Cuộc đời xót xa của nữ người mẫu từng bị chế giễu - Mai Ngô: 7 tuổi mất cha

Hải Đỗ Ngày 13/08/2020 15:30 PM (GMT+7)

Nàng mẫu sinh năm 1995 không thể kìm nén cảm xúc khi nói về cha ruột trên sóng truyền hình.

XEM VIDEO: Mai Ngô bật khóc khi kể về người cha đã mất, thương mẹ một mình vất vả nuôi các con khôn lớn.

Mai Ngô (Ngô Thị Quỳnh Mai) là nữ người mẫu, diễn viên, vũ công, từng là Quán quân Thần tượng thời trang 2012, Top 8 Vietnam's Next Top Model 2013, Á quân The Face Vietnam 2016, tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Asia's Next Top Model 2016... Mai Ngô từng gây ấn tượng với hình ảnh "không lông mày huyền thoại" trở thành chủ đề bàn tán một thời. Trên mạng xã hội, cô cũng từng trở thành tâm điểm chế giễu vì những phát ngôn mạnh bạo của mình. 

Tuy nhiên phía sau cô gái mạnh mẽ từng chống chọi với búa rìu dư luận ấy là những nỗi buồn không phải ai cũng biết được. Trong chương trình Mẹ tuyệt vời nhất tuần này, người mẫu sinh năm 1995 đã mang đến câu chuyện đầy bất ngờ, đẫm nước mất khi kể về người cha quá cố của mình và những vất vả của mẹ ruột trong hành trình giúp con gái vươn tới ước mơ.

Cuộc đời xót xa của nữ người mẫu từng bị chế giễu - Mai Ngô: 7 tuổi mất cha - 1

Người mẫu Mai Ngô và mẹ ruột xuất hiện trên sóng truyền hình.

Cuộc đời xót xa của nữ người mẫu từng bị chế giễu - Mai Ngô: 7 tuổi mất cha - 3

Khi được NSND Hồng Vân hỏi ký ức về cha, Mai Ngô bồi hồi tâm sự biến cố xảy đến với gia đình mình.

“Lúc 5,6 tuổi gì đó con mới được gặp ba tại vì hồi nhỏ ba đi biền biệt, làm ăn ở nơi khác. Thì sau đó mỗi tháng ba từ Cà Mau bắt xe lên gặp con 2 ngày thứ 7, Chủ Nhật. Được 1,2 năm thì tới năm con 7 tuổi ba bị tai nạn xe qua đời. Bởi vì đó con không nhớ gì nhiều về cha”, cô cho biết.

Cuộc đời xót xa của nữ người mẫu từng bị chế giễu - Mai Ngô: 7 tuổi mất cha - 4

Nói tới đó, nàng mẫu bất ngờ lạc giọng và rưng rưng nước mắt.

Theo Mai Ngô vì những mâu thuẫn, hiểu lầm, ghen tuông không đáng có mà cha mẹ đã trở nên xa cách từ khi cô chưa lọt lòng. Tuy ít được gần gũi cha nhưng những điều đọng lại trong cô vẫn là ký ức đẹp. Dù khắc khẩu với mẹ nhưng cha luôn ân cần, nhẹ nhàng chăm sóc 2 chị em mỗi lần về thăm nhà.

Lau vội 2 hàng lệ, Mai Ngô run run nói tiếp: “Lúc nhỏ không suy nghĩ gì nhiều nhưng lớn rồi mình cũng hiểu được đôi phần. Thực ra ba chỉ là hơi yếu đuối, thiếu tự tin vào bản thân, người ta không làm chủ được bản thân nên con chỉ thấy thương ba thôi... Con chỉ tiếc là lúc ba còn sống ba không quay về ở với mẹ con con”.

Cuộc đời xót xa của nữ người mẫu từng bị chế giễu - Mai Ngô: 7 tuổi mất cha - 5

Không oán giận hay trách móc, nàng mẫu 9x chỉ tiếc rằng khi trưởng thành, khôn lớn cha đã không còn trên đời để cô có thể báo hiếu, chăm sóc.

Đặc biệt, ký ức về cha trong cô hầu như chỉ là khoảng trống: “Khi lớn cảm thấy có mẹ phải có ba thì con thấy thiếu, từ nhỏ con chỉ có mẹ, ba chỉ là chập chờn... Bây giờ con không nhớ đến luôn.

Vị trí của người ba, mẹ con làm hết, thay vì ba đi làm về đưa tiền cho mẹ, mẹ chở con đi học thì bây giờ mẹ làm hết luôn. Mẹ vừa đi làm, vừa lo cho con vừa cái ăn, cái mặc; tối về lại phải suy nghĩ nhiều thứ, rồi nhiều khi không có chồng mặt tối xuống... con thấy thương lắm”.

Cuộc đời xót xa của nữ người mẫu từng bị chế giễu - Mai Ngô: 7 tuổi mất cha - 6

Nghe tâm sự của Mai Ngô, NSND Hồng Vân cho rằng mẹ khách mời là người vô cùng mạnh mẽ nhưng luôn có nét mặt u sầu. Nhiều sóng gió ập tới nhưng mẹ Mai Ngô vẫn quyết định ở vậy, không đi bước nữa vì sợ điều không may xảy ra với các con.

Và điều quan trọng nhất là mẹ cô đã không còn tin vào đàn ông: “Tất cả những điều đó khiến con trở nên mạnh mẽ thái quá. Chính vì thế khi ra đời gặp mọi thứ con đều phản kháng lại như mẹ con vậy đó, con cứ thẳng tính, con cứ nói. Khi ra đời con cũng gặp nhiều trường hợp người ta nói mình thẳng thắn quá hoặc cá tính quá như vậy chỉ có thiệt cho bản thân mình thôi.

Nhưng người ta cũng không hiểu được hoàn cảnh của con, con chỉ là đứa con gái lớn lên có hoàn cảnh như vậy, con chỉ bắt trước mẹ con thôi. Con chỉ sống mạnh mẽ thôi, con kệ mọi người có ý kiến gì về mình, dư luận cứ chĩa vào thì mình cũng vượt qua được tại vì khó khăn của mình gặp không bằng 1 phần của mẹ nữa”.

Cuộc đời xót xa của nữ người mẫu từng bị chế giễu - Mai Ngô: 7 tuổi mất cha - 7

Hoá ra, Mai Ngô thẳng thắn, cá tính, mạnh mẽ là do bắt chước mẹ mà thôi. Tại chương trình, cô cũng kể nhiều vất vả của mẹ trong hành trình giúp cô chạm tới ước mơ.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/cuoc-doi-xot-xa-cua-nu-nguoi-mau-tung-bi-che-gieu-mai-ngo-7-tuo...

Mai Ngô: Phải tìm ra được giá trị của bản thân và chứng minh cho những người xung quanh
Mai Ngô chia sẻ, từ lâu cô đã nhận ra việc luyện tập thể thao có ý nghĩa thay đổi cuộc sống rất lớn đối với bản thân. Nhờ thể thao mà Mai luôn sở hữu...
Hải Đỗ - Nguồn video: BTC cung cấp (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Mai Ngô