"Bố 2 con" Quyền Linh: Không bố mẹ nào trên đời yêu đứa con này nhiều hơn đứa con khác!

Ngày 19/05/2020 13:00 PM (GMT+7)

Được mệnh danh là MC quốc dân, nghệ sĩ Quyền Linh nhận được sự yêu mến của đông đảo khán giả bởi lối sống giản dị, chân thật cùng với những chia sẻ nhẹ nhàng mà sâu sắc.

Là gương mặt được nhiều chương trình truyền hình “chọn mặt gửi vàng”, mới đây MC Quyền Linh chính thức trở thành người “cầm trịch” cho chương trình mới mang tên Đối mặt cảm xúc. Những show truyền hình mà Quyền Linh tham gia hầu hết là những chương trình về gia đình, xã hội, mang nghĩa nhân văn sâu sắc. Chính vì thế, đây là show truyền hình tiếp theo mà anh muốn đồng hành.

Là một chương trình nhắc đến cảm xúc, bên lề chương trình, "MC quốc dân" đã có nhiều tâm sự về cảm xúc của mình trong công việc cũng như cuộc sống gia đình.

"bo 2 con" quyen linh: khong bo me nao tren doi yeu dua con nay nhieu hon dua con khac! - 1

Gắn bó với hình ảnh giản dị, chân thành, MC Quyền Linh không chỉ đơn thuần là một người dẫn dắt chương trình mà những chia sẻ của anh cũng để lại cho khán giả nhiều cảm xúc và bài học sâu sắc về cách sống, cách đối nhân xử thế.

Khi được hỏi về lý do tại sao lại quyết định trở thành MC của chương trình, MC Quyền Linh chia sẻ cũng như bao chương trình khác anh từng làm nhưng ở đây cảm xúc sẽ nhiều hơn.

"Cảm xúc ở đây là cảm xúc với câu chuyện nó được dồn nén bấy lâu nay của nhân vật, những câu chuyện mà nhân vật không có cách để bày tỏ cảm xúc đó, thậm chí nhân vật không có cơ hội và cũng không dám đối mặt với cảm xúc đó. Chính vì thế, qua chương trình chắc chắn tôi cũng sẽ rút được nhiều bài học cho mình, có đôi khi tôi sẽ thấy mình ở trong đó, có đôi khi thấy ‘à từ đó giờ mình sai chỗ này mà mình chưa dám đối mặt với nó’. Tôi đôi khi cũng có những cảm xúc giấu kín mà không dám đối mặt”, nam MC bộc bạch.

"bo 2 con" quyen linh: khong bo me nao tren doi yeu dua con nay nhieu hon dua con khac! - 3

Là "MC quốc dân", nghệ sĩ Quyền Linh luôn gần gũi và có những câu nói nhẹ nhàng mà sâu sắc đến nhân vật mà anh muốn nhắn gửi.

Tuy nhiên, có những lúc, khi nhân vật chia sẻ xong thì người thân hay những người liên quan đến câu chuyện đó rất có thể sẽ không thích và giận họ hơn nữa, bị tổn thương nhiều hơn. Nói đến vấn đề này, với kinh nghiệm làm nghề nhiều năm, MC Quyền Linh bày tỏ: “Câu chuyện mà nhân vật chia sẻ, tôi cũng như ban cố vấn có thể không bao giờ được nếm qua. Nhưng khi họ đã dám đến đây có nghĩa là đã chuẩn bị tâm thế để đối mặt với nó. Tuy nhiên, khi bước lên sân khấu, có thể vì một vài yếu tố nào đó khiến cho nhân vật đi đến nửa chặng đường lại không muốn đi đến cùng, không dám đối mặt với cảm xúc của mình nữa. Lúc đó, tôi và ban cố vấn sẽ bằng mọi cách có thể để khiến cho nhân vật nói ra được.

Một câu chuyện buồn mà không thể nói ra thì nó lại càng buồn não hơn, khi nói ra được thì nó sẽ được nhẹ lòng. Cảm xúc tiêu cực cũng như thế, khi chúng ta đối mặt với cảm xúc tiêu cực thì cảm giác chắc hẳn sẽ nặng nề và kinh khủng lắm nhưng để càng lâu thì cảm giác ấy còn dè nặng hơn nữa. Khi đó, nếu chúng ta nói ra được thì biết đâu sẽ biến thành cảm giác tích cực.”

"bo 2 con" quyen linh: khong bo me nao tren doi yeu dua con nay nhieu hon dua con khac! - 4

Quyền Linh: “Diễn viên rất dễ bộc lộ cảm xúc, đôi khi hơi thái quá và dễ bị ném đá”.  Song anh bày tỏ rằng bản thân mình cũng có những nỗi niềm giấu kín, không dám đối mặt.

Khi hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, trở thành người của công chúng, hình ảnh cá nhân của một người nghệ sĩ trong mắt khán giả luôn là vấn đề được họ quan tâm hàng đầu. Chính điều đó cũng khiến cho nghệ sĩ không còn được sống là chính mình nữa, lúc nào cũng phải tạo cho mình một vỏ bọc hoàn hảo và nhiều khi sẽ không dám trực tiếp đối diện với cảm xúc thật của mình.

Tuy nhiên, đối với MC Quyền Linh thì anh lại cho rằng người của công chúng lại rất dễ bộc lộ cảm xúc và đôi khi còn là những cảm xúc bị người đời ném đá: “Nghệ sĩ nhiều lúc họ sẽ thiếu đi sự kiềm chế cảm xúc của bản thân và bộc lộ ra nhiều cảm xúc, có khi là cảm xúc hơi thái quá. Người ta hay nói diễn viên có một chút chuyện cũng khóc, chút chuyện cũng chảy nước mắt. Nhiều người nghĩ là người nghệ sĩ đang diễn, nhưng không có đâu, đó là cảm xúc thật của họ nhưng có thể họ nhạy cảm hơn nên cảm xúc sẽ càng nhân đôi. Nếu như người thường không dám bộc lộ cảm xúc thì nghệ sĩ họ lại bộc lộ hết. Có rất nhiều nghệ sĩ nói về chuyện gia đình, về con cái về bí mật trong tình yêu của họ, thậm chí họ còn tiết lộ về chuyện người thứ 3.

Theo tôi, nghệ sĩ họ rất thật trong việc biểu lộ cảm xúc của họ và họ không ngại nói ra. Mặc dù, họ sẽ biết rằng có những chuyện khi nói ra sẽ bị ném đá nhưng đó là cảm xúc thật, có thể họ bộ lộ rất bất ngờ trên truyền hình mà trong kịch bản không có”. 

"bo 2 con" quyen linh: khong bo me nao tren doi yeu dua con nay nhieu hon dua con khac! - 5

Nhắc đến cảm xúc trong gia đình, ông bố 2 con Quyền Linh chia sẻ: "Không một người bố mẹ nào trên đời lại yêu thương đứa con này nhiều hơn đứa con khác".

Có những mâu thuẫn bắt nguồn từ việc bố mẹ không đối xử công bằng với con cái. Cũng là ông bố của 2 cô con gái, MC Quyền Linh cũng nêu lên quan điểm của mình dưới góc độ là một ông bố: “Tôi không nghĩ sẽ có người cha người mẹ nào trên đời lại suy nghĩ rằng sẽ yêu thương người này nhiều hơn người kia đâu nhưng có thể đó là một sự vô tình. Đặc biệt, tình cảm cha mẹ thì vô cùng thiêng liêng nên bố mẹ sẽ không làm như vậy, có chăng thì đó là do sự nhìn nhận của những người con.

Vấn đề là những người làm cha làm mẹ phải phát hiện ra những cảm xúc đó để phân giải cho con cái hiểu hơn để con cái không bị tổn thương vì rất nguy hiểm. Tôi là người luôn luôn chia sẻ, tâm sự với con gái của mình, con gái của tôi cũng vậy.

Trong gia đình thì chúng ta nên thoải mái bộc lộ cảm xúc ra với nhau để con cái cũng thấy là ba mẹ không giấu diếm mình điều gì, từ đó con cái cũng sẽ dám đối mặt với những cảm xúc mà con thấy khó nói. Đôi khi con cái lúc nhỏ nó sẽ có những cảm xúc tiêu cực, nếu như mình không biết để giải quyết thì cảm xúc tiêu cực đó lớn dần lên thì sẽ dữ dội lắm".

"bo 2 con" quyen linh: khong bo me nao tren doi yeu dua con nay nhieu hon dua con khac! - 6

Quyền Linh cho rằng: "Theo tôi, chúng ta nên giải quyết những cảm xúc tiêu cực của con cái ngay từ lúc nhỏ".

"bo 2 con" quyen linh: khong bo me nao tren doi yeu dua con nay nhieu hon dua con khac! - 7

"Vì con từ đầu chỉ là một tờ giấy trắng, chúng ta sẽ vẽ lên đó cho con những nhân cách đẹp ngay từ lúc đó chứ mà để cho nó hình thành dần dần thì không hay” – nam MC chia sẻ thêm.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/bo-2-con-quyen-linh-khong-bo-me-nao-tren-doi-yeu-dua-con-nay-nh...

Lê Hoàng nói Cha mẹ chỉ nuôi con chứ không nên nuôi cháu, Quyền Linh phản đối gay gắt
Đạo diễn Lê Hoàng và MC Quyền Linh tiếp tục tranh luận "gay gắt" vì bất đồng quan điểm.
Hải Đỗ (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình
Tin hay đừng bỏ lỡ