Con gái nuôi Kim Tử Long: "Tôi như đàn ông, chỉ thích kiếm tiền, không giỏi nấu nướng"

Ngày 29/04/2020 13:00 PM (GMT+7)

Cũng khoảng 3 tháng bùng phát dịch, sân khấu vẫn còn tắt đèn, để đỡ nhớ nghề, nữ nghệ sĩ thường "livestream" hát cải lương cho khán giả nghe.

Bình Tinh là nữ nghệ sĩ nổi tiếng trong làng cải lương, cô là con gái của đôi nghệ sĩ cải lương Đức Lợi – Bạch Mai, con gái nuôi của NSƯT Vũ Linh và NSƯT Kim Tử Long. Cô theo nghiệp của gia đình đã lâu, tuy nhiên, tên tuổi Bình Tinh chỉ thực sự toả sáng khi đăng quang Sao nối ngôi năm 2016.

Mới đây bên lề hậu trường quay show truyền hình, Bình Tinh đã có nhiều chia sẻ về cuộc sống của bản thân, đặc biệt là ảnh hưởng của dịch COVID-19 đối với các nghệ sĩ và chính mình.

Con gái nuôi Kim Tử Long: amp;#34;Tôi như đàn ông, chỉ thích kiếm tiền, không giỏi nấu nướngamp;#34; - 1

Nghệ sĩ Bình Tinh chia sẻ cuộc sống hiện tại và cảm xúc trong thời điểm dịch COVID-19. 

Với sự ảnh hưởng ngày càng lớn của COVID-19, để hạn chế tối đa số ca nhiễm bệnh, các hoạt động nghệ thuật tại Việt Nam như chương trình âm nhạc, phim ảnh và show truyền hình đều đã hủy lịch trình dự kiến. Giới nghệ sĩ cũng chịu nhiều thiệt hại khi các hoạt động giải trí liên tục bị hủy.

Trong 3 tháng qua, nghệ sĩ Bình Tinh chỉ ở nhà. Cô buồn bã cho biết: “Sân khấu như nước, còn nghệ sĩ là cá. Nếu không được hoạt động, ai cũng sẽ thoi thóp vì không được vùng vẫy, bơi lội tung tăng”. Bình Tinh cho rằng giãn cách xã hội là biện pháp đúng đắn, cần thiết nhất thời điểm hiện tại vì vậy để khán giả không quên nghệ sĩ, khá nhiều nghệ sĩ cải lương nhớ nghề cũng tự livestream hát phục vụ, giao lưu với khán giả.

Con gái nuôi Kim Tử Long: amp;#34;Tôi như đàn ông, chỉ thích kiếm tiền, không giỏi nấu nướngamp;#34; - 3

 “Ế” show mùa dịch, con gái nuôi nổi tiếng của Kim Tử Long “livestream” hát cải lương kết hợp bán hàng online.

“3 tháng qua không được đi diễn, tôi thường livestream hai lần trong một tuần, chủ yếu lên giao lưu cho khán giả không quên mặt mình. Tôi cầm micro hát khán giả nghe, nói chuyện với mọi người, sau đó bán thêm một số mặt hàng xách tay kiếm thêm tiền mua sữa cho con. Người nghệ sĩ thèm hát quá thì đành vậy! Thời gian tới nếu có thông tin đi diễn lại, tôi sẽ hát một vở tuồng cho đã cơn thèm”, cô thổ lộ.

Bán hàng online giữa thời virus COVID-19 , Bình Tinh được nhiều bạn bè đồng nghiệp và khán giả ủng hộ nhiệt tình. Cô cho biết, gia đình mình không đến nỗi khó khăn vì nhiều năm qua Bình Tinh và chồng luôn làm, tích cóp vì con gái. “Tôi ở nhà cả ngày, nếu ngồi thụ động không làm gì tôi cảm thấy rất bứt rứt. Tôi không đi hát, phải tìm cái này cái kia làm để có thêm thu nhập. Chồng là là người đồng cam cộng khổ với tôi nhiều năm trời và giờ vẫn vậy. Tôi và anh thường tất bật lấy hàng, vận chuyển hàng hóa cho khách hàng”.

Con gái nuôi Kim Tử Long: amp;#34;Tôi như đàn ông, chỉ thích kiếm tiền, không giỏi nấu nướngamp;#34; - 4

Bình Tinh và chồng con. Cô cho biết chồng đã đồng cam cộng khổ cùng mình nhiều năm trời.

Nữ nghệ sĩ mong dịch bệnh chóng qua, để anh em nghệ sĩ và các ngành nghề khác hoạt động bình thường trở lại: “Nghề hát phụ thuộc vào kinh tế của khán giả. Nếu công chúng không thoải mái thì đâu ai bỏ tiền mua vé xem hát hoặc giải trí. Dịch bệnh hết thì sân khấu mới sáng đèn trở lại”.

Trong khoảng thời gian tạm ngưng hoạt động, cả gia đình Bình Tinh cùng quây quần theo dõi chương trình Bí kíp hạnh phúc mà mình tham gia. Trong đó cô vào vai Hảo, cô nàng từ nhỏ chỉ biết ăn học, không hề động tay vào việc nhà nhưng phải sống chung với mẹ chồng khó khăn, kỹ tính. Trong cuộc sống “chung đụng”, Hảo liên tiếp gặp phải những tình huống “cười ra nước mắt” để tìm cách hòa thuận với cha mẹ, các em chồng trong nhà.

Con gái nuôi Kim Tử Long: amp;#34;Tôi như đàn ông, chỉ thích kiếm tiền, không giỏi nấu nướngamp;#34; - 5

Ngoài đời Bình Tinh không sống cảnh mẹ chồng - nàng dâu.

Nói về nhân vật, nữ nghệ sĩ cho biết Hảo khác xa với một Bình Tinh ở ngoài đời bởi Hảo là con dâu trưởng trong gia đình “tam đại đồng đường”. Bình Tinh thì không sống trong cảnh mẹ chồng – nàng dâu.

Vợ chồng tôi không sống cùng ba mẹ chồng nên khá thoải mái và tự do. Gia đình chồng ở quê rất thông cảm, hiểu được tính chất công việc thường xuyên đi diễn của tôi. Nếu xét về “công dung ngôn hạnh”, tôi thua xa các chị em khác bởi tôi như người đàn ông, thích bươn chải, kiếm tiền hơn. Hai vợ chồng cũng thường đi hát và không ai giỏi về  khoản nấu nướng”.

Con gái nuôi Kim Tử Long: amp;#34;Tôi như đàn ông, chỉ thích kiếm tiền, không giỏi nấu nướngamp;#34; - 6

Con gái nuôi Kim Tử Long: “Tôi như đàn ông, chỉ thích kiếm tiền, không giỏi nấu nướng”.

Show truyền hình Bí kíp hạnh phúc mà Bình Tinh tham gia là chương trình thường thức gia đình có sự tham gia của các diễn viên hài nổi tiếng như nghệ sĩ Trung Dân, nghệ sĩ Thanh Thủy, Phi Phụng, Hoàng Mèo, Kiều Ngân, Võ Tấn Phát, Hữu Đằng, bé Thanh Ngọc… 

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/con-gai-nuoi-kim-tu-long-toi-nhu-dan-ong-chi-thich-kiem-tien-kh...

Con gái nuôi Kim Tử Long khóc nức nở, ví mình là cọng rác bên đường
Hai nghệ sĩ cải lương Bình Tinh và Thanh Thảo rớt nước mắt chia sẻ về quãng thời gian khó khăn khi duy trì nghệ thuật hát cải lương.
Hải Đỗ (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình