Diễn viên hài Tiết Cương tiết lộ lý do U50 vẫn "đi về lẻ bóng"

Băng Châu Ngày 27/07/2020 19:30 PM (GMT+7)

Mới đây, Tiết Cương đã có những bật mí thú vị về cuộc đời mình trong chương trình “Hạnh phúc ở đâu”.

Tập mới nhất show truyền hình Hạnh Phúc Ở Đâu có sự góp mặt của khách mời Tiết Cương. Anh vốn thân thiết với MC Cát Tường, nên cả hai đã có  thể thoải mái chia sẻ chân thật về những chuyện gia đình, cuộc sống, tình cảm. 

Diễn viên hài Tiết Cương tiết lộ lý do U50 vẫn amp;#34;đi về lẻ bóngamp;#34; - 1

Diễn viên hài Tiết Cương tiết lộ lý do U50 vẫn amp;#34;đi về lẻ bóngamp;#34; - 3

Ngay mở đầu của cuộc trò chuyện, khi nói về những vai diễn của mình, Tiết Cương cho biết: Anh vốn diễn được tất cả các vai chính kịch, bi kịch hay hài kịch,.. nhưng do cơ duyên hài kịch đến với anh thông qua Gala Cười, nên khán giả hầu như nhận định Tiết Cương là một nghệ sĩ hài kịch. Mặc dù là một nghệ sĩ hài kịch, nhưng cuộc đời của anh vẫn có nhiều biến cố khiến anh phải rơi lệ.

Anh chia sẻ một trong những điều tiếc nuối cũng như biến cố lớn nhất của cuộc đời anh chính là: “Năm 1994, khi vừa thi đậu vào trường Sân khấu, thì nhận được tin ba ở quê mất, lúc đó rất buồn vì cha qua đời khi chưa thấy được vinh quang của người con. Về sau khi thành đạt, có tiền thì lại tiếc nuối nhiều cái, ước gì ba còn sống để được cho ba những thứ ngày trước ba mình không có được”.

Diễn viên hài Tiết Cương tiết lộ lý do U50 vẫn amp;#34;đi về lẻ bóngamp;#34; - 4

Biến cố tiếp theo của Tiết Cương là diễn ra ngay trong trường sân khấu, khi đó rơi vào học kỳ thứ 4. Anh kể, trước đó học kỳ 1, 2, 3 anh như một ngôi sao lớn, đến học kỳ này anh trở nên tự mãn, chủ quan. Khi vào một lớp kịch dài, anh cảm thấy quá sức với mình, sau đêm thi anh thật sự hoang mang vì suốt 2 tiếng diễn hài trên sân khấu không có một tiếng cười.

Lúc đó, đạo diễn Phước Sang còn nhận xét: “Nếu Tiết Cương bị cắt vai trong vở kịch này, sẽ còn hay hơn”. Và đây là một cú sốc trong cuộc đời, để anh có thể chiêm nghiệm lại “mình không bao giờ giỏi, lúc nào cũng cần học thêm, nếu bản thân tự phụ, mình sẽ trở thành người thất bại”.

Nói về tình yêu, anh chia sẻ mình có hai mối tình khắc cốt ghi tâm với nhiều nhung nhớ đau khổ, tạo cú sốc 20 năm anh vẫn chưa quen được thêm người nào.

Diễn viên hài Tiết Cương tiết lộ lý do U50 vẫn amp;#34;đi về lẻ bóngamp;#34; - 5

Anh kể trong những năm ở trường Sân Khấu, có một mối tình trải qua 2 năm, rồi một lần Tiết Cương đi đóng phim ở miền Tây, vô tình say nắng một cô người mẫu. Lúc đó, anh phụ bạc mối tình kéo dài 2 năm, cô bạn rất buồn và đã đi Mỹ định cư. Và trớ trêu, cô người mẫu mà anh say nắng cũng âm thầm đi định cư Mỹ không lời từ biệt chỉ cách nhau vài tháng, sau khi cô bạn chung trường Sân Khấu đi Mỹ.

Anh hụt hẫng. Đi diễn hàng đêm, tối chạy về một mình, đi ăn cũng một mình, đôi khi thấy những cặp tình nhân đi ôm nhau, lúc đó, anh cảm thấy như nước mắt mình chảy ra. Khi nói về 2 mối tình, anh cho biết cô người mẫu như một vết thương lòng; còn cô bạn chung trường là sự hối hận, cảm thấy có lỗi rất nhiều.

Diễn viên hài Tiết Cương tiết lộ lý do U50 vẫn amp;#34;đi về lẻ bóngamp;#34; - 6

Bởi người đầu rất thương anh, nhưng anh chưa hề có một lần nói lời xin lỗi với tình đầu của mình, vì cả hai khi chia tay, Tiết Cương chỉ lẳng lặng ra đi… “Đến bây giờ, mình cứ nhớ mãi như ngày hôm qua, và kể từ sau 2 mối tình đó, đến ngày hôm nay gần 20 năm coi như không hề yêu ai, những cảm xúc yêu hầu như đã hết” - Tiết Cương chia sẻ.

Khi nói về chuyện lập gia đình, Tiết Cương cho biết, trước 40 tuổi muốn “thả trôi” cho những gì đến sẽ tự nhiên đến, nhưng đến sau 40 anh cảm thấy lo lo, cảm thấy mọi chuyện trở nên “cực kỳ khó” vì tuổi tác cũng lớn, càng ngày càng khó tính, khó tìm được người làm hài lòng. Tiếp theo, anh nhận thấy sự chuyển giao thế hệ, vì những cô gái từ 20 - 25 tuổi đã giống như… con cháu của mình. Còn những cô 25 - 30 hầu như đã có người yêu, gia đình, chính vì thế, anh cảm thấy từ năm 40 tuổi đến hiện tại 47, xem như đã “xong luôn”.

Diễn viên hài Tiết Cương tiết lộ lý do U50 vẫn amp;#34;đi về lẻ bóngamp;#34; - 7

Với Tiết Cương hiện nay, không hẳn là ế, vì xung quanh anh cũng có nhiều người phụ nữ thích anh, nhưng do anh kén. Thời điểm hiện tại, anh đang có đối tượng để tìm hiểu. Một người phụ nữ phù hợp với mình theo anh chính là phải thương và hiểu được công việc của một người nghệ sĩ, phải biết thông cảm, không ghen với những mối quan hệ trong nghề nghiệp.

Chia sẻ về nghề nghiệp hiện tại, anh mong muốn thời gian tới sẽ tìm được những vai diễn hay hơn, mới hơn, bởi vì trước đây đã từng có những vai diễn ấn tượng, nhưng ở độ tuổi của anh, thì luôn muốn tìm một đỉnh cao hơn.

Diễn viên hài Tiết Cương tiết lộ lý do U50 vẫn amp;#34;đi về lẻ bóngamp;#34; - 8

Khi được Cát Tường hỏi về hạnh phúc ở đâu, Tiết Cương cho biết: “Hạnh phúc hiện tại của mình đơn giản mẹ anh luôn cho sức khỏe tốt, có một gia đình nhỏ, được đi làm nghề”. Với hạnh phúc này, anh vẫn đang đi tìm, chứ vẫn chưa chạm tay vào hạnh phúc này trọn vẹn. Anh cũng chia sẻ với khán giả: "Đôi khi, mình đừng nghĩ nhiều về hạnh phúc của mình nhiều quá, đừng đặt nặng nhiều, hạnh phúc đôi khi chính là điều mình làm cho người khác hạnh phúc."

Chương trình Hạnh Phúc Ở Đâu được phát sóng trên Đài Phát Thanh Truyền Hình Tây Ninh (TTV11).

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/dien-vien-hai-tiet-cuong-tiet-lo-ly-do-u50-van-di-...

Nữ MC đình đám VTV là con của nhà ngoại giao nổi tiếng, liều mình sinh con ở tuổi U50
Nhiều điều thú vị về MC Diễm Quỳnh sẽ làm bạn càng biết càng hâm mộ và nể phục cô hơn.
Theo Băng Châu (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tiết Cương