Diễn viên nào gắn bó với Táo Quân lâu năm nhất?

Ngày 14/02/2021 13:00 PM (GMT+7)

Sau khi Táo Quân 2021 lên sóng, cư dân mạng đã phát hiện ra những sự thật thú vị về chương trình có "tuổi đời" phát sóng gần 20 năm.

Diễn viên nào gắn bó với Táo Quân lâu năm nhất? - 1

Trên mạng xã hội, nhiều người chia sẻ những điều mà không phải ai cũng biết về chương trình Táo Quân - Gặp nhau cuối năm. Trong đó, nhiều người đã tinh ý phát hiện ra diễn viên gắn bó với chương trình lâu năm nhất và có vai diễn cố định chưa từng bị thay đổi, đó chính là bộ đôi Nam Tào - Bắc Đẩu do NSƯT Xuân Bắc và NSND Công Lý đảm nhận.

Diễn viên nào gắn bó với Táo Quân lâu năm nhất? - 3

NSƯT Xuân Bắc và NSND Công Lý trong vai bộ đôi Nam Tào - Bắc Đẩu.

Xuân Bắc và Công Lý được chọn làm hai "trợ lý" đắc lực cho Ngọc Hoàng từ mùa Táo Quân đầu tiên, phát sóng năm 2003. Liên tục trong 17 lần phát sóng của Táo Quân từ 2003 tới nay, hai vai diễn này đã được "đóng đinh" cho bộ đôi nổi tiếng của làng hài phía Bắc. Nếu như hình tượng của Nam Tào ít thay đổi qua nhiều năm thì vai diễn Bắc Đẩu lại có tạo hình cầu kỳ, rực rỡ và luôn luôn thay đổi, biến hóa. Hai vai diễn này có những "màu sắc" đối lập, tạo nên sự thú vị trong mỗi buổi chầu.

Ngoài ra, những nghệ sĩ tham gia Táo Quân nhiều năm nhất còn có "Ngọc Hoàng" Quốc Khánh, NSƯT Quang Thắng, NSND Tự Long, Nghệ sĩ Vân Dung. NSƯT Chí Trung cũng là gương mặt Táo quen thuộc, tham gia từ mùa lên sóng thứ ba của Táo Quân (năm 2005).

Diễn viên nào gắn bó với Táo Quân lâu năm nhất? - 4

Dàn diễn viên quen thuộc góp mặt trong Táo Quân 2021.

Táo Quân - Gặp nhau cuối năm từ lâu đã trở thành món ăn tinh thần quen thuộc, một "gia vị" không thể thiếu đối với khán giả truyền hình. Sau một năm tạm dừng phát sóng, năm nay, Táo Quân đã chính thức quay trở lại vào đêm Giao thừa. 

Nguồn: https://www.tienphong.vn/giai-tri/dien-vien-nao-gan-bo-voi-tao-quan-lau-nam-nhat-179317...

Những câu nói hài hước và sâu cay gây bão của Táo Quân 2021
Trở lại sau một năm vắng bóng, Táo Quân năm nay khiến khán giả thích thú bởi những câu nói hài hước, sâu cay và cũng rất "bắt trend".
Theo Ngọc Ánh (Tiền Phong)
Tin bài cùng chủ đề Táo Quân 2021