Bố ruột Xuân Bắc gọi điện cho con trên truyền hình, thú vị với cách đặt tên 5 người con

Anne Ngày 08/08/2021 09:40 AM (GMT+7)

Bên cạnh đó tại chương trình, "Anh da nâu" của VTV đã có phán đoán không ngờ về nghề nghiệp tương lai của Bi Béo - con trai Xuân Bắc.

Trong chương trình Cuộc hẹn cuối tuần vừa được phát sóng trên VTV3, nghệ sĩ Xuân Bắc đã trở thành khách mời và có cuộc trò chuyện thú vị cùng MC Quốc Khánh, "Anh da nâu" Việt Hoàng cùng MC Mù Tạt. Tại đây, nhiều "bí mật" cũng được nam nghệ sĩ ưu tú bật mí cùng khán giả và có cả cuộc gọi đặc biệt với bố mẹ ruột của anh.

Tin được không, Xuân Bắc 2 lần giành giải cuộc thi... "sắc đẹp"

Mở đầu chương trình, MC Quốc Khánh đã nhắc đến những cuộc thi Học sinh thanh lịch thời xưa: "Với các nữ sinh, đây sẽ là lần đầu tiên trong đời họ được công khai sử dụng đồ trang điểm và họ trông thật duyên dáng với một chút phấn, chút son. Nhưng điều đó thì không thể áp dụng với các anh nam được. Hãy nhìn anh chàng này, chiếc má hồng và môi đỏ nó khiến anh ta trông như bước ra từ một phần mềm chỉnh sửa trên điện thoại thông minh của thế kỷ 21 vậy".

Bố ruột Xuân Bắc gọi điện cho con trên truyền hình, thú vị với cách đặt tên 5 người con - 1

Và anh chàng son môi đỏ, má hồng choe choét hiện lên trên màn hình, không ai khác chính là NSƯT Xuân Bắc thời còn là học sinh! Xuân Bắc đã "hơi sốc" khi chương trình mang bức ảnh này ra. Anh tâm sự: "Đây là năm lớp 11, tôi đi thi Học sinh thanh lịch. Và số tôi may mắn, tôi được giải nhất trường và giải nhì tỉnh. Đây là hôm đi thi tỉnh. Áo tôi mượn của 1 bạn, nơ tôi mượn của 1 bạn, quần tôi mượn của 1 bạn, đồng hồ tôi mượn của anh và đánh phấn Con Én của chị gái".

Đặc biệt, MC Quốc Khánh còn soi ra chiếc nhẫn trên tay Xuân Bắc. Nam danh hài cho hay: "Nhẫn này bằng dừa, tôi mua 1 lần đi đền Hùng. Tôi nhớ chắc chắn là như thế. Vì tôi vẫn tự hào là giai đất Tổ". Anh hóm hỉnh nhắc đến câu: "Giai đất Tổ làm khổ gái bốn phương. Vì... gái bốn phương toàn tương giai đất Tổ".

Bố ruột Xuân Bắc gọi điện cho con trên truyền hình, thú vị với cách đặt tên 5 người con - 3

Chàng trai má hồng môi đỏ ấy sau này đã trở thành một danh hài. Nhưng đó không phải lần đầu tiên anh "giành chiến thắng trong một cuộc thi sắc đẹp". MC Quốc Khánh đã dẫn chứng video cuộc thi "Nam vương Hoàn vũ 2002" tiền thân là cuộc thi "Người đàn ông lành mạnh" do cuộc thi Gặp nhau cuối tuần tổ chức, Xuân Bắc trong vai Lê Khoát đã giành vương miện. Những hình ảnh được gợi lại làm khán giả bật cười.

Bố ruột Xuân Bắc gọi điện cho con trên truyền hình, thú vị với cách đặt tên 5 người con - 4

Bố ruột Xuân Bắc gọi điện cho con trên truyền hình, thú vị với cách đặt tên 5 người con - 5

Trúng tuyển 3 trường đại học và câu nói của bố mẹ

Nói về hành trình vào nghề trong khi gia đình không một ai theo nghệ thuật, Xuân Bắc cho hay: "Nhà tôi có 5 anh em, 4 trai, 1 gái. Có tới 4 người không theo nghệ thuật và tôi theo nghệ thuật cũng là một sự may mắn. Hình như là nghề chọn tôi. Khi tôi thi đại học thì không xét điểm như bây giờ, chúng tôi chọn trường và tôi đăng ký 4 trường. May mắn tôi đỗ 3 trường. 

Tôi đỗ 'cổ khoa' (dưới thủ khoa - theo cách nói dí dỏm của Xuân Bắc) của Đại học Văn hóa Hà Nội. Đúng buổi sáng sớm tôi xách túi để đi ra ô tô, bác hàng xóm bảo: Bác còn nhận được 1 giấy báo nữa. Lúc đó tôi mới biết tôi còn giấy báo của Đại học Sân khấu Điện ảnh. Đúng từ cổng tôi quay về, tôi bảo: Bố mẹ ơi, con lại có 1 giấy nữa, thế bây giờ con đi trường nào?"

Bố ruột Xuân Bắc gọi điện cho con trên truyền hình, thú vị với cách đặt tên 5 người con - 6

Xuân Bắc không thể quên câu nói của bố mẹ ngày ấy: "Đến bây giờ tôi phải cảm ơn bố tôi, vì bố tôi là người mà đưa ra kim chỉ nam cho anh em tôi cho đến giờ phút này. Bố tôi bảo: 'Thực ra con nhá, con học trường nào cũng được, nghề nào cũng được nhưng con phải giỏi. Bởi vì chính con mới làm ra con người của con'. Tôi xuống tôi hỏi mẹ tôi, mẹ bảo: 'Con học trường nào cũng được, miễn là phải ngoan với khỏe. Thế con muốn gì?'

Hồi đó, sân khấu điện ảnh vẫn là một nghề rất cao, khó với. Tôi bảo: 'Con thích nổi tiếng'. Mẹ bảo: 'Tùy con, nhưng vẫn phải ngoan và khỏe'. Và tôi quyết định đi trường Sân khấu Điện ảnh".

Thời sinh viên, trong túi của Xuân Bắc có 300 nghìn cho tất cả mọi việc. Nhưng không chỉ vậy, mỗi khi về, anh thường được mẹ cho khoảng 50 nghìn, chị dâu và chị gái cũng cho vài chục. Cả 3 đều cho nhưng mỗi tháng Xuân Bắc chỉ nhận của 1 người. Ở ký túc xá, Xuân Bắc thường là người cuối cùng còn tiền trong tháng. Tự Long từng xác nhận điều này. Thứ tốn kém nhất mà Xuân Bắc chi là vào việc anh. Trong trường còn gọi anh là "Bắc quẩy" vì hay ăn quẩy, mời mọi người. 

Bố ruột Xuân Bắc tiết lộ điều khán giả ít biết về gia đình

Giờ, hơn 1 tháng rồi Xuân Bắc chưa về quê. Ngày nào anh cũng điện thoại về cho bố mẹ. Tuy nhiên khi xuất hiện ở trường quay anh chưa kịp gọi về. Và chương trình đã kết nối điện thoại với bác Thăng - bố ruột của Xuân Bắc. Dù chỉ nghe thấy giọng nói và không hiện mặt nhưng khán giả cảm nhận được bố Xuân Bắc là một người rất vui tươi, ăn nói hoạt bát, yêu văn nghệ như con trai của mình. Bác nói: "Trong thời COVID, hơn 80 tuổi mà nói được ở đây như thế là tuyệt vời rồi".

Khi được hỏi lại thời Xuân Bắc đỗ đại học, bác đã nói với con trai điều gì, bác Thăng cho hay: "Tôi nói rằng là: Tuy con đỗ nhiều trường nhưng con vào trường nào là ý của con, bất kỳ trường nào, làm tốt và thành đạt thì đều là tốt cả".

Bố ruột Xuân Bắc gọi điện cho con trên truyền hình, thú vị với cách đặt tên 5 người con - 7

Được hỏi về chuyện cho con trai bao nhiêu tiền khi ấy, bác Thăng cho rằng: "Đó là kỷ niệm xương máu của cha mẹ. Tất cả ông bà cha mẹ cho con đi học thời ấy mới thấy thấm thía, thời bao cấp, đói khổ vô cùng. Không thấy con về thì nhớ, mà con về thì sợ. Nhỡ con đưa bạn về thì lấy gạo đâu cho bạn con ăn. Lương 2 ông bà chả được bao nhiêu, lúc ấy tính bằng hào.

Nuôi lợn, nuôi gà thì con lợn này bán để làm việc này, đàn gà kia để làm việc kia, để tính toán đóng học cho con. Khi đóng rồi, có 1-2 lần Bắc cầm tiền đi rồi lại quay lại đưa cho bố, bảo con thương bố mẹ, con để lại cho bố một ít".

Bố ruột Xuân Bắc gọi điện cho con trên truyền hình, thú vị với cách đặt tên 5 người con - 8

Hiện nay, do tình hình dịch COVID nên bố Xuân Bắc đang ở Phú Thọ đã lâu chưa gặp cháu. Bác nói: "Tôi cũng nhớ các cháu quá nhưng mà COVID không xuống được. Tôi có 5 đứa con, đứa nào tôi cũng quý, cũng thương nhưng mà tôi thích nhất là Xuân Bắc vì nó tính văn nghệ sĩ như tôi. Chính vì thế, tôi đặt các anh nó đệm là 'Nhật'. Tôi là Nguyễn Nhật Thăng, các anh nó đều đệm như vậy nhưng riêng Bắc thì tôi lại đặt là 'Xuân' cho vui vẻ".

MC Quốc Khánh đã cho rằng đây là câu chuyện quá hay bởi chưa ai kể câu chuyện đó. Bố Xuân Bắc rất yêu văn nghệ, trong đám cưới, bác cũng thường đọc thơ. Quốc Khánh bày tỏ: "Bây giờ cháu đã hiểu vì sao anh Bắc trở thành diễn viên hài". Nhưng không chỉ có bố, mẹ của Xuân Bắc cũng rất vui tính. Được con gọi điện về, bác gái nói mình "mới ở Tokyo về xong, mới đi Olympic về" làm khán giả phì cười.

Bên cạnh đó là những diễn biến khác tại chương trình:

Bố ruột Xuân Bắc gọi điện cho con trên truyền hình, thú vị với cách đặt tên 5 người con - 9

Cũng trong chương trình, "Anh da nâu" Việt Hoàng có dự đoán thú vị về nghề nghiệp tương lai của Bi Béo - con Xuân Bắc.

Bố ruột Xuân Bắc gọi điện cho con trên truyền hình, thú vị với cách đặt tên 5 người con - 10

Anh cho rằng với tài vẽ chân dung, thích đọc lịch sử và có những phân tích, lý luận khiến bố cũng phải chịu thua...

Xem thêm video Bi Béo vẽ Songoku.

Bố ruột Xuân Bắc gọi điện cho con trên truyền hình, thú vị với cách đặt tên 5 người con - 11

Thì tương lai Bi Béo có thể trở thành 1 cảnh sát hình sự. Lập luận này khiến Xuân Bắc rất bất ngờ.

Bố ruột Xuân Bắc gọi điện cho con trên truyền hình, thú vị với cách đặt tên 5 người con - 12

Bên cạnh đó tại chương trình còn diễn ra màn đấu bóng bàn theo kiểu thời xưa với những dụng cụ đơn giản khiến khán giả cười lăn.

Bố ruột Xuân Bắc gọi điện cho con trên truyền hình, thú vị với cách đặt tên 5 người con - 13

Xuân Bắc đánh bóng bằng dép, và còn những dụng cụ khác như xoong, chảo, vợt tự chế...

Bố ruột Xuân Bắc gọi điện cho con trên truyền hình, thú vị với cách đặt tên 5 người con - 14

Màn đấu bóng giữa Xuân Bắc và BTV Quốc Khánh diễn ra căng thẳng.

Bố ruột Xuân Bắc gọi điện cho con trên truyền hình, thú vị với cách đặt tên 5 người con - 15

Mới đầu, Quốc Khánh giành ưu thế nhưng sau đó bị thua Xuân Bắc ở phút chót.

Bố ruột Xuân Bắc gọi điện cho con trên truyền hình, thú vị với cách đặt tên 5 người con - 16

Và nam MC đã phải chịu hình phạt chui gầm bàn ngay trên sóng truyền hình!

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/bo-ruot-xuan-bac-goi-dien-cho-con-tren-song-truyen...

Đang ngủ bị bố Xuân Bắc dựng dậy quét sân biệt phủ, Bi Béo cầm chổi nhưng quên mặc quần
Cậu con trai Bi Béo của Xuân Bắc tiếp tục là tâm điểm sự chú ý trong bài đăng mới nhất của bố.

Bi béo - con trai Xuân Bắc

Theo Anne (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình