Tờ giấy trong hộp giày đừng vội vứt đi, giữ lại làm theo cách này giày thơm nức, trắng tinh

Nhật Linh Ngày 14/09/2021 12:10 PM (GMT+7)

Giấy trắng trong hộp đựng giày được gom lại, nhóm thành một quả bóng và nhét vào những đôi giày.

Khi chúng ta mua giày, trong hộp giày sẽ có một tờ giấy trắng bao bọc đôi giày của chúng ta từng lớp một. Mọi người thường sẽ trực tiếp vứt bỏ tờ giấy này mà không biết giữ lại chúng sẽ có tác dụng cực kì lớn. 

Ví dụ việc giữ lại chúng sẽ có thể dùng vào những việc sau:

- Để giày không bị bóp và biến dạng

Giấy trắng trong hộp đựng giày được gom lại, nhóm thành một quả bóng và nhét vào những đôi giày. Điều này có thể giúp giày không bị móp hình dạng, và chúng sẽ không bị biến dạng khi được lấy ra đi.

- Làm khô giày

Cho giày vào chiếc túi trắng này và kẹp lên giá phơi để hong khô, rất tiện lợi. Nếu phơi những đôi giày màu trắng, bạn không phải lo lắng về việc giày bị ố vàng sau khi phơi ngoài nắng với chiếc túi trắng này.

- Làm sạch bếp

Thêm một ít chất tẩy rửa vào nước, và lau bằng giấy vải để làm ẩm dầu và loại bỏ dầu dễ dàng.

- Giấy trắng đựng trong hộp giày khử mùi và chống ẩm, có khả năng siêu thoáng khí.

Gói trà hoặc hạt tiêu vào giấy trắng và để trong tủ lạnh hoặc tủ quần áo có thể loại bỏ mùi khó chịu trong tủ lạnh hoặc mùi ẩm mốc trong tủ quần áo, có thể khử mùi và chống ẩm mà không tốn một xu, thực sự rất thiết thực.

Trên đây là tác dụng thần kỳ của tờ giấy trắng trong hộp đựng giày. Ngoài ra nhiều người đi giày còn gặp trường hợp giày có mùi khó chịu, lúc đó bạn chỉ cần làm theo những cách sau: 

Một số cách khử mùi hôi giày đơn giản 

- Sử dụng baking soda

Với cách khử mùi hôi giày này, bạn cần chuẩn bị một phin lọc cà phê, vài muỗng bột canh baking soda cùng một ít giọt tinh dầu và cũng đừng quên sử dụng găng tay cao su.

Đầu tiên là đổ bột baking soda và tinh dầu lên dụng cụ lọc rồi rây vào một túi nilông, bỏ giày vào đó rồi cột chặt bằng dây thun, để qua đêm.

Chú ý là nếu áp dụng phương pháp này, trước khi xỏ lại giày bạn nên kiểm tra xem bột baking soda có rơi hoặc vướng ở giày hay không. Hay đơn giản nhất chỉ cần vỗ lòng giày vào với nhau để loại bỏ sạch lượng bột thừa bám bên trong.

- Phơi khô giày dưới ánh nắng mặt trời

Bạn có thể giặt giày của mình với nước và xà phòng, sau đó để cho ráo nước rồi đem phơi trực tiếp dưới ánh nắng trong khoảng vài giờ hoặc thậm chí lâu hơn.

Nhiệt độ của ánh nắng mặt trời sẽ giúp tiêu diệt sự phát triển của vi khuẩn, cũng như loại bỏ mùi hôi của giày. Nhưng lưu ý không nên áp dụng biện pháp này quá thường xuyên vì sẽ khiến giày mau phai màu. Hơn nữa, không phải bất cứ loại giày nào cũng phù hợp với hình thức này.

- Cho giày vào ngăn đá

Cách làm này chắc hẳn sẽ khiến bạn không khỏi ngạc nhiên, nhưng không phải là không có tác dụng. Với mẹo này, bạn sẽ cho giày vào trong một túi nhựa kín rồi đem bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Nhiệt độ lạnh có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn và các loại nấm mốc là nguyên nhân gây ra mùi.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/to-giay-trong-hop-giay-dung-voi-vut-di-giu-lai-lam...

Ăn loại quả này xong đừng vội vứt vỏ đi, đặt nó trong bếp loài gián sẽ sợ mất mật
Gián thường trú ngụ trong những nơi ẩm ướt, tối tăm và tất nhiên chúng mang trên mình rất nhiều vi khuẩn gây bệnh cho con người. Vậy làm thế nào để...

Mẹo vặt gia đình

Nhật Linh (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình