ này vào sẽ sạch như mới

Nhật Linh Ngày 06/08/2021 11:59 AM (GMT+7)

Ron cửa bị bẩn sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi gây ảnh hưởng xấu đến thực phẩm trong tủ lạnh.

Ron (gioăng hay miếng đệm) cao su là bộ phận đóng vai trò “niêm phong” không khí lạnh kín trong tủ, ngăn cản không khí bên ngoài không lọt được vào trong, tránh tình trạng thất thoát hơi lạnh, để thực phẩm luôn nhận đầy đủ hơi lạnh cần thiết.

Khi ron cao su viền cửa có quá nhiều vết bẩn, khiến nó không hít chặt vào tủ nữa do lớp đệm cao su này đã bị mất tính đàn hồi. Nếu cửa tủ bị hở sẽ làm hơi lạnh thất thoát ra ngoài, ảnh hưởng đến khả năng bảo quản thực phẩm của tủ lạnh.

Càng để lâu, hơi lạnh thất thoát ra càng nhiều làm tủ phải liên tục chạy với công suất cao để bù trừ lượng hơi lạnh và có thể dẫn đến hao điện, hư hỏng tủ. Hơn nữa, việc ron cửa bị bẩn sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi gây ảnh hưởng xấu đến thực phẩm trong tủ lạnh.

Ron tủ lạnh đen xì đừng chỉ dùng nước lau, thêm thứ này vào sẽ sạch như mới - 1

Tuy nhiên, các vết bẩn trên đầu mềm của ron rất khó lau sạch. Đừng chỉ lau bằng nước, khi vệ sinh bạn hãy thử làm theo những mọi dưới đây:

1. Làm sạch bằng muối

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một cái bát, cho một ít muối vào (muối có thể đóng vai trò khử trùng), rồi đổ một ít baking soda (baking soda có thể làm sạch bụi bẩn), sau đó đổ một ít giấm trắng, rượu vang trắng. Tiếp theo, bạn khuấy dung dịch này lên cho đến khi đều.

Bước tiếp theo, ngâm một miếng giẻ vào dung dịch, lấy một chiếc đũa. Quấn miếng giẻ vào chiếc đũa, rồi luồn vào các khe hở của gioăng cao su và lau sạch các vết bẩn. Do khe hở của gioăng cao su tương đối hẹp, nên cần dùng đầu đũa để lau sạch một số góc nhỏ của gioăng cửa.

Ron tủ lạnh đen xì đừng chỉ dùng nước lau, thêm thứ này vào sẽ sạch như mới - 3

2. Làm sạch bằng cồn/rượu

Với mẹo thứ 2, bạn cần chuẩn bị cồn/rượu, gạc, thẻ (card). Hãy đổ rượu vào bát, bỏ miếng gạc đã chuẩn bị vào ngâm, rồi vắt nước ra.

Do ron cửa có nhiều khoảng trống, rất khó để làm sạch nên bạn hãy lấy gạc bọc thẻ. Sau đó, dùng thẻ đã được bọc gạc lách vào khe của gioăng lau tới lui nhiều lần, tất cả những bụi bẩn sẽ dính vào gạc. Rượu có thể làm sạch ron cao su vì tác dụng khử trùng rất mạnh đồng thời cũng nhanh chóng bay hơi.

Ron tủ lạnh đen xì đừng chỉ dùng nước lau, thêm thứ này vào sẽ sạch như mới - 4

3. Làm sạch bằng cola và rượu

Cũng như mẹo thứ 2, bạn cũng chuẩn bị gạc và thẻ (card), hãy pha hỗn hộp cola và rượu vào trong bát. Bỏ miếng gạc vào hỗn hộp cho ướt và vắt khô nó. Tiếp theo, lấy gạc bọc thẻ và luồn vào các khe hở của gioăng cửa tủ lạnh. Sau khi lau, ron cửa sẽ được làm sạch trở lại như ban đầu.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/ron-tu-lanh-den-xi-dung-chi-dung-nuoc-lau-them-thu...

Nếu nhà có 5 dấu hiệu này, chúc mừng bạn đang sống ở nơi may mắn nhất thế giới
Theo các báo cáo khoa học gần đây, ánh sáng xanh tỏa ra từ các thiết bị điện tử hay đèn led khiến não ngừng sản xuất Melatonin, một hormone giúp cơ...

Phong thủy nhà ở

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình