Táo Quân dừng phát sóng sau 16 năm hay được thế bằng phiên bản "vi hành châu Âu"?

Ngày 21/11/2019 13:56 PM (GMT+7)

Theo NSND Tự Long phán đoán, nhiều khả năng "Táo Quân vi hành" sẽ được phát sóng vào ngày 23 âm lịch.

Mới đây, khán giả xôn xao trước thông tin một vị đại diện VFC khẳng định năm nay sẽ không sản xuất Táo Quân 2020, thay vào đó là một chương trình khác hoàn toàn mới nhưng đến tháng 12 mới có thể bật mí. Tuy nhiên, Đài Truyền hình Việt Nam chưa đưa ra thông báo chính thức.

Táo Quân dừng phát sóng sau 16 năm hay được thế bằng phiên bản amp;#34;vi hành châu Âuamp;#34;? - 1

Khán giả đang hoang mang trước thông tin Tết này không có Táo Quân?

Về phía nhiều nghệ sĩ như Tự Long, Xuân Bắc, Quang Thắng, Quốc Khánh... cũng chưa nhận được lịch triệu tập. Tuy nhiên NSND Tự Long phán đoán rằng nhiều khả năng chương trình Táo Quân vi hành sẽ được phát sóng vào tối 23 âm lịch, điều đó không có nghĩa là chương trình Táo Quân hoàn toàn bị xoá sổ. 

"Tôi không biết 'Táo Quân vi hành' sẽ được phát vào tối 23 âm lịch hay đêm giao thừa. Nhưng theo phán đoán của tôi nhiều khả năng chương trình này sẽ được phát vào tối 23 cúng ông Táo", NSND Tự Long cho hay. Như vậy, nếu đúng theo phán đoán của NSND Tự Long thì vào đêm Giao thừa phát sóng một chương trình khác với format mới là hoàn toàn hợp lý.

Táo Quân dừng phát sóng sau 16 năm hay được thế bằng phiên bản amp;#34;vi hành châu Âuamp;#34;? - 3

Tự Long phán đoán nhiều khả năng "Táo Quân vi hành" sẽ được phát sóng nhưng không rõ vào 23 âm lịch hay đêm Giao thừa.

Trước đó vào tháng 9 đã rò rỉ những hình ảnh dàn diễn viên quen thuộc của chương trình Gặp nhau cuối năm cầm kịch bản đọc thoại Táo Quân. Tuy nhiên sau đó nghệ sĩ Vân Dung khẳng định mình và các anh em đang tập cho chương trình Táo Quân vi hành châu Âu, phục vụ chuyến lưu diễn chứ không phải chương trình Gặp nhau cuối năm.

Táo Quân phiên bản đặc biệt này đã được ghi hình tại Cộng hoà Czech vào cuối tháng 9. Kịch bản xoay quanh cuộc sống của kiều bào Việt qua cái nhìn hài hước và những góc nhìn mới lạ. "Là những nghệ sĩ của ê-kíp Táo Quân thì chúng tôi sẵn sàng phục vụ khán giả và nghiêm túc tập luyện", nghệ sĩ Công Lý từng chia sẻ.

 Như vậy, các nghệ sĩ cũng đã đầu tư công sức rất lớn vào bản Táo Quân vi hành. Hi vọng chương trình vẫn sẽ được lên sóng vào dịp cuối năm, dù là 23 âm lịch hay đêm Giao thừa đi chăng nữa. 

Hình ảnh các nghệ sĩ tập "Táo Quân vi hành" từ hồi tháng 9.

Táo Quân dừng phát sóng sau 16 năm hay được thế bằng phiên bản amp;#34;vi hành châu Âuamp;#34;? - 5

Những nhân vật hội tụ trong đêm ghi hình "Táo Quân vi hành" tại Praha, CH Czech. Trong đó có NSƯT Quốc Khánh, NSND Tự Long, NSND Công Lý, NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Quang Thắng, NSƯT Vân Dung, diễn viên Đỗ Duy Nam và Trung Ruồi, với sự dẫn dắt của MC Thảo Vân và Nhan Phúc Vinh.

Dù vậy, các nghệ sĩ cũng bày tỏ tiếc nuối nếu không còn được đồng hành cùng Táo Quân. NSND Công Lý nói rằng hiện anh chưa nhận được thông tin gì từ các lãnh đạo đài nhưng với anh quyết định điều chỉnh nào cũng có sự "đau đớn". 

"Tôi cũng rất buồn một chương trình mình đã làm nhiều năm nay không còn nữa không thể không buồn. Nhưng quan điểm của tôi là sự thay đổi về format hay con người với Táo Quân là tất yếu vì chương trình đã đi một hành trình dài. Thay đổi để tốt hơn là điều nên làm", Công Lý chia sẻ với truyền thông.

Táo Quân dừng phát sóng sau 16 năm hay được thế bằng phiên bản amp;#34;vi hành châu Âuamp;#34;? - 6

Công Lý chia sẻ: "Gần 20 năm diễn Táo quân - Gặp nhau cuối năm là quãng thanh xuân rất đẹp của chúng tôi. Nếu không còn được diễn được cống hiến mỗi cuối năm thì điều đó thật sự rất buồn vì đó là sự mất mát rất lớn lao".

Còn NSND Tự Long nói rằng: "Không có Táo cảm giác cũng trống vắng bởi mọi năm mình được lên hình từ 20h đến hơn 23h đêm giao thừa… Năm nay dừng Táo Quân không biết tôi sẽ như nào trong mấy tiếng trước khoảnh khắc giao thừa quan trọng ấy. Vì chưa trải qua nên cứ hy vọng là mình vẫn vui vẻ bên người thân và vẫn nhận được nhiều tin nhắn của bạn bè, khán giả hỏi thăm".

Táo Quân là chương trình truyền hình hài kịch đặc biệt, phát sóng vào lúc 20h ngày Tất niên âm lịch hằng năm trên tất cả các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam, được khán giả yêu thích và đón nhận trong gần 20 năm qua. Chương trình được xây dựng dựa trên truyền thuyết vào dịp cuối năm ông Táo sẽ chầu trời để báo cáo Ngọc Hoàng về những việc đã xảy ra trong suốt một năm, bao gồm các đề tài giáo dục, y tế, giao thông,… và nhiều vấn đề nóng hổi.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/tao-quan-dung-phat-song-sau-15-nam-hay-duoc-the-ba...

Sự thật việc Xuân Bắc, Tự Long, Công Lý và dàn diễn viên hài bắt đầu tập Táo Quân 2020
Những hình ảnh dàn diễn viên quen thuộc của chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo Quân cầm kịch bản đọc thoại được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội...
Theo Anne (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Táo Quân 2022