Danh ca Phương Dung tâm sự 1001 chuyện buồn vui, cả bị mắng chửi khi làm giám khảo

Ngày 28/03/2018 14:57 PM (GMT+7)

Sự cố bị xúc phạm chỉ là một trong những khó khăn mà danh ca Phương Dung gặp phải khi ngồi ghế giám khảo.

Clip danh ca Phương Dung tiết lộ: “Tôi ân xá cho thí sinh xúc phạm tôi”

60 năm đứng trên sân khấu, tiếng hát của danh ca Phương Dung thực sự trở thành một ký ức, kỷ niệm đẹp trong lòng công chúng yêu nhạc. Nhạn trắng Gò Công cùng những bài hát của cô đã góp phần làm nên cả một dòng nhạc bolero vàng son truyền lại thế hệ hôm nay.

Cô là một trong những nghệ sĩ luôn mong muốn truyền lại những gì cô thụ hưởng được trên con đường ca hát trước đây sang các thế hệ nghệ sĩ tiếp nối. Chính vì thế, với công việc hiện tại vừa là nghệ sĩ biểu diễn, vừa là một giám khảo, danh ca Phương Dung có thể thỏa mãn ước nguyện mà cả một đời nghệ sĩ cô miệt mài theo đuổi.

danh ca phuong dung tam su 1001 chuyen buon vui, ca bi mang chui khi lam giam khao - 1

Danh ca Phương Dung chia sẻ về sự cố cô bị thí sinh xúc phạm

Ngồi ghế nóng Hãy Nghe Tôi Hát và nhiều chương trình khác, danh ca Phương Dung khiến khán giả và các thí sinh ngả mũ sau mỗi nhận xét, góp ý về chuyên môn. Nữ danh ca luôn dành sự kỳ vọng đặc biệt của cô đối với các thí sinh khi thể hiện dòng nhạc bolero, nhạc xưa. Cô chia sẻ: “Bản thân Phương Dung rất mong các em sau này có thể hát dòng nhạc bolero, trữ tình đúng với tình cảm của nhạc sĩ khi viết ra ca khúc đó. Một điều lưu ý các bạn trẻ là muốn làm ca sĩ hãy chú ý phát âm, nếu mình không phát âm đúng thì không thể nào diễn tả đúng được nội dung tác giả muốn, người nghe sẽ hiểu sai ca khúc đó, như vậy là không được ”.

Ít ai biết rằng, nữ danh ca cũng phải đối mặt với những thị phi khi ngồi ở vị trí giám khảo. Trong buổi họp báo ra mắt chương trình Hãy Nghe Tôi Hát, danh ca Phương Dung cho biết bà từng bị một thí sinh nhắn tin xúc phạm. Cô cho biết: “Tin nhắn đó tôi vẫn chưa xóa. Chính xác câu nói đó là “Bà là giám khảo xúc vật” và đó là tin nhắn từ con gái của một nghệ sĩ từng là thí sinh trong chương trình mà tôi làm giám khảo. Tôi là người lớn, thậm chí, những người sinh ra cô ấy chỉ đáng tuổi con của tôi nên tôi chọn cách quên đi. Tôi không buồn, cũng không giận, chỉ thấy cô ấy chưa đủ đạo đức để làm ca sĩ chuyên nghiệp. Ngược lại tôi tha thứ vì tôi nghĩ cô ấy còn quá trẻ nên nói năng thiếu suy nghĩ”.

danh ca phuong dung tam su 1001 chuyen buon vui, ca bi mang chui khi lam giam khao - 2

Phương Dung: “Ngồi ghế giám khảo là một công việc rất khó"

Sự cố bị xúc phạm chỉ là một trong những khó khăn mà cô gặp phải khi ngồi ghế giám khảo, tuy nhiên không vì vậy mà nữ danh ca dừng lại công việc của mình. Danh ca Phương Dung chia sẻ: “Ngồi ghế giám khảo là một công việc rất khó, bởi không phải làm dâu trăm họ mà làm hài lòng tất cả mọi người. Bản thân Phương Dung là một người khá nghiêm khắc, trong khi đó việc các thí sinh hát sai lời, hát không tốt hoặc do cách chọn bài chưa phù hợp buộc phải có nhận xét thẳng thắn”.

Danh ca Phương Dung tiếp tục ngồi ghế nóng đêm thi thứ 5 của Hãy nghe tôi hát. Khi được biết giám khảo chủ đề của đêm thi là danh ca Phương Dung, tất cả các thí sinh đều hồi họp, lo lắng sợ gặp phải lỗi quên lời, hát nhầm lời. 

danh ca phuong dung tam su 1001 chuyen buon vui, ca bi mang chui khi lam giam khao - 3

Danh ca Phương Dung, Thái Châu, ca sĩ Chung Tử Lưu cùng ngồi ghế nóng tuần này

Trên ghế nóng tuần này, cùng với giám khảo Phương Dung, Thái Châu, ca sĩ Chung Tử Lưu sẽ xuất hiện trong chương trình với vai trò giám khảo khách mời. Và trong tập thi này, thí sinh có tổng điểm thấp nhất trong 5 tập qua sẽ phải tạm dừng cuộc thi. Ngoài làm giám khảo chủ đề cho đêm thi, danh ca Phương Dung sẽ thể hiện ca khúc Một mình – bài hát nói lên tâm sự của nhạc sĩ Lam Phương sau 3 cuộc tình đều bị chối bỏ.

Hãy Nghe Tôi Hát tập 5 chủ đề Phương Dung phát sóng vào lúc 21 giờ thứ năm ngày 29/3 trên kênh THVL1. 

danh ca phuong dung tam su 1001 chuyen buon vui, ca bi mang chui khi lam giam khao - 4

danh ca phuong dung tam su 1001 chuyen buon vui, ca bi mang chui khi lam giam khao - 5

danh ca phuong dung tam su 1001 chuyen buon vui, ca bi mang chui khi lam giam khao - 6

danh ca phuong dung tam su 1001 chuyen buon vui, ca bi mang chui khi lam giam khao - 7

danh ca phuong dung tam su 1001 chuyen buon vui, ca bi mang chui khi lam giam khao - 8

danh ca phuong dung tam su 1001 chuyen buon vui, ca bi mang chui khi lam giam khao - 9

Các thí sinh Võ Hạ Trâm, Mai Quốc Việt, Như Trang, Cao Mỹ Kim, Bá Thắng, Trần Vũ... 

Mối quan hệ ít ai biết của danh ca Phương Dung và nhạc sĩ Hoa sứ nhà nàng
Trong Sol Vàng tháng 3, danh ca Phương Dung tiết lộ mối quan hệ họ hàng ít ai biết giữa cô và nhạc sĩ Hoàng Phương – cha đẻ nhạc phẩm nổi tiếng Hoa sứ...
Theo Quỳnh Quỳnh - Video: BTC cung cấp (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình