Bao người ngưỡng mộ nhưng NSND Lê Khanh lại làm con gái ruột chán mẹ mà khóc

ANNE Ngày 12/10/2020 19:20 PM (GMT+7)

NSND Lê Khanh đã cho biết ở nhà con gái "chê" mình vì tính lề mề, chậm chạp.

Sinh ra trong gia đình toàn nghệ sĩ ở Hà Nội, NSND Lê Khanh làm biết bao khán giả mê đắm vì nét đẹp dịu dàng cùng phong thái đậm nét người phụ nữ Tràng An. Cô cũng từng gây ấn tượng với vai Thảo trong Người Hà Nội. Những tưởng trong gia đình, Lê Khanh sẽ trở thành một người phụ nữ chuẩn mực trong mắt các con. Nhưng mới đây tại chương trình Quán thanh xuân trên VTV, nữ nghệ sĩ cho biết ở nhà con "chê" lắm, nhất là tính lề mề, chậm chạp của cô.

"Tôi không ý thức được độ chậm của mình cho đến khi biết lái xe. Ngày đầu tiên mẹ cầm lái ra đường, hai đứa con háo hức lắm, đứa nào cũng đòi đi cùng. Song chỉ được năm phút tôi thấy mặt hai con chảy ra như giọt lệ trên gương, hỏi sao thế con, chị gái bảo: Mẹ chán, nói chậm, đi chậm, giờ lái xe cũng chậm. Cậu em nghe thế xót mẹ lao lên bênh: nhưng mẹ cười nhanh!", NSND Lê Khanh kể lại.

Bao người ngưỡng mộ nhưng NSND Lê Khanh lại làm con gái ruột chán mẹ mà khóc - 1

NSND Lê Khanh đẹp thanh tao trong chương trình mới đây.

Bao người ngưỡng mộ nhưng NSND Lê Khanh lại làm con gái ruột chán mẹ mà khóc - 3

Nữ nghệ sĩ kể nhiều câu chuyện đặc biệt liên quan đến gia đình mình.

Điều đó cũng cho thấy cá tính của 2 con Lê Khanh. Được biết NSND Lê Khanh và đạo diễn Phạm Việt Thanh có 2 con là Phạm Lam Khê (tên thường gọi ở nhà là Hến) sinh năm 1995 và Phạm Gia Khanh sinh năm 1997. Con gái Lam Khê của Lê Khanh được nhận xét không giống như mẹ kiểu nhẹ nhàng, yểu điệu đúng chất thanh tao của người con gái Hà Nội xưa mà cá tính hơn, phóng khoáng hơn.

Cô con gái cưng này của Lê Khanh từng gây sốt trên mạng xã hội bởi vẻ đẹp khác biệt, cá tính so với mẹ. Nữ diễn viên Người Hà Nội từng chia sẻ rằng, từ nhỏ con gái đã được cô quan tâm nhiều hơn so với em trai, đồ của Lam Khê cũng thường đắt ngang ngửa với mẹ. Lê Khanh cũng cho biết, con gái có ảnh hưởng phần nào từ tính thẩm mỹ mà mẹ định hướng từ nhỏ. Ngoài ra, Lam Khê còn có thành tích học tập rất đáng nể, từng nhận được học bổng và đi du học ở Mỹ. Cô nàng còn thông thạo cả tiếng Anh lẫn tiếng Pháp.

Bao người ngưỡng mộ nhưng NSND Lê Khanh lại làm con gái ruột chán mẹ mà khóc - 4

2 con của NSND Lê Khanh và đạo diễn Phạm Việt Thanh.

Bao người ngưỡng mộ nhưng NSND Lê Khanh lại làm con gái ruột chán mẹ mà khóc - 5

Bao người ngưỡng mộ nhưng NSND Lê Khanh lại làm con gái ruột chán mẹ mà khóc - 6

Cá tính, nhanh nhẹn nên con gái Lê Khanh từng "chán" vì tính chậm chạp của mẹ.

Bao người ngưỡng mộ nhưng NSND Lê Khanh lại làm con gái ruột chán mẹ mà khóc - 7

Bao người ngưỡng mộ nhưng NSND Lê Khanh lại làm con gái ruột chán mẹ mà khóc - 8

Lam Khê có vẻ ngoài cá tính, phóng khoáng.

Bao người ngưỡng mộ nhưng NSND Lê Khanh lại làm con gái ruột chán mẹ mà khóc - 9

Bao người ngưỡng mộ nhưng NSND Lê Khanh lại làm con gái ruột chán mẹ mà khóc - 10

Cô bé còn có thành tích học tập đáng nể.

Quay trở lại với chương trình, Lê Khanh còn kể thêm nhiều "bí mật" của mình. Trong đó có câu chuyện liên quan đến bố: "Người nhảy tàu vừa đẹp vừa điêu luyện vừa nghệ sĩ trông như bay ấy chính là NSND Trần Tiến – bố tôi. Ông có ý thức rất rõ về ngoại hình, lúc nào cũng phải diện một đôi ba ta trắng bong. Và cái sự mềm, dính của giày ba ta khiến mỗi lần ông nhảy tàu thì đều như một lãng tử, hút hồn không biết bao nhiêu cô gái trong đó có mẹ tôi".

Lê Khanh kể, bố cô thỉnh thoảng thích trốn vé khi đi tàu điện, ông thích nhất là nhảy lên đuôi tàu. Cũng nhờ những cú nhảy "bất kham" ấy mà ông đã khiến bà Lê Mai say mê. Ký ức của NSND Lê Khanh từ nhỏ đã gắn bó với những chuyến tàu điện.

Đặc biệt hơn, nữ nghệ sĩ tiết lộ cô chào đời sinh non, từng nằm trong làn mây của mẹ mà không ai biết: "Mẹ tôi sinh non, tôi 7 tháng rưỡi đã ra đời, nặng có 1,6kg, dài 32cm. Mỗi lần đi đâu mẹ đều đặt tôi trong cái làn mây Quảng Ninh và đeo ở tay. Từ Quán Thánh, bà lên tàu điện đến nhà hát kịch, ra Hàng Buồm, đến rạp Công Nhân. Không ai biết trong làn mây có một em bé. Khi đó, mẹ cắt dải váy của chị Lê Vân khâu thành cái mũ cho tôi".

Bao người ngưỡng mộ nhưng NSND Lê Khanh lại làm con gái ruột chán mẹ mà khóc - 11

Lê Khanh tiết lộ cô sinh non khi mới 7 tháng rưỡi.

Chiếc mũ búp bê chỉ bé bằng lòng bàn tay ấy vẫn được giữ cẩn thận như một báu vật gia truyền. Lê Khanh dí dỏm ước rằng giá như ngày xưa mẹ sinh mình đủ ngày đủ tháng, có khi giờ cô giỏi giang lắm. Thế nhưng cô luôn luôn biết ơn bậc sinh thành.

NSND Lê Khanh hiện 57 tuổi. Thời gian gần đây khi về hưu, cô vẫn tham gia phim ảnh và còn tích cực xuất hiện ở các show truyền hình. Khi có một số ý kiến cho rằng Lê Khanh lên truyền hình "buôn chuyện làm mất giá trị", cô cho rằng: "Tôi biết mình nên chia sẻ chuyện gì và nó có tác động, ảnh hưởng tới ai không... Tôi nghĩ thông điệp ở trong đó rất hay chứ đâu phải chuyện 'bán đời tư' dông dài trên truyền hình".

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, nữ nghệ sĩ cho biết hiện cô có thời gian hưởng thụ bên bố mẹ, chồng con và những người thân của mình. Vợ chồng cô mới chuyển ra căn nhà ngoại ô ở An Dương Vương (Hà Nội). Trước đây cô đã luôn ao ước có một căn nhà kiểu có nếp sinh hoạt thôn quê nhưng phải gần Hà Nội, cuối cùng 2 vợ chồng đã mua được 1 căn nhà ở đình làng. Cả hai đều rất thích và không thèm ở phố như nhiều người!

Bao người ngưỡng mộ nhưng NSND Lê Khanh lại làm con gái ruột chán mẹ mà khóc - 12

NSND Lê Khanh và ông xã Việt Thanh.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/bao-nguoi-nguong-mo-nhung-nsnd-le-khanh-khien-con-gai-ruot-chan...

Bố ruột 84 tuổi vẫn đang có bạn gái, NSND Lê Khanh công khai cám ơn người phụ nữ ấy
Bố và mẹ của NSND Lê Khanh vốn không tìm được tiếng nói chung nên đã chia tay nhiều năm nhưng cả hai không đi bước nữa.
Theo ANNE (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình