Danh ca nức tiếng không thể có con, hạnh phúc bên người chồng 3 đời vợ có 6 con riêng

Hạnh Nhiên Ngày 18/02/2021 00:15 AM (GMT+7)

Chẳng ai nghĩ rằng nữ danh ca nức tiếng Giao Linh lại gắn liền duyên phận của mình với người đàn ông có 3 đời vợ, 6 đứa con riêng. Và cũng không ai dám nghĩ đến hạnh phúc tròn đầy để rồi cuộc sống đã dành những điều kỳ diệu cho Giao Linh.

May mắn được Tổ nghiệp đãi, đắt show phòng trà một thời

Ngay từ khi còn rất nhỏ Giao Linh (tên thật là Đỗ Thị Sinh) đã biết đi làm kiếm tiền phụ giúp bố mẹ vì là chị cả trong gia đình có 7 người con. Mặc dù vất vả là thế nhưng nữ nghệ sĩ lại được học nhạc ngay từ nhỏ bởi niềm yêu thích nghệ thuật bẩm sinh. Được biết, mẹ Giao Linh phải lén cho bà đi học nhạc bởi cha nữ ca sĩ không đồng ý.

Năm 1969, danh ca xuất hiện lần đầu tiên trên đài truyền hình. Nhờ giọng hát trầm buồn và những bài hát có ca từ cũng nhiều trắc trở đã mang đến cho Giao Linh danh xưng "Nữ hoàng sầu muộn".

Danh ca nức tiếng không thể có con, hạnh phúc bên người chồng 3 đời vợ có 6 con riêng - 1

Danh ca Giao Linh được mệnh danh là "Nữ hoàng sầu muộn". 

Giao Linh từng nói về niềm đam mê ca hát: "Mẹ tôi là gốc Quảng Bình, nhưng từ hồi 8 tuổi cũng di dân vào Nam sống. Hồi còn nhỏ bà hay xuống ghe rửa khoai cho người ta, đến khi họ cho khoai vụn thì lấy đem đi bán. Dù cực khổ, nghèo và không có trình độ nhưng mẹ mê văn nghệ lắm. Chắc có lẽ tôi chịu ảnh hưởng từ bà. Tôi tập đi hát từ rất nhỏ.

Mẹ phải giấu ba cho tôi đi hát, rồi đi học nhạc. Tôi được như ngày hôm nay là nhờ mẹ rất nhiều. Về văn nghệ, hát tân nhạc mẹ không rành lắm, nhưng biết về cổ nhạc và dẫn tôi đi học ở nhà ông ba Giáo. Tôi hát cổ nhạc ông thầy khen hay và 'mùi', nhưng trong đầu tôi lại chỉ thích tân nhạc, nên một thời gian sau chuyển qua tân nhạc".

Danh ca nức tiếng không thể có con, hạnh phúc bên người chồng 3 đời vợ có 6 con riêng - 3

Hình ảnh trên sân khấu của ca sĩ Giao Linh.

Thế nhưng ít ai biết người giúp tên tuổi nữ nghệ sĩ có được như ngày hôm nay lại chính là nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông dù mẹ danh ca Giao Linh là người truyền lửa đam mê ca hát. Thời ấy Giao Linh chẳng có ê-kíp nào để lăng xê tên tuổi trên truyền thông, cũng chẳng có đại gia nào tung tiền giúp bà một bước thành sao giống như các nghệ sĩ trẻ bây giờ, tất cả đều đến sau một hành trình dài khổ luyện với người thầy Nguyễn Văn Đông.

Ở tuổi 17, cô gái trẻ ấy phải tập nhạc từ 8h sáng, nó như một tiềm thức ăn sâu trong ký ức của Giao Linh. Có lần nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông còn bắt bà thu âm 1 ca khúc đến 48 lần, điều đó thể hiện sự nghiêm khắc của người thầy này đến mức nào.

Từng làm tại phòng tài chính của hãng hàng không trong nước, Giao Linh lúc đó nhận lương tháng 4.600 đồng nhưng khi được nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông ký hợp đồng với hãng đĩa là ca sĩ độc quyền trong 3 năm bà đã nhận về 150.000 đồng/tháng. Đó là một số tiền ngoài sức tưởng tượng với Giao Linh lúc bấy giờ bởi nữ nghệ sĩ chưa từng nghĩ có thể kiếm được một khoản tiền lớn như thế cho gia đình mình bằng nghề hát.

Danh ca nức tiếng không thể có con, hạnh phúc bên người chồng 3 đời vợ có 6 con riêng - 4

Vì Tổ nghiệp đã ưu ái nên danh ca Giao Linh luôn thầm cảm ơn.

Được nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông ký hợp đồng với hãng đĩa là ca sĩ độc quyền trong 3 năm, giọng ca Chiều mưa biên giới nhanh chóng nổi tiếng, bà tự thấy mình may mắn được Tổ nghiệp đãi. Giao Linh được nhiều tờ báo gọi là "ca sĩ có đôi hài 7 dặm" và muốn lăng xê bà. Một đêm chạy 4, 5 chỗ để hát, thời điểm đó Giao Linh rất đắt show phòng trà.

"Đó là công lao của thầy Nguyễn Văn Đông, tôi coi thầy như ân nhân của mình. Không có thầy Đông sẽ không có tiếng hát của Giao Linh", danh ca Giao Linh chia sẻ. Sự nghiệp ca hát của Giao Linh mạnh mẽ đến mức năm 1982, khi bà sang Mỹ định cư vẫn tiếp tục duy trì nó.

Biến cố không thể có con chung với chồng, trở thành người mẹ của những đứa trẻ "3 dòng"

Khi có danh tiếng, tiền bạc, sự ngưỡng mộ... Giao Linh lại giật mình thấy mình thiếu một tình yêu chân thành, một người đàn ông để nương tựa. Đồng nghiệp, bạn bè cùng trang lứa hầu như đã yên bề gia thất có lúc Giao Linh chạnh lòng khi nghĩ về bản thân. Và rồi 2 chữ duyên phận đã đưa bà đến với người bạn từ thời thanh mai trúc mã.

Danh ca nức tiếng không thể có con, hạnh phúc bên người chồng 3 đời vợ có 6 con riêng - 5

Vợ chồng danh ca Giao Linh.

Nhân duyên của bà và chồng rất đặc biệt, Họ gặp nhau từ năm nữ danh ca 17 tuổi nhưng vì duyên chưa đến nên chỉ coi nhau là bạn bè. Với Giao Linh, nhân duyên của bà và chồng rất đặc biệt. Trong khi bà chỉ xem ông như một người bạn, một người anh trai thì ông lại âm thầm thích bà nhưng không dám nói ra suốt quãng thời gian dài trước đó. 20 năm sau gặp lại, giống như ông trời sắp đặt, họ yêu nhau và muốn có nhau trong đời như một sự bất ngờ.

Nữ danh ca lý giải việc nhiều người theo đuổi nhưng mãi 37 tuổi vẫn cô đơn là do mình dành thời gian lo cho đàn em thơ. "Cha mẹ tôi sinh ra tất cả 10 người con, mất đi 3 người, còn lại tôi và 6 đứa em. Nhà nghèo, lại có đàn em nheo nhóc thơ dại nên tôi làm sao sống thoải mái để hưởng hạnh phúc riêng. Tôi luôn nghĩ mình phải lo cho các em nên người thành ra khi có bạn trai chỉ cần người ta có chút suy nghĩ gờn gợn kiểu như 'sao em lo cho gia đình nhiều quá' là tình cảm phai nhạt và không thể tiến tới được điều gì xa hơn", nữ danh ca tâm sự.

Ở cái tuổi không còn trẻ để vẽ nên chuyện tình lãng mạn như thuở đôi mươi, thật may cảm xúc yêu giữa 2 người vẫn rất mãnh liệt, vẫn ngọt ngào và tràn đầy. Dù vấp phải sự ngăn cản của bạn bè, những lời dị nghị của người đời, thứ tình mãnh liệt ấy đã giúp bà bước qua để kết hôn với người đàn ông đã 3 đời vợ và có 6 đứa con. Thành mẹ, thành vợ trong hoàn cảnh ấy chẳng hề dễ dàng nhưng bà đã làm được và giữ được chữ yêu, chữ hạnh phúc tròn đầy đến tận lúc này.

Danh ca nức tiếng không thể có con, hạnh phúc bên người chồng 3 đời vợ có 6 con riêng - 6

Hôn nhân của danh ca Giao Linh vẫn nồng nàn như ngày đầu sau hơn 30 năm.

Người đàn ông ấy sau hơn 30 năm nên duyên vẫn luôn đồng hành bên cạnh bà, lo cho bà từ bữa ăn, giấc ngủ đến thỏi son, chiếc áo dài khi diễn. Có được một người đàn ông yêu, thương và luôn sát cánh như vậy, với bà là trọn vẹn chữ yêu.

Về biến cố không thể có con chung với chồng, bà từng nghẹn ngào chia sẻ trên truyền hình: "Tôi ở Canada và có nhận một show diễn bên Úc. Trước khi đi, tôi có thử máu nên đi rồi bác sĩ mới báo kết quả về cho ông. Ngày đó sinh nhật tôi, ông mới điện thoại chúc mừng và nói có quà tặng cho tôi là đứa con trong bụng. Lúc đó, tôi không biết mình có bầu nên không dưỡng thai. Thành ra khi vào bệnh viện, tôi đã khóc rất nhiều. Tôi nghĩ nó là kỷ niệm trong cuộc đời mình, và tôi nghĩ đó là lần cuối của mình mà không giữ được. Ông cứ đứng với tôi như vậy mấy tiếng đồng hồ rồi bác sĩ mới quyết định lấy con ra".

Chồng nữ nghệ sĩ đã cho biết: "Một trong hai người, nếu cứu mẹ thì mất con, mà cứu con thì mất mẹ nên bắt buộc mình phải chọn lựa". Chính biến cố này đã khiến nữ danh ca không thể có con nữa và hai vợ chồng cứ thế an ủi, nương tựa nhau vượt qua.

Danh ca nức tiếng không thể có con, hạnh phúc bên người chồng 3 đời vợ có 6 con riêng - 7

Ở mọi miền đất nước, "Nữ hoàng sầu muộn" Giao Linh vẫn miệt mài mang tiếng hát của mình đến với khán giả dù đã ở cái tuổi 71.

Thế nhưng các con chồng đã yêu thương Giao Linh như mẹ ruột, bù đắp sự trống trải khi bà không có con đẻ. Bằng tình yêu chân thành, bà đã gắn kết được với những đứa trẻ "3 dòng" ấy để trở thành người mẹ đúng nghĩa. Khi các con đã yên bề gia thất, họ vẫn dành cho bà một vị trí quan trọng trong cuộc đời cho đến tận bây giờ. Như thế chẳng phải là hạnh phúc đã tròn đầy, cuộc đời danh ca Giao Linh chẳng còn thiếu điều gì nữa hay sao?

Sau thời gian dài sinh sống và định cư ở nước ngoài, cũng chính các con chồng đã động viên bà trở về nước hoạt động nghệ thuật. "Tôi không có con, vì vậy dành tình cảm yêu thương cho con chồng càng nhiều càng tốt. Tôi luôn nghĩ các con đã thiệt thòi nhiều thứ cần thêm thật nhiều nụ cười chứ không được lấy đi của chúng những giọt nước mắt", nữ danh ca bộc bạch.

Danh ca nức tiếng không thể có con, hạnh phúc bên người chồng 3 đời vợ có 6 con riêng - 8

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/danh-ca-nuc-tieng-khong-the-co-con-hanh-phuc-ben-nguo...

Hôn nhân hơn 30 năm của Giao Linh khi làm vợ 4: Mất con, ký hợp đồng với con chồng
"Nữ hoàng sầu muộn" Giao Linh tiết lộ một phần về cuộc hôn nhân của cô khi trở thành vợ 4 của người đàn ông đã có 6 đứa con riêng.
Theo Hạnh Nhiên (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Thăng trầm đời sao bolero