Gil Lê chia sẻ về tuổi thơ với Trấn Thành: "Căng lắm anh"

Ngày 27/12/2019 15:30 PM (GMT+7)

Không chỉ Gil Lê, có mặt tại chương trình, diễn viên Phát La cũng chia sẻ từng là một cậu bé bốc đồng với một tuổi thơ đầy “gian nan” của mình.

XEM VIDEO: Gil Lê và diễn viên Phát La chia sẻ với Trấn Thành về tuổi thơ.

Trong chương trình Tôi tuổi teen tuần này do Trấn Thành dẫn dắt, hai ngôi sao trẻ là ca sĩ Gil Lê và diễn viên Phát La đã có nhiều tâm sự về thời mới lớn của mình. Ngay khi mở đầu cuộc trò chuyện, Gil Lê bất ngờ chia sẻ đôi lời về một tuổi thơ đầy sự “bùng nổ” ở độ tuổi dậy thì. Gil Lê từng là một đứa trẻ ít nói, ca sĩ trẻ bộc bạch với Trấn Thành:

"Căng lắm anh, hồi tuổi dậy thì em rất là "bùng nổ". Vì trước đó, một phần em rất khép kín với cả gia đình cho nên em gần như mọi thứ đều tự giải quyết hết. Cũng tiếc vì nó tốn rất nhiều thời gian. Bây giờ em thấy các bé rất là may mắn khi có những chương trình, có những nơi giúp các bé được thẳng thắn chia sẻ vấn đề của mình và các bé nhận được những lời khuyên đúng lúc, đúng thời điểm nhất để đỡ phải tốn thời gian loay hoay trong tuổi teen của mình”.

Gil Lê chia sẻ về tuổi thơ với Trấn Thành: amp;#34;Căng lắm anhamp;#34; - 1

Hai vị khách mời đặc biệt của chương trình là diễn viên hài Phát La và ca sĩ/diễn viên Gil Lê.

Gil Lê chia sẻ về tuổi thơ với Trấn Thành: amp;#34;Căng lắm anhamp;#34; - 3

Gil Lê lần đầu chia sẻ về một tuổi thơ "bùng nổ" ở độ tuổi mới lớn.

Trong những cuộc phỏng vấn, Gil cũng từng thổ lộ về tuổi thơ. Đặc biệt hồi bé hơn, Gil rất “hổ báo trường mẫu giáo”. Một lần cô cho biết: “Kỷ niệm xấu hổ của Gil hồi còn đi học mẫu giáo là từng có lần Gil chọc ghẹo 1 bạn nam, chọc đến mức bạn ấy ức lên không chịu được rồi khóc luôn, xong cả hai "oánh nhau" luôn, cô giáo vào can và bắt hai đứa khoanh tay hỏi tội. Lúc đó Gil vẫn bướng lắm, không sợ cũng không khóc chỉ im lặng nhận lỗi, bạn nam thì vẫn khóc và méc là Gil chọc bạn ấy.

Do cô giữ lại hơi lâu nên má đã lên đến tận lớp đón Gil, vừa nghe tiếng má gọi thì Gil lại bật khóc luôn, khóc tức tưởi còn la lớn "Má ơi, bạn này đánh con." Thấy má có vẻ bức xúc nên cô bối rối giải thích ngay cho má là Gil mới là người chọc bạn. Má buồn cười quá đi nói lại cho cả nhà nghe, lâu lâu đến giờ Gil vẫn bị chọc là... anh hùng rơm".

Không chỉ Gil Lê, Phát La cũng từng là một cậu bé “bốc đồng” với một tuổi thơ đầy “gian nan” của mình. Mọi thứ bắt đầu có sự chuyển biến khi Phát La có một chuyến đi du lịch nước ngoài vào năm cấp 2, Phát La cảm nhận mọi thứ ở nước ngoài và ở Việt Nam rất khác nhau về văn hóa cũng như lối sống. Từ những sự khác nhau đó, với độ tuổi đang phát triển thì đã khiến Phát La quyết định... “bỏ nhà ra đi”.

Gil Lê chia sẻ về tuổi thơ với Trấn Thành: amp;#34;Căng lắm anhamp;#34; - 4

Gil Lê cũng cảm thấy "bàng hoàng" về tuổi thơ đầy dữ dội của Phát La.

Một câu chuyện khá “lâm li bi đát” nhưng lại được một diễn viên hài chia sẻ khiến cho MC Trấn Thành hoang mang cực độ. Chỉ với lý do khác nhau về văn hóa cũng như lối sống mà Phát La đã quyết định bỏ nhà đi, MC Trấn Thành bật cười: “Em có thể nói cái gì để dễ hiểu không. Tự nhiên chỉ vì lý do về sự khác nhau giữa nước ngoài và nước mình mà em bỏ nhà đi?” và Trấn Thành cho rằng Phát La là “đứa con hư hỏng” khiến cả trường quay cười nghiêng ngả. Sau nhiều lần giải thích, múa may diễn tả về tuổi thơ, MC Trấn Thành vội hỏi: “Quan trọng là lúc đó em đã bị gì trong lòng?”.

Trước câu hỏi đầy sự thắc mắc của MC, Phát La “chốt hạ” một câu: “Cho đến bây giờ em vẫn thấy lúc đó em rất tào lao mà!” khiến cả trường quay bật cười sảng khoái. Chỉ nhờ một chuyến đi nước ngoài mà đã khiến mọi suy nghĩ của Phát La đều thay đổi, Trấn Thành và Gil Lê không nhịn được cười khi đến cuối cùng, Phát La tiết lộ chuyến đi nước ngoài chính là đi... Campuchia. Trước những chia sẻ gây hoang mang của nam diễn viên, MC Trấn Thành bỗng lo lắng vì “không biết chú Phát La sẽ tư vấn như thế nào để giúp các bé” làm cả trường quay phì cười.

Gil Lê chia sẻ về tuổi thơ với Trấn Thành: amp;#34;Căng lắm anhamp;#34; - 5

Trong phần talkshow, Trấn Thành cùng 2 nghệ sĩ trẻ đã gặp cô bé Khai Phương và với mẹ là Dân Trang. Cả hai chia sẻ lý do tham gia chương trình là bởi vì bé Khai Phương một người rất cầu toàn nên khi làm bất cứ việc gì cũng luôn cảm thấy nặng nề.

Em không biết việc cầu toàn như vậy có đáng hay không và với tính cầu toàn đó đã làm em bị stress rất nhiều lần. Tính cầu toàn có từ khi Khai Phương còn rất nhỏ. Đến năm vào cấp 3 thì mọi thứ lại càng trở nên áp lực hơn. Có một lần chỉ vì bài kiểm tra nhỏ của một môn học có điểm không tốt đã làm cho Khai Phương gặp áp lực, lo lắng điểm thấp của đợt kiểm tra nhỏ này sẽ ảnh hưởng nhiều đến điểm thi cuối năm rồi điểm thi đại học, thậm chí là ảnh hưởng đến tương lai sau này.

Với lối suy nghĩ rất cầu toàn của bé cũng khiến cho mẹ của Khai Phương cảm thấy mệt mỏi nên chị luôn cố gắng dành nhiều thời gian bên cạnh con, giúp con có những suy nghĩ tích cực và thoải mái hơn. 

Gil Lê chia sẻ về tuổi thơ với Trấn Thành: amp;#34;Căng lắm anhamp;#34; - 6

Trước vấn đề của cô bé Khai Phương, Gil Lê chia sẻ việc có tính cách cầu toàn sẽ tốt nếu người đó cầu toàn với một năng lượng tích cực.

Vì điều đó sẽ đem đến cho những người xung quanh được học hỏi và nhìn thấy những ưu điểm của tính cầu toàn. Ngược lại, nếu như đấy là một năng lượng tiêu cực thì nó nghiêng về tính cách bị xét nét nhiều hơn, ích kỷ hơn và không quan tâm đến cảm giác của những người xung quanh.

MC Trấn Thành cũng hoàn toàn đồng ý với quan điểm của Gil Lê: “Cầu toàn sẽ có cầu toàn tích cực và cầu toàn tiêu cực. Cầu toàn tích cực mới đúng nghĩa của chữ “cầu toàn”. Còn cầu toàn tiêu cực thì một góc độ nào đó được xét là ích kỷ bởi vì mình chỉ nghĩ tới cảm xúc của mình, mình chỉ muốn những chuyện tốt cho mình, nếu người ta không làm đúng ý mình thì nghĩa là người ta sai. Còn đối với bản thân mình thì mình đang tự ngược đãi chính bản thân mình, mình đang tước đi của chính bản thân mình cái quyền được thoải mái”.

Gil Lê chia sẻ về tuổi thơ với Trấn Thành: amp;#34;Căng lắm anhamp;#34; - 7

Trước những chia sẻ quan điểm của Gil Lê và MC Trấn Thành, Phát La cũng đưa ra ý kiến của mình dành cho bé Khai Phương.

Khi mà bản thân mình đã cố gắng hết sức để làm chuyện này và đạt được những thứ mà lần trước mình chưa làm được nghĩa là mình đã tiến bộ hơn rất nhiều rồi. Nếu như bé Khai Phương có tính cách vừa cầu toàn và có sự kỳ vọng theo chế độ hoàn hảo của tính cách cầu toàn thì bản thân sẽ rất mệt và áp lực”, nam diễn viên chia sẻ.

Sau khi lắng nghe những chia sẻ về lời khuyên của mọi người, Khai Phương cũng nhận ra rằng tính cách cầu toàn của mình có hại nhiều hơn là tốt. Lời khuyên chân thành của MC Trấn Thành giúp Khai Phương nhận ra rằng “chúng ta phải học cách chấp nhận”.

Gil Lê chia sẻ về tuổi thơ với Trấn Thành: amp;#34;Căng lắm anhamp;#34; - 8

Trong chương trình còn xuất hiện cô bé Phan Lê Ánh Dương - một vị khách mời 14 tuổi có năng lượng cực kỳ tích cực cùng với những kế hoạch về cộng đồng của cô bé khiến MC Trấn Thành rất ngưỡng mộ.

Về hoàn cảnh thì Phan Lê Ánh Dương hiện tại đã phải bảo lưu kết quả học tập để ở nhà theo dõi và chăm sóc bệnh tình của mẹ. Chia sẻ với chương trình về kế hoạch sắp tới của Ánh Dương là sẽ mở một quán cà phê và quán sẽ được trang trí bằng những vật dụng tái chế như vỏ chai, dây điện cũ, bánh xe đã bỏ,...

Bên cạnh đó, quán cà phê sẽ mở một lớp học ở tầng trên của quán dành cho những bạn trẻ vô gia cư, những bạn trẻ không được đến trường. Ánh Dương sẽ trực tiếp hướng dẫn và dạy cho các bạn cách làm những vật dụng tái chế thành những món đồ có giá trị. Quán cà phê của Ánh Dương sẽ là nơi trang trí và bán những món đồ có giá trị ấy.

Gil Lê chia sẻ về tuổi thơ với Trấn Thành: amp;#34;Căng lắm anhamp;#34; - 9

Trước một kế hoạch vô cùng ý nghĩa và sáng tạo, MC Trấn Thành vô cùng ngạc nhiên: “Ở đâu mà có một cô bé 14 tuổi có thể suy nghĩ được nhiều điều ý nghĩa và phi thường như vậy?”.

Trong mắt Ánh Dương tràn ngập niềm tự hào, em chia sẻ: “Mẹ của con lúc trước có mở một mái ấm nuôi các anh chị khuyết tật và tạo việc làm cho các anh chị khuyết tật. Do đó thì tư duy cũng như tấm lòng của mẹ đã ảnh hưởng đến con rất nhiều. Con đã học tập từ mẹ rất nhiều”.

Trong buổi chia sẻ và trò chuyện những điều tích cực, Phan Lê Ánh Dương có đem đến một món đồ trang trí và một bức tranh được làm từ vật dụng tái chế rất đẹp. Vào năm lớp 4, cô bé đã từng đấu giá hai bức tranh khổ lớn được làm từ các lon nước ngọt với trị giá 7 triệu 500 nghìn đồng và cô bé đã quyên góp tất cả vào Quỹ từ thiện của báo Tuổi Trẻ.

Gil Lê chia sẻ về tuổi thơ với Trấn Thành: amp;#34;Căng lắm anhamp;#34; - 10

Trước những chia sẻ của bé Ánh Dương, Gil Lê chia sẻ: "Trước khi đến đây mình nghĩ sẽ tư vấn cho các bé thế nhưng khi đến đây thì mình học nhiều điều hơn về tuổi teen rất là nhiều".

Gil Lê chia sẻ về tuổi thơ với Trấn Thành: amp;#34;Căng lắm anhamp;#34; - 11

Ngưỡng mộ tình thần tích cực và một cách sống đầy ý nghĩa của bé Phan Lê Ánh Dương, Phát La nghẹn ngào.

“Thật sự là em rất thích cái năng lượng tích cực của bé. Đây là thứ mà ngay cả những người lớn tuổi hơn anh đến bây giờ vẫn mong muốn có được. Hy vọng bé Ánh Dương luôn giữ được cho mình một năng lượng như vậy”.

Gil Lê cũng xúc động gửi lời cảm ơn: “Hôm nay mình tưởng mình đến đây để tư vấn tâm lý cho các bé. Nhưng thật ra hôm nay như là một buổi nói chuyện của những người bạn. Phải cám ơn tụi em vì đã cho Gil Le có một cái nhìn nhận khác về tuổi teen thời bây giờ”.

Chương trình được phát sóng vào lúc 21h00 tối Thứ Bảy (28/12) trên kênh HTV7 và kênh Hanoi1.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/gil-le-chia-se-ve-tuoi-tho-voi-tran-thanh-cang-lam-an...

Quên bí mật chuyện tình ái của Gil Lê đi, giờ cô làm khán giả rần rần vì điều này
Thời gian gần đây, Gil Lê liên tục "gây sốt" truyền hình khi thể hiện một cách thông minh, đáng yêu.
Theo Hải Đỗ - Video: BTC cung cấp (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình