Con gái NSND Lê Khanh cáu, gào lên với mẹ: "Con không muốn sinh ra trước"

Anne Ngày 22/10/2020 19:00 PM (GMT+7)

Nữ nghệ sĩ chia sẻ, ngay cả cô cũng đã từng có tư tưởng không công bằng với con gái.

Mới đây trong chương trình Chị em chúng mình, NSND Lê Khanh chia sẻ không chỉ trong xã hội mà quan điểm bình đẳng trong gia đình cũng đã có sự không công bằng. Cha mẹ sinh con ra, là người yêu thương con nhất nhưng sự bất bình đẳng dường như đã nhen nhúm, hình thành rồi. Nhiều gia đình muốn sinh con trai trước, chia gia tài con trai cũng là người được trước. Thậm chí thường có câu con gái phải nhường em trai.

Nữ nghệ sĩ kể về áp lực khủng khiếp ngay chính trong gia đình mình: "Cô con gái tôi một hôm nó cáu, nó bị ức chế nhiều. 'Con không muốn làm chị! Con không muốn sinh ra trước! Tại sao lúc nào con cũng phải nhường? Con gái thì làm sao?' - Nó gào lên nói như thế!"

Con gái NSND Lê Khanh cáu, gào lên với mẹ: amp;#34;Con không muốn sinh ra trướcamp;#34; - 1

NSND kể về sự bất công với con gái ngay chính trong gia đình mình.

Con gái NSND Lê Khanh cáu, gào lên với mẹ: amp;#34;Con không muốn sinh ra trướcamp;#34; - 3

Mà chính cô là người đã không công bằng với con gái.

"Tức là ngay từ đầu con gái luôn luôn bị mặc định, khoanh vũng rằng giới hạn chúng ta nữ đấy, phải biết nhường nhịn, chịu khó, thua thiệt... thì nó mới êm. Cho nên với quan điểm đó, ngay ở những người mẹ, những người phụ nữ đang tìm sự công bằng thì cũng đã ứng xử không công bằng", Lê Khanh cho hay.

Con gái NSND Lê Khanh cáu, gào lên với mẹ: amp;#34;Con không muốn sinh ra trướcamp;#34; - 4

Ái nữ nhà NSND đã có sự phản kháng khi luôn là người phải nhường.

Con gái NSND Lê Khanh cáu, gào lên với mẹ: amp;#34;Con không muốn sinh ra trướcamp;#34; - 5

Giờ đây khi lớn lên, con gái Lê Khanh đã thành một cô nàng rất cá tính.

Hương Giang nghe vậy vô cùng đồng tình với Lê Khanh. Cô cho rằng nhiều khi sự thật không bình đẳng mà chúng ta tự tưởng tượng bình đẳng là không được. "Em nghĩ sự bình đẳng không chỉ đàn ông và xã hội quyết định thôi, mà tự người phụ nữ quyết định chuyện đó. Bởi chính phụ nữ đòi bình đẳng nhưng có những chuyện phụ nữ có chịu chấp nhận bình đẳng với đàn ông không?

Phụ nữ là rất khôn nha mọi người! Đụng cái gì là lại nói 'Em yếu đuối, tại sao anh lại đối xử với em như vậy?' Chuyện gì cần yếu đuối thì gào lên khóc ngay. Còn chuyện gì liên quan tới tiền bạc, vật chất thì 'Anh phải bình đẳng với tôi, tôi phải được quyền này, quyền kia...' Ủa, vậy ngay lúc đó phụ nữ đã không bình đẳng rồi. Phụ nữ có chia sẻ những công việc nặng nhọc với đàn ông hay không? Chị em thường xuyên nói: 'Cái chuyện này mà anh cũng tính toán với em à? Em là đàn ông mà!' Không tính toán thì đòi người ta bình đẳng chi?"

Con gái NSND Lê Khanh cáu, gào lên với mẹ: amp;#34;Con không muốn sinh ra trướcamp;#34; - 6

Hương Giang: "Phụ nữ là rất khôn nha mọi người! Đụng cái gì là lại nói 'Em yếu đuối, tại sao anh lại đối xử với em như vậy?'"

