Đạo diễn Đỗ Thanh Hải nói về chương trình thay thế Táo Quân

Ngày 03/12/2019 16:15 PM (GMT+7)

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải - “ông trùm” Táo Quân chính thức lên tiếng về chương trình thay thế Gặp nhau cuối năm.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải nói về chương trình thay thế Táo Quân - 1

Đạo diễn, NSƯT Đỗ Thanh Hải tiết lộ về chương trình thay thế Táo Quân

Trong chương trình VTV kết nối mới đây, đạo diễn Đỗ Thanh Hải khẳng định không có Gặp nhau cuối năm - Táo Quân, tuy nhiên 23 tháng chạp năm nay khán giả vẫn được xem Táo vi hành. Đây là chương trình ghi hình tại Praha, CH. Czech hồi tháng 9 vừa rồi. Tuy nhiên không đề cập các vấn đề kinh tế, chính trị, xã hội theo thông lệ format các màn báo cáo của các táo như mọi năm, Táo vi hành xoáy sâu vào đời sống và tâm tư của những người Việt xa xứ.

Đạo diễn, NSƯT Đỗ Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Sản xuất phim truyền hình Việt Nam nói, đây là chương trình ê kíp thực hiện cùng với sự phối hợp của cộng đồng người Việt ở châu Âu, cụ thể là tại Praha, CH. Czech.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải nói về chương trình thay thế Táo Quân - 3

Táo vi hành ghi hình ở châu Âu

“Tất nhiên không phải một chương trình Táo Quân đề cập các vấn đề của xã hội như quý vị vẫn thấy quen thuộc, mà nó là câu chuyện của Ngọc Hoàng, Nam Tào, Bắc Đẩu vi hành ở châu Âu và qua đó cũng nêu những vấn đề của cộng đồng, nêu được trăn trở, suy nghĩ và nỗi niềm trong cộng đồng. Đặc biệt chương trình chuyển tải thông điệp quan trọng: Có thể làm ăn xa quê hương nhưng tình cảm của những người Việt xa xứ vẫn luôn luôn hướng về tổ quốc”, đạo diễn Đỗ Thanh Hải nói.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải và ê kíp luôn trân trọng tình cảm của khán giả, đó là động lực để nghệ sĩ thêm sức sáng tạo: “Kết thúc một chương trình, công việc quen thuộc với nó và kéo dài trong 15, 16 năm không chỉ khán giả tiếc nuối mà những người làm chương trình, nghệ sĩ đều tiếc nuối. Tuy nhiên trong cuộc sống mình luôn phải đặt ra thách thức mới. Sự thay đổi này không phải để kết thúc, mà để mở ra chương trình mới, cách thức làm mới."

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải nói về chương trình thay thế Táo Quân - 4

Táo vi hành đề cập đời sống người Việt xa xứ

Không có Táo Quân vào tối 30 tết, tuy nhiên đạo diễn Đỗ Thanh Hải khẳng định vẫn có chương trình gặp nhau cuối năm nhưng là phiên bản mới, vẫn mang màu sắc chủ đạo hài kịch nhưng có cách thể hiện mới.

“Năm nay chúng tôi vẫn gửi đến chương trình Gặp nhau cuối năm. Chúng tôi cố gắng tạo ra format mới, màu sắc chủ đạo vẫn là chương trình hài kịch, vẫn có những câu chuyện, vấn đề xã hội năm qua nhưng được thực hiện màu sắc mới, format mới, cũng quy tụ những gương mặt diễn viên hài nổi tiếng quen thuộc của ê kíp Táo Quân và có thêm những gương mặt mới để tạo nên sự hấp dẫn, sinh động. Chúng tôi hy vọng nó có đủ sức hấp dẫn để thỏa mãn sự kỳ vọng của công chúng”, NSƯT Đỗ Thanh Hải cho biết.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/van-hoa/dao-dien-do-thanh-hai-noi-ve-chuong-trinh-thay-the-tao...

Khám phá dàn sao Táo Quân: Người bố vĩ đại của Chí Trung, Tự Long là nhân vật đình đám
Cùng tiếp tục khám phá về cuộc đời dàn nghệ sĩ Táo Quân với những điều thú vị, đáng nể phục.
Theo Nguyên Khánh (Tiền Phong)
Tin bài cùng chủ đề Táo Quân 2022