Diễn viên "Phạm Công Cúc Hoa" tủi nhục khi bị khán giả ghét, trẻ con chạy theo ném đá

Ngày 06/03/2020 13:00 PM (GMT+7)

Trong khi diễn viên Diễm Hương được khán giả trầm trồ khen ngợi thì nghệ sĩ Phương Dung lại bị ném đá.

Trong chương trình Chuyện Của Sao trên sóng VTV tuần này, khán giả có dịp được nghe những nỗi niềm của nghệ sĩ Phương Dung trong hành trình hơn 30 năm theo đuổi nghiệp diễn. Vào vai ác xuất thần đem lại thành công vang dội cho những bộ phim, vở diễn nhưng ít ai biết rằng nữ diễn viên chuyên trị vai ác này đã phải trải qua nhiều tủi nhục từ chính vai diễn của mình.

Diễn viên amp;#34;Phạm Công Cúc Hoaamp;#34; tủi nhục khi bị khán giả ghét, trẻ con chạy theo ném đá - 1

Nghệ sĩ Phương Dung.

"Diễm Hương được khán giả trầm trồ khen ngợi, còn tôi bị ghét cay ghét đắng”

Phương Dung là một nữ nghệ sĩ có nhiều thập niên gắn bó với sân khấu và màn ảnh, để lại dấu ấn sâu đậm với những nhân vật có nét diễn độc đáo, người có thể tung hoành trong mọi loại vai từ chính kịch tới hài hước, nhưng đằng sau đó là rất nhiều gian truân nghề nghiệp không phải lúc nào khán giả cũng có thể biết được.

Thuở mới tốt nghiệp trường Nghệ thuật Sân khấu 2 (nay là trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM), Phương Dung may mắn được NSND Kim Cương tuyển về đoàn kịch nói của bà. Như duyên số đã buộc chặt lấy cuộc đời cô, từ khi đầu quân vào Đoàn kịch nói Kim Cương, NSƯT Thành Trí “bắt cóc” Phương Dung đóng nhiều vai ác và con đường đi theo các nhân vật phản diện bắt đầu từ đó cũng rộng mở.

Diễn viên amp;#34;Phạm Công Cúc Hoaamp;#34; tủi nhục khi bị khán giả ghét, trẻ con chạy theo ném đá - 3

Phương Dung trong Phạm Công - Cúc Hoa.

Tuy nhiên đến khi bộ phim video Phạm Công - Cúc Hoa ra mắt năm 1989 trở thành cơn sốt từ thành phố đến vùng nông thôn thì cô sinh viên Trường Nghệ thuật sân khấu 2 mới được mọi người quan tâm. Dù Tào Thị là vai “lấp chỗ trống” cho một diễn viên khác nhưng Phương Dung khi hóa thân nhân vật lại mượt mà, không mấy khó khăn. Bên cạnh gương mặt sắc sảo của Phương Dung, cộng thêm giọng lồng tiếng nghệ sĩ Tú Trinh đã góp phần tạo nên một Tào Thị đanh đá, “ác càng thêm ác”.

Phương Dung nhớ lại: “Thời đó, phim nổi đình nổi đám, diễn viên Diễm Hương được khán giả trầm trồ khen ngợi, còn vai diễn phản diện Tào Thị của tôi bị nhiều khán giả ghét cay ghét đắng”.  Cô kể lúc phim phát sóng, khi bước chân ra đường, khán giả thấy cô đều chửi bới: “Một thời gian tôi không dám ra đường vì  trẻ con chạy theo ném đá bà dì ghẻ Tào Thị gian ác”.

Diễn viên amp;#34;Phạm Công Cúc Hoaamp;#34; tủi nhục khi bị khán giả ghét, trẻ con chạy theo ném đá - 4

Cô bị trẻ con chạy theo ném đá.

Không chỉ nổi danh với vai ác Tào Thị, diễn viên Phương Dung còn gây ấn tượng mạnh với khán giả với vai ác Cô Ba Hội Đồng trong vở Lá sầu riêng. “Lần đó, tôi diễn ở Hội An vở Lá sầu riêng của đoàn kịch Kim Cương. Nhân vật cô Ba Hội Đồng của tôi xuất hiện hét lên một tiếng, khán giả liền la ó ném gạch đá, bánh trái lên sân khấu. Bầu sô phải tạm dừng vở diễn, tắt đèn, kéo màn, chạy ra trấn an bà con đây chỉ là vai diễn của nữ nghệ sĩ Phương Dung, chứ ngoài đời không phải như vậy”, nữ nghệ sĩ kể.

Sau khi được bầu sô giải vây, Phương Dung ra sân khấu nhưng diễn trong nơm nớp lo sợ, vừa diễn vừa đảo mắt xung quanh vì sợ bị ném đá. Cô chia sẻ, đám trẻ ngày đó chạy theo ném đá cô chắc giờ đã có gia đình nhưng vai diễn Tào Thị trở thành kỷ niệm khó phai của Phương Dung suốt 30 năm qua.

Ngoài đời, nữ diễn viên chuyên trị vai ác là người thế nào?

Cuộc đời với những thăng trầm cả trên và sau sân khấu, những vinh quang đi cùng nhiều nước mắt làm nên con người Phương Dung đầy mạnh mẽ nhưng không bao giờ thiếu cảm xúc cho những vai diễn của mình, dù lớn hay nhỏ, vai nào Phương Dung cũng diễn “ngọt lịm” như đời thật. Cô cũng thử thách bản thân qua những vai người mẹ hiền lành, chịu đựng hay nữ cán bộ… nhưng ít hơn vai sở trường. Theo cô, mỗi tác phẩm đều có hai phe thiện ác, chính tà để tạo hấp dẫn, vai phụ sẽ nâng vai chính. Nếu cô đóng vai ác mà người ta ghét thì coi như đã thành công.

Ngoài địa hạt phim ảnh, Phương Dung còn có đam mê lớn với các tiểu phẩm hài mà gần đây nhất là vai bà Chín Châu trong Hội bỉm sữa vi diệu. Trong phim, nhân vật của Phương Dung là người phụ nữ có tính bao đồng, nhiều chuyện, thường hiểu lầm các con, nhưng đây là vai khiến cho bộ phim vui vẻ, hấp dẫn hơn.

Diễn viên amp;#34;Phạm Công Cúc Hoaamp;#34; tủi nhục khi bị khán giả ghét, trẻ con chạy theo ném đá - 5

Phương Dung coi việc bị ghét đã là một thành công.

Cá tính trong nghệ thuật là vậy tuy nhiên ngoài đời Phương Dung khá… hiền. Cô kể: “Đồng nghiệp lần đầu tiên gặp tôi, 10 người thì hết 10 người nghĩ tôi dữ, khó tính, nhưng khi tiếp xúc dần thích cái tính sôi động, ào ào của tôi,  ngày nào tôi không đi quay là đoàn phim than buồn”.

Phương Dung thú nhận bản thân chỉ khó tính, nghiêm khắc trong cách giáo dục, dạy dỗ con cháu. Cô kể có lần cháu cô bị một cậu bé trong lớp “ăn hiếp”. Cô lên tận trường, xin giáo viên gặp cậu bé ấy. Cô hỏi cậu bé vì sao hay bắt nạt các bạn và có biết mụ dì ghẻ gian ác Tào Thị không?

Diễn viên amp;#34;Phạm Công Cúc Hoaamp;#34; tủi nhục khi bị khán giả ghét, trẻ con chạy theo ném đá - 6

Cô tiết lộ tính cách ngoài đời "sôi động, ào ào" chứ không khó tính như trong phim.

Sau khi được Phương Dung giải thích về hành vi sai trái, cậu bé đó hứa sẽ không còn đánh bạn. Phương Dung còn mua kẹo tặng cho cậu bé ấy. “Tôi có những biện pháp cứng và mềm để dạy dỗ các bé. Trong nghề nghiệp tôi dễ chịu, thoải mái nhưng trong gia đình tôi khó tính và chỉnh chu mọi việc”, nữ nghệ sĩ cho biết.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/dien-vien-pham-cong-cuc-hoa-tui-nhuc-khi-bi-khan-gia-ghet-tre-c...

Ngọc Trinh - người ném đá, kẻ tung hô nhưng bạn có biết 10 SỰ THẬT giật mình này?
Nữ người mẫu Ngọc Trinh đã nổi tiếng trong showbiz Việt từ lâu, song không phải ai cũng nhớ những điều này về cô.

Tracy (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình