Mối quan hệ ít ai biết của danh ca Phương Dung và nhạc sĩ Hoa sứ nhà nàng

Ngày 11/03/2018 10:32 AM (GMT+7)

Trong Sol Vàng tháng 3, danh ca Phương Dung tiết lộ mối quan hệ họ hàng ít ai biết giữa cô và nhạc sĩ Hoàng Phương – cha đẻ nhạc phẩm nổi tiếng Hoa sứ nhà nàng và hàng loạt ca khúc về quê hương Gò Công.

Tham gia Sol Vàng tháng 3 với chủ đề nhạc sĩ Hoàng Phương & Tô Thanh Tùng có sự xuất hiện của nhiều danh ca nổi tiếng như Phương Dung, Thái Châu, Ngọc Sơn, Vân Khánh... Danh ca Phương Dung mở màn chương trình bằng việc thể hiện lại ca khúc Chuyện tình hoa muống biển của nhạc sĩ Hoàng Phương với tất cả niềm xúc cảm dành cho quê hương.

moi quan he it ai biet cua danh ca phuong dung va nhac si hoa su nha nang - 1

Danh ca Phương Dung thể hiện ca khúc đầy ngọt ngào, rung động từng cảm xúc người nghe.

Đặc biệt, cũng tại chương trình, danh ca Phương Dung tiết lộ: “Nhạc sĩ Hoàng Phương chính là cháu Phương Dung, ông ngoại của nhạc sĩ kêu ba Phương Dung bằng chú nên tính ra phải kêu phải Phương Dung bằng bà."

moi quan he it ai biet cua danh ca phuong dung va nhac si hoa su nha nang - 2

"Ngày trước Phương Dung không được biết cháu mình làm nhạc sĩ, mãi sau này người nhà nói lại mới biết đó là người viết ca khúc nổi tiếng Hoa sứ nhà nàng thì rất bất ngờ”- nữ danh ca nói.

Nhạc sĩ Hoàng Phương là người cho ra đời dòng nhạc Gò Công. Rất hiếm khi những bài viết về một miền quê lại được gọi là một “dòng nhạc” và Hoàng Phương là người tạo nên điều ấy. Không chỉ có những bài đang phổ biến rộng rãi như Mẹ Gò Công, Chuyện tình hoa muống biển, Chiều hè trên bãi biển… Hoàng Phương còn rất nhiều ca khúc vẫn chưa được công bố do danh ca Phương Dung cất giữ. 

moi quan he it ai biet cua danh ca phuong dung va nhac si hoa su nha nang - 3

Chưa hoàn thành tâm niệm của người cháu, nữ danh ca luôn canh cánh trong lòng, cô chia sẻ: “Mỗi lần về quê, Hoàng Phương đều đưa cho Phương Dung rất nhiều bài hát và nói “cô có dịp hát thì hát giùm con”, nhưng đến tận bây giờ Phương Dung vẫn chưa có dịp hát, sau đó thì nhạc sĩ mất mà mấy trăm bài tôi giữ vẫn chưa kịp công bố khán giả”.

Bên cạnh đó, các bài hát nổi tiếng của hai nhạc sĩ cũng được thể hiện tại chương trình:

moi quan he it ai biet cua danh ca phuong dung va nhac si hoa su nha nang - 4

Tham gia Sol Vàng chủ đề nhạc sĩ Hoàng Phương & Tô Thanh Tùng, danh ca Thái Châu chọn ca khúc Hoa sứ nhà nàng để thể hiện. Trong bộ vest đen đầy lịch lãm đắm chìm cùng những giai điệu tuyệt vời của bản tình ca chất chứa nhiều cảm xúc tạo nên ấn tượng khó phai trong lòng khán giả.

moi quan he it ai biet cua danh ca phuong dung va nhac si hoa su nha nang - 5

Ca khúc Sao anh nỡ đành quên được thể hiện qua giọng hát của nữ ca sĩ Hà Vân. Giọng hát đẹp cùng phong cách trình diễn tự tin, đầy sức trẻ của Hà Vân như thổi một làn gió mới vào các ca khúc bất hủ.

moi quan he it ai biet cua danh ca phuong dung va nhac si hoa su nha nang - 6

Quốc Đại với ca khúc Tiễn biệt.

moi quan he it ai biet cua danh ca phuong dung va nhac si hoa su nha nang - 7

Ca sĩ Ngọc Sơn da diết với ca khúc Giã từ.

moi quan he it ai biet cua danh ca phuong dung va nhac si hoa su nha nang - 8

Hồng Phượng và Đông Dương thể hiện cùng lúc hai ca khúcGiăng câu của nhạc sĩ Tô Thanh Tùng và Chung vầng trăng đợi của nhạc sĩ Hoàng Phương.

moi quan he it ai biet cua danh ca phuong dung va nhac si hoa su nha nang - 9

 Giọng ca xứ Huế Vân Khánh cũng góp mặt trong chương trình với hai ca khúc Mẹ Gò Côngvà Thương một người ở xa của nhạc sĩ Hoàng Phương.  

Ngoài ra, ca sĩ Chung Tử Lưu, Ngọc Ánh, Nguyễn Phi Hùng, Lương Gia Huy và Dương Hồng Loan cũng tham gia Sol Vàng tháng 3 và trình diễn những ca khúc vượt thời gian của nhạc sĩ Hoàng Phương & Tô Thanh Tùng như Chiều mưa trên biển vắng, Hồng Ngự mang tên em, Tình cây và đất, Biển tím.

 Sol Vàng tháng 4 với chủ đề nhạc sĩ Trịnh Công Sơn – “Tự tình khúc” được phát sóng vào lúc 20 giờ thứ Bảy ngày 14/4 trên kênh VTV9.

Bị con gái nghệ sĩ nổi tiếng xúc phạm, danh ca Phương Dung vẫn quyết định tha thứ
Từng bị thí sinh - con gái của nghệ sĩ nổi tiếng nhắn tin xúc phạm với nội dung: "Đồ giám khảo súc vật" nhưng danh ca Phương Dung chia sẻ cô không bực...
Theo An Nhiên (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Âm nhạc