NSƯT Xuân Bắc: Không thể nói không có Táo Quân là không có Tết

Ngày 23/11/2019 11:00 AM (GMT+7)

Giống như nhiều nghệ sĩ tham gia Táo Quân khác, NSƯT Xuân Bắc còn khá tâm tư sau khi nhận tin VTV sẽ không sản xuất Táo Quân 2020 nữa. Anh có đoạn chia sẻ khá dài trên kênh Youtube cá nhân xung quanh chương trình Táo Quân.

nsut xuan bac: khong the noi khong co tao quan la khong co tet - 1

NSƯT Xuân Bắc tâm sự về việc dừng sản xuất Táo Quân.

Không có Táo, Tết vẫn vui

Ngay khi có thông tin về dừng Táo Quân, nhiều phóng viên cũng như khán giả gọi điện cho Xuân Bắc, anh nói mình cũng như các nghệ sĩ tham gia Táo Quân cảm thấy hạnh phúc vì được quan tâm. Nhưng bên cạnh niềm vui đó, chương trình dừng khiến nghệ sĩ hoang mang vì họ vẫn nhận lịch tập Tết bình thường.

Xuân Bắc cũng trả lời hàng loạt câu hỏi xung quanh chương trình Táo Quân. Trước thắc mắc “Không có Táo Quân là không có Tết”, Xuân Bắc nói ngay: “Không, đừng nói rằng không có Táo Quân là không có Tết. Tôi xin thưa không có Táo Quân vẫn có Tết bình thường. Mấy nghìn năm nay vẫn có Tết vui vẻ. Có chăng mọi người yêu mến coi Táo Quân như gia vị ngày Tết, coi như một trong số ngày 30 Tết để cùng tổng kết lại xã hội đã qua trong một năm”.

nsut xuan bac: khong the noi khong co tao quan la khong co tet - 3

Không có Táo Quân dù hụt hẫng là không thể tránh khỏi, nhưng Xuân Bắc vẫn lạc quan động viên khán giả

Cảm giác của Xuân Bắc khi không có Táo Quân: “Tôi phải nói thật cảm xúc của tôi bây giờ trống vắng lắm. Táo Quân không làm nữa thì chúng tôi mất đi một cơ hội quan trọng trong một năm để gần gũi với nhau, để ê kíp bày tỏ quan điểm cũng như nhận thức trước các vấn đề đang diễn ra. Vì vậy tôi cảm thấy dường như mình chưa hoàn thành nhiệm vụ nghệ sĩ của mình vậy. Nói chung là buồn, giá mà có thì tốt hơn”, Xuân Bắc nói.

Nhận được câu hỏi về lý do Táo Quân dừng sản xuất, Xuân Bắc tỏ ra bí hiểm nói rằng theo anh nói có nhiều lý do, nhưng một trong số đó chính là... “chúng tôi không làm chương trình này nữa”.

Táo Quân là phần đáng nhớ trong đời

Còn về những tiếc nuối của "Nam Tào" Xuân Bắc khi dừng Táo Quân, Anh bảo tiếc cơ hội để thể hiện mình. Với các nghệ sĩ Táo Quân cho họ cơ hội bồi đắp kỷ niệm, bồi đắp tình cảm và sự gắn kết.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất của Xuân Bắc trong suốt 16 năm, Xuân Bắc kể nhiều kỷ niệm vui. Chẳng hạn khi Vân Dung tập thoại, NSƯT Đỗ Thanh Hải bốc nắm hạt hướng dương bỏ vào giày. Vân Dung mặc áo có mũ ngồi tựa vào, đến khi đứng dậy bao nhiêu giấy ăn, bánh rán, thịt bò khô của Tự Long nhét vào. “Vân Dung dù có đùa kiểu gì thì bạn ấy cũng tỏ ra dễ thương, nhưng sểnh ra nói xấu đồng đội, thôi nói xấu cũng chấp nhận được nhưng quý tình cảm của mọi người dành cho nhau”, Xuân Bắc kể.

nsut xuan bac: khong the noi khong co tao quan la khong co tet - 4

NSƯT Đỗ Thanh Hải cùng dàn nghệ sĩ sau đêm ghi hình Táo Quân 2019

Trong mắt Xuân Bắc, nghệ sĩ Quốc Khánh lúc nào cũng trong tình trạng mắt liu diu tưởng ngủ đến nơi rồi nhưng đến thoại của mình chát chúa, thoại phát nào nét căng phát ấy. Công Lý là nghệ sĩ có biên độ diễn xuất rộng, rõ nét và phải nhìn thấy mắt xanh đạo diễn lựa chọn từ thời NSND Khải Hưng rồi NSƯT Đỗ Thanh Hải giao cho Xuân Bắc - Công Lý thành cặp tung hứng ăn ý.

Xuân Bắc cũng tranh thủ “nói xấu” Quang Thắng là người sợ nhớ lời. Điều này được NSƯT Quang Thắng chứng thực trong nhiều cuộc trả lời phỏng vấn. Thế nhưng Quang Thắng là người rất lành, trêu gì cũng được không bao giờ đấu tranh đòi quyền lợi. Tự Long là cặp bài trùng của Xuân Bắc trong cuộc sống và các chương trình không riêng Táo Quân. Xuân Bắc cũng không quên điểm lại loạt nghệ sĩ, diễn viên từng tham gia Táo quân như NSƯT Minh Vượng, NSND Minh Hằng, diễn viên trẻ Đỗ Duy Nam, Trung Ruồi...

nsut xuan bac: khong the noi khong co tao quan la khong co tet - 5

Nghệ sĩ có nhiều kỷ niệm trong hàng tháng tập đêm Táo quân suốt hơn chục năm qua

“Tôi có nhiều kỷ niệm đẹp. Nói không ngoa, không hề sai là - Táo Quân trong suốt 16 năm là một phần đáng nhớ của cuộc đời làm nghề của tôi, đáng nhớ trong cuộc đời tôi. Nếu phải chia tay thì đúng là buồn thật”, Xuân Bắc trầm ngâm.

Anh cũng gửi lời cảm ơn tới khán giả ủng hộ chương trình, ủng hộ nghệ sĩ trong suốt hành trình qua. Dù có chương trình hay, có năm không được như mọi người kỳ vọng, Xuân Bắc trân trọng ý kiến đóng góp của khán giả.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/van-hoa/nsut-xuan-bac-khong-the-noi-khong-co-tao-quan-la-khong...

Táo Quân dừng phát sóng sau 16 năm hay được thế bằng phiên bản vi hành châu Âu?
Theo NSND Tự Long phán đoán, nhiều khả năng "Táo Quân vi hành" sẽ được phát sóng vào ngày 23 âm lịch.
Theo Nguyên Khánh (Tiền Phong)
Tin bài cùng chủ đề Táo Quân 2020
Tin hay đừng bỏ lỡ