Nữ MC nổi tiếng cho biết đã mất ngủ cả đêm vì nằm suy nghĩ menu đãi anh em, bạn bè.
Mới đây, Cát Tường chia sẻ cảnh Tiết Cương đưa vợ đến nhà thưởng thức tay nghề "siêu đỉnh" của mình. Bên cạnh đó, bữa tiệc còn có nhiều người bạn khác. Nữ MC dí dỏm: "Một năm tui chỉ đãi 2 lần thôi nha các bạn, đãi hoài là khó khăn à nha".
Cô cho biết đã mất ngủ cả đêm vì nằm suy nghĩ menu đãi anh em, bạn bè: "Món đầu tiên là bào ngư sốt dầu hào với cải thìa, món này được yêu cầu bởi đạo diễn Thái Kim Tùng, nói là thích ăn bào ngư của chị Tường. Món thứ 2 cho bụng êm êm, no là bò lagu chấm bánh mì. Tường phải đi mua thịt bò, gân bò hầm nước dừa.
Món thứ 3, Tường mới đi Singapore và mua thịt heo, thịt bò tẩm ướp. Mắc tiền lắm nha. Bỏ lò vi sóng làm nóng lên thôi. Bữa Tường mua cả ký lận để nhâm nhi. Món thứ 4 là lẩu hải sản, nhà nấu đơn giản thôi. Cuối cùng là tráng miệng, nay nhà không có mua trái cây mà sẽ ăn yến chưng. Mấy đứa em nói cả đời chưa được ăn yến, xạo dễ sợ không. Mình sẽ mua yến chưng với đường phèn, táo tàu đãi mọi người 1 chén. Menu đơn giản, 5 món thôi. Tường đi siêu thị mua bò Mỹ nhúng lẩu, các nguyên liệu khác đã nhờ người thân đi chợ mua rồi".
Các anh em, bạn bè tụ tập tại nhà của nghệ sĩ Cát Tường, trong đó có bạn thân Tiết Cương của cô đến cùng vợ kém 26 tuổi Ngọc Thưởng.
"Bà mối" nổi tiếng mặt mộc vào bếp, thể hiện tài nấu ăn sành sỏi khi đãi bạn nhiều món ngon. Trong đó món "tủ" của cô là bào ngư xào dầu hào và rau cải.
Để làm món này, cô rã đông bào ngư, sơ chế sẵn, sau đó chờ mọi người tới, khi nào ăn mới xào để mọi người thưởng thức món ăn được nóng hổi.
Nữ MC nấu bò lagu nhiều tiếng, để lửa riu riu. Món ăn nhiều màu sắc hấp dẫn, khi ăn chấm cùng bánh mì là đủ no bụng.
Rau cô rửa sẵn để ăn lẩu. Món lẩu hải sản của Cát Tường gồm tôm, mực, nấm, thịt bò Mỹ và nhiều loại rau khác nhau.
Còn đây là món thịt tẩm ướp mà nữ MC đã mua từ Singapore về và cho biết rất "mắc tiền". Món này cũng được nhiều bạn bè khen ngợi dù cô không mất công chế biến.
Khi Cát Tường hỏi vợ Tiết Cương: "Sao âm thầm vậy Tưởng, nãy giờ không thấy khen chê chị Tường xuống bếp gì hết trơn vậy?" Ngọc Thưởng liền nói: "Chị Tường nấu ăn ngon quá à". Nhưng bị nhận xét là "mặt sượng trân", "khen công nghiệp".
Dù chuẩn bị nhiều món nhưng Cát Tường phải thốt lên các bạn mình "phá mồi" nhiều và không đủ đồ ăn nên phải "đẻ" món thêm.
Cô nấu cá hồi đãi bạn, cho biết rất ngon. Nữ MC nói: "Đồ ăn của Tường là tự Tường chế biến thôi à, không có tên".
Bên cạnh đó, Cát Tường còn rã đông thêm thịt bò, áp chảo rồi sốt tiêu. Tiết Cương dí dỏm khen bạn: "Bò ngon quá à. Ăn ngon như... khô bò!"
Tiết Cương hào hứng thưởng thức các món ăn do bạn thân chế biến, còn tự vào múc yến chưng và luôn khen Cát Tường một cách hài hước.
Tham khảo cách làm bào ngư xào rau cải sốt dầu hào: Nguyên liệu Bào ngư 400 gr Lạp xưởng 20 gr Nấm đông cô 8 cái Nước dùng gà 1 lít Cải thìa 150 gr Sốt bào ngư 2 muỗng canh Dầu hào 1 muỗng canh Nước tương 1/3 muỗng cà phê Bột bắp 10 gr Gia vị thường dùng 1 ít Cách chế biến Sơ chế bào ngư: Bào ngư mua về bạn tiến hành rửa với nước sạch nhiều lần. Sau đó dùng khăn khô lau nước rồi để ra một cái tô riêng. Sơ chế các nguyên liệu khác: Đối với nấm đông cô khô bạn đem ngâm với nước ấm khoảng 20 phút cho nấm nở mềm ra rồi mới tiến hành sơ chế. Cải thìa cắt bỏ phần gốc rồi đem rửa dưới vòi nước sạch. Sau đó cho ra rổ chờ cải ráo nước. Lạp xưởng mua về bạn tiến hành cắt thành hình hạt lựu nhỏ. Nấu sốt: Cho nước dùng gà vào nồi, thêm lạp xưởng, dầu hào và nước tương rồi khuấy đều. Đun hỗn hợp sôi lăn tăn trên bếp khoảng 3 - 5 phút. Sau đó cho bào ngư và nấm đông cô vào nồi. Tiếp tục đun trên bếp với lửa vừa trong khoảng 15 - 20 phút nữa. Bạn có thể điều chỉnh thời gian tùy thuộc vào khẩu vị của gia đình muốn dùng bào ngư và nấm mềm hay giòn nhé. Luộc rau: Đun sôi một ít nước trong nồi, rồi cho cải thìa vào nồi, thêm 1 ít muối ăn rồi tiến hành luộc trong khoảng 3 - 5 phút. Dùng khoảng 5 muỗng canh nước nấu bào ngư và nấm, cho bột bắp vào hỗn hợp nước dùng rồi khuấy đều để tạo độ sánh dùng để trang trí cho món ăn nhé. Thành phẩm Bạn cho cải, nấm và bào ngư ra dĩa rồi rưới phần nước sốt lên trên. Món ăn hoàn thành sẽ có màu sắc vô cùng bắt mắt. Bào ngư ngọt thơm bổ dưỡng, thêm rau cải giòn ngon và vị ngọt đặc trưng của nấm. |