Thúy Ngân cho rằng bình đẳng giới là giới nào cũng cần bình đẳng: "Ngay cả với những người đàn ông, có thể họ không kiếm ra tiền nhưng họ chấp nhận hi sinh, lùi về lo nội trợ để người phụ nữ của mình vang danh bên ngoài thì đó cũng là một người đàn ông tuyệt vời".

Trong chương trình, đạo diễn Lê Hoàng cho rằng: "Có nhiều đàn ông rất tệ, vợ con phải nuôi nhưng vẫn là người đưa ra quyết định trong gia đình bởi vì phụ nữ, đặc biệt là những người phụ nữ nông thôn luôn bị ám ảnh mặc định rằng: Đàn ông thông minh hơn. Cho nên việc đầu tiên, các bạn phải nghĩ rằng mình thông minh ngang với đàn ông đã".

Từ câu chuyện về vai trò của chồng – vợ trong gia đình, Hương Giang tiếp tục đặt vấn đề: “Người vợ làm nội trợ ở nhà rất thiệt thòi, họ không có bảng lương rõ ràng, không có chế độ nghỉ phép, không có ưu đãi thưởng nào cả. Trong khi xã hội chưa công nhận đó là một “nghề” thì tự chúng ta phải thương lượng với chồng. Về chuyện yêu cầu chồng trả lương tưởng là một câu nói đùa thực dụng nhưng thực ra rất xứng đáng!”.

Con gái NSND Lê Khanh cáu, gào lên với mẹ: amp;#34;Con không muốn sinh ra trướcamp;#34; - 7

Sau nhiều lần tranh cãi, bất đồng, đây là lần đầu tiên đạo diễn Lê Hoàng cũng gật gù tán thành ý kiến này của Hương Giang.

Hari Won đưa ra ví dụ ngay chính gia đình mình, cô và chồng rất thoải mái trong việc san sẻ việc nhà, cùng làm nội trợ. Thậm chí nữ ca sĩ nhiều lần thừa nhận mình không biết nấu ăn và ghét làm việc nhà. Trấn Thành ngược lại, anh rất thích chăm sóc vợ và yêu bếp, bởi vậy việc của Hari Won là thưởng thức món ăn ngon do chính tay chồng làm kèm theo những lời khen ngọt ngào. Từ đó chuyện nội trợ không bao giờ là áp lực.

Trong tập này, dàn sao cũng đã được gặp gỡ và giao lưu cùng nữ diễn viên- cascadeur nổi tiếng Thanh Hoa, đặc biệt với vai diễn Thanh Sói đình đám. Đằng sau vẻ ngoài mạnh mẽ gai góc và những nhân vật phản diện đáng sợ trên màn ảnh, Thanh Hoa là một cô gái rất nữ tính, điềm đạm và chân thành.

Con gái NSND Lê Khanh cáu, gào lên với mẹ: amp;#34;Con không muốn sinh ra trướcamp;#34; - 8

Dàn sao thấm thía tâm sự của "Thanh Sói" tuổi 38, từng bị nghi ngờ về giới tính, giờ đây không cần bạch mã hoàng tử.

Tại đây, cô đã có dịp tâm sự, cởi mở suy nghĩ bấy lâu nay của mình. Vốn xuất thân trong ngành thể thao – võ thuật, Thanh Hoa từng bị nhiều tin đồn về giới tính, cô khẳng định điều đó không tránh khỏi. Tuy nhiên, bản thân cô vẫn giữ cho mình sự nữ tính và hướng tới một gia đình ấm cúng bên chồng con.

Nữ diễn viên chia sẻ ở tuổi này cô không còn mơ mộng tìm bạch mã hoàng tử nữa mà chỉ cần một bờ vai vững chãi làm chỗ dựa tinh thần.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/con-gai-nsnd-le-khanh-cau-gao-len-voi-me-con-khong-mu...

Bao người ngưỡng mộ nhưng NSND Lê Khanh lại làm con gái ruột chán mẹ mà khóc
NSND Lê Khanh đã cho biết ở nhà con gái "chê" mình vì tính lề mề, chậm chạp.
Theo Anne (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình