Anh trai ruột tài giỏi của Khánh Thi thể hiện năng lực đặc biệt tại Siêu Trí Tuệ VN

Ngày 13/12/2019 19:00 PM (GMT+7)

Tập cuối của vòng 1 Siêu Trí Tuệ Việt Nam gây bất ngờ với dàn tài năng sở hữu năng lực vô cùng đặc biệt, trong đó có người anh trai ruột tài năng của "Nữ hoàng dancesport" Khánh Thi.

XEM VIDEO: Dàn thí sinh Siêu trí tuệ Việt Nam trong tập cuối vòng 1, gia đình Khánh Thi ngồi dưới cổ vũ.

Người anh ruột tài năng của Khánh Thi "gây sốt"

Xuất hiện đầy bất ngờ trên sân khấu Siêu Trí Tuệ Việt Nam tập 8 là anh trai của “Nữ hoàng dancesport" Khánh Thi cùng khả năng cảm âm đẳng cấp và tình yêu dành cho đàn violin. Dù bén duyên cùng violin từ năm 9 tuổi và đạt nhiều thành công, nhưng thử thách Thính giác cảm âm lần này tại chương trình là 1 thử thách “đáng gờm” cho chính anh Xuân Huy.  

anh trai ruot tai gioi cua khanh thi the hien nang luc dac biet tai sieu tri tue vn - 1

Anh Xuân Huy đến với chương trình cùng thử thách Thính giác cảm. Thử thách vô cùng “đáng gờm” cho chính anh cũng như các vị ban giam khảo. 

anh trai ruot tai gioi cua khanh thi the hien nang luc dac biet tai sieu tri tue vn - 3

Anh Xuân Huy cũng chính là anh trai của “Nữ hoàng dancesport" Khánh Thi và ngay tại chương trình vợ chồng Khánh Thi cũng tới cổ vũ tài năng của anh trai.

anh trai ruot tai gioi cua khanh thi the hien nang luc dac biet tai sieu tri tue vn - 4

Trong sự kiện "Kỷ lục Việt Nam 15 năm – Một hành trình" cách đây không lâu, nghệ nhân Nguyễn Xuân Huy, anh ruột của kiện tướng dance sport Khánh Thi - đã được trao bằng xác lập kỷ lục "Người chế tác và biểu diễn đàn violin bằng sứ đầu tiên tại Việt Nam".

anh trai ruot tai gioi cua khanh thi the hien nang luc dac biet tai sieu tri tue vn - 5

Khánh Thi cho biết anh trai là người chơi vĩ cầm giỏi, từng là nhạc công trẻ trong dàn giao hưởng Century do cố công nương Diana tài trợ ở nước Anh.

Ở phần thử thách này, anh Xuân Huy phải trải qua 3 vòng thi. Vòng đầu tiên, trên sân khấu sẽ có 2 nghệ sĩ violin đứng sau màn che lần lượt chơi 1 đoạn nhạc giống nhau. Xuân Huy bịt mắt cảm nhận âm thanh và phải cho biết chính xác vị trí A và B là người chơi thuộc giới tính nào. Vòng thi thứ 2, trên sân khấu sẽ có 2 cây đàn violin, 1 cây lấy làm chuẩn đã được lên sẵn dây đàn, cây còn lại sẽ được nới lỏng tùy ý bởi 1 nghệ sĩ violin chuyên nghiệp.

Nhiệm vụ của anh Xuân Huy là dùng tai cảm nhận để lên dây đàn mà không có bất kỳ dụng cụ hỗ trợ nào. Thử thách thành công khi tần số âm thanh của đàn nằm trong vùng an toàn. Đỉnh cao cảm âm chính là vòng thi thứ 3, ở vòng này sẽ xuất hiện 10 nghệ sĩ violin đứng theo số thứ tự từ 1 đến 10 lần lượt chơi 1 đoạn nhạc giống nhau. Anh Xuân Huy sẽ được bịt mắt và phải ghi nhớ vị trí của các âm thanh đó. Ban giám khảo sẽ chọn 1 nghệ sĩ bất kỳ để thể hiện lại đoạn nhạc. Xuân Huy sẽ phải cho biết âm thanh đó được phát ra từ người chơi đàn ở vị trí số mấy. Chỉ khi thực hiện chính xác 3/3 vòng thi thì thử thách mới thành công.

anh trai ruot tai gioi cua khanh thi the hien nang luc dac biet tai sieu tri tue vn - 6

Đứng trước thử thách cảm âm khó tin của anh Xuân Huy, giám khảo khoa học Trần Thành Nam cho biết: “Thử thách đầu tiên làm cho tôi cảm thấy khá ngạc nhiên. Các công trình nghiên cứu khoa học trên thế giới cũng chưa có công trình nào công bố về việc nghe âm thanh có thể đoán ra được giới tính người chơi đàn cả…”

Khi được Trấn Thành hỏi về vòng thi thứ 3 của thử thách vì nghe sơ qua thì có vẻ hoang đường, nghệ sĩ violin Hy Đạt cho biết: “Nếu như 10 người chơi violin khác nhau mà chung một ê kíp thì trong 1 thời gian dài có thể Đạt phân biệt được 5 người là tối đa. Còn lần này là anh Huy chưa bao giờ làm việc với ê kíp này hết mà để anh nghe 1 lúc 10 người. Đạt khẳng định là trên thế giới hiện nay chưa ai làm được”.

Giám khảo khoa học Trần Thành Nam cũng nhận xét thêm về năng lực cảm âm của anh Xuân Huy: “Có thể có 1 số người cũng thực hiện được vòng 1 hoặc vòng 2, nhưng đối với vòng 3 thì đấy là điều mà không phải ai có sự rèn luyện hoặc kinh nghiệm lâu năm đều có thể thực hiện được”. 

anh trai ruot tai gioi cua khanh thi the hien nang luc dac biet tai sieu tri tue vn - 7

Phần thi của nghệ sĩ violon Xuân Huy làm khán giả tò mò khi đến với chương trình Siêu Trí Tuệ Việt Nam.

Xuất hiện cậu bé khiến các giám khảo “gục ngã” vì màn đối đáp quá thông minh  

anh trai ruot tai gioi cua khanh thi the hien nang luc dac biet tai sieu tri tue vn - 8

Cũng trong tập này, tài năng nhỏ tuổi nhất Siêu Trí Tuệ Việt Nam - Quang Bình đến từ Vĩnh Phúc đã khiến giám khảo Lại Văn Sâm lẫn MC Trấn Thành “gục ngã” trước màn đối đáp thông minh đúng chuẩn người quen lâu ngày gặp lại.

Càng phấn khích và bất ngờ hơn khi lần tái ngộ này, cậu bé phô diễn tài năng trí tuệ với thử thách Nhận diện quốc huy. Cụ thể, nguồn dữ liệu cho thử thách này sẽ là quốc huy của 195 quốc gia và vùng lãnh thổ được lấy từ 237 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Ban giám khảo sẽ chỉ định ngẫu nhiên một quốc huy để tách thành 3 chi tiết riêng biệt. Quang Bình sẽ phải quan sát và tổng hợp những hình ảnh đó thành một quốc huy hoàn chỉnh để gọi đúng tên quốc gia, vùng lãnh thổ tương ứng của quốc huy được chọn. Nếu cậu bé lựa chọn chính xác 2 trên 3 lần thì thử thách thành công. 

anh trai ruot tai gioi cua khanh thi the hien nang luc dac biet tai sieu tri tue vn - 9

Dù từng “gây bão” bởi năng lực trí tuệ hơn người, nhưng đứng trước số lượng dữ liệu khổng lồ cần ghi nhớ và những chi tiết na ná nhau trên quốc huy của những quốc gia, vùng lãnh thổ có sự tương đồng về văn hóa, sẽ khiến khả năng nhận diện của cậu bé trở nên vô cùng khó. 

Từ bỏ công việc ổn định để theo đuổi ước mơ, chàng trai 30 tuổi khiến kim từ điển cũng phải “chào thua”

anh trai ruot tai gioi cua khanh thi the hien nang luc dac biet tai sieu tri tue vn - 10

Một nhân vật đáng chú ý khác có mặt trong tập này là anh chàng Tấn Kiên. Sau 4 năm gắn bó cùng công việc IT, Tấn Kiên đã đưa ra quyết định táo bạo: Từ bỏ công việc ổn định để theo đuổi mơ ước trở thành siêu trí nhớ.

anh trai ruot tai gioi cua khanh thi the hien nang luc dac biet tai sieu tri tue vn - 11

Vừa qua nghe xong, giám khảo khách mời nhạc sĩ Lê Minh Sơn đưa ngay lời khẳng định: “Nghe qua việc bạn từ bỏ công việc để đi theo đam mê của mình, tôi tin đấy là sự thành công lớn nhất của bạn”. 

Đến với chương trình, thử thách mà Tấn Kiên phải vượt qua lần này mang tên Giải cứu từ điển. Theo đó, trong thử thách, từ điển tiếng Anh cơ bản của Oxford có 3367 từ vựng được đính kèm số thứ tự đã được Tấn Kiên ghi nhớ trước đó. 

Ban giám khảo sẽ tùy chọn 10 từ bất kỳ, Tấn Kiên được xem qua 10 từ đó mà không có số thứ tự. Chương trình sẽ trộn số thứ tự của 10 từ này với 190 từ gây nhiễu được lấy ngẫu nhiên từ từ số 1 đến từ số 3367, sau đó sẽ giả lập 1 hệ thống các dây kết nối giữa số và chuông báo động.

anh trai ruot tai gioi cua khanh thi the hien nang luc dac biet tai sieu tri tue vn - 12

Tấn Kiên phải dùng trí nhớ để mã hóa các từ vựng này thành các con số. Sau đó tiến hành tìm và cắt những sợi dây có số thứ tự tương ứng với 10 từ vựng do ban giám khảo ra đề.

anh trai ruot tai gioi cua khanh thi the hien nang luc dac biet tai sieu tri tue vn - 13

Thử thách đòi hỏi Tấn Kiên phải cắt chính xác 10/10 số thì mới thành công. Trường hợp cắt sai, chuông báo động sẽ vang lên và xem như thử thách thất bại. Việc phải ghi nhớ 1 lượng thông tin lớn và đúng theo số thứ tự là điều không hề dễ dàng cho Tấn Kiên. 

Tận mắt chứng kiến dàn đạo cụ mà chương trình đã chuẩn bị cho thử thách của mình, Tấn Kiên cho biết: “Khi nhìn thấy dàn đạo cụ mình cảm thấy có một chút rối, bởi vì trên đó có rất là nhiều những con số mà trong quá trình thi mình có thể rất dễ nhầm lẫn”. 

anh trai ruot tai gioi cua khanh thi the hien nang luc dac biet tai sieu tri tue vn - 14

Tập 8 – tập khép lại vòng 1 Siêu Trí Tuệ Việt Nam lên sóng lúc 20h thứ 7 - 14/12/2019.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/anh-trai-ruot-tai-gioi-cua-khanh-thi-gay-sot-voi-nang...

Sao Việt 24h: Gia thế không tầm thường của Khánh Thi và người anh ruột tài năng hiếm có
Bên cạnh đó là hình ảnh tình cảm của Quyền Linh và vợ; Bức ảnh chung của Hồ Ngọc Hà - Trấn Thành - Hoài Linh nhận "bão like"...

Theo Hải Đỗ - Nguồn video: BTC cung cấp (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình
Tin hay đừng bỏ lỡ