Trấn Thành tiết lộ góc khuất đau lòng trong cánh gà Ca sĩ mặt nạ, Tóc Tiên vừa được giải lớn đã gặp "vận xui"

ANNE - Ngày 21/11/2022 12:00 PM (GMT+7)

Đêm chung kết Ca sĩ mặt nạ để lại nhiều cảm xúc, phía sau đó là những câu chuyện không phải ai cũng biết...

Trấn Thành tiết lộ góc khuất xót xa trong cánh gà Ca sĩ mặt nạ

Đêm chung kết chương trình Ca sĩ mặt nạ - The Masked Singer Vietnam mùa đầu tiên khép lại với vô vàn cảm xúc cùng sự đăng quang của O Sen - Thạc sĩ thanh nhạc Lê Như Ngọc Mai cùng những màn biểu diễn ghi ấn dấu ấn của nhiều nghệ sĩ khác. Những cái tên như Phượng Hoàng Lửa - diva Hà Trần, Lady Mây - Myra Trần, Tí Nâu - Thùy Chi, Hươu Thần - Mai Tiến Dũng... cũng trở nên thân thương hơn với bao khán giả.

Phía sau những vinh quang và hào nhoáng trên sân khấu là bao mồ hôi, nước mắt của dàn nghệ sĩ và ê-kíp đã dốc sức vì chương trình. Sau hơn 1 ngày chương trình kết thúc, sáng nay 21/11 cố vấn Trấn Thành đã có chia sẻ dài trên trang cá nhân, tiết lộ nhiều góc khuất xót xa trong cánh gà.

Trấn Thành chụp cùng dàn nghệ sĩ và ê-kíp của chương trình.

Trấn Thành chụp cùng dàn nghệ sĩ và ê-kíp của chương trình.

Anh tâm sự: "Bước vô cánh gà, người nghệ sĩ thở dốc ngồi bệt xuống ghế, hổn hển ăn nhanh mẫu bánh mì đã mua cách đó vài giờ, vừa nhai vừa lặng lẽ rơi nước mắt vì đến lúc này anh ta mới được phép trút ra nỗi buồn của chính bản thân sau 1 đêm dài mải miết chọc cười khán giả. 

Tháo mặt nạ ra, người ca sĩ nhễ nhại mồ hôi dùng tay lau vội gương mặt đang lấm lem son phấn đến tàn tạ, an ủi bản thân là lúc nãy mình đã làm tất cả những gì tốt nhất có thể để chỉ mong sẽ nhận được vài lời bình luận tích cực để không phải tủi thân trong lúc tự xem lại mình trên youtube sáng mai". 

"Có những thứ, mà chỉ sau một bức tường vô hình, người ta mới dám thể hiện ra. Người hướng nội luôn chọn cho mình một cách thể hiện thầm kín và lặng lẽ nhất. Họ sinh ra không được ban cho loại năng lượng hễ cứ vui buồn là có thể toả ngay ra ngoài cho mọi người thấy. Họ chọn khép nép, lui lại, đứng từ xa im lặng và quan sát để cảm nhận mọi thứ sâu hơn! Và khi không phải lúc nào cũng 'có thể' hoặc 'biết cách' phóng thích năng lượng của bản thân ra ngoài, thì đồng thời, họ lại có nhiều thời gian hơn để ngẫm, ngộ, nạp và rèn", ông xã Hari Won suy tư.

Nam cố vấn cùng vợ chồng O Sen Ngọc Mai và Quốc Nghiệp.

Nam cố vấn cùng vợ chồng "O Sen" Ngọc Mai và Quốc Nghiệp.

Anh cho biết chương trình ra đời không phải chỉ với mục đích "Tôi hát nè, bạn biết tôi là ai không?" Theo anh, ý nghĩa lớn hơn của nó nằm ở chỗ: "Khi bỏ qua hết tất cả những hào nhoáng về ngoại hình, thời trang, phấn son, phục sức... thứ duy nhất nán lại với người ca sĩ là giọng hát thì liệu bạn có yêu tôi lại từ đầu với hình hài của 1 nhân vật mới hay không?"

Trấn Thành nghĩ rằng: "Dường như chỉ khi đứng sau lớp mặt nạ, ở một thế giới thu nhỏ trong không gian hẹp - nơi mà người ca sĩ chỉ có thể nhìn ra thế giới xung quanh qua vài lỗ sáng nhỏ trên cái đầu mascot của chính mình, họ mới tự tin. Họ dám sống, thể hiện và ca hát với cá tính thật mà bấy lâu, bằng một lý do nào đó, họ phải giấu đi hoặc kiềm chế của chính mình. Khi sự vô ưu mang họ đến với cảm giác của thăng hoa, thì cũng là lúc chúng ta được trọn thưởng những kiệt tác để đời".

Trấn Thành tiết lộ góc khuất đau lòng trong cánh gà Ca sĩ mặt nạ, Tóc Tiên vừa được giải lớn đã gặp amp;#34;vận xuiamp;#34; - 3

Nam danh hài thổ lộ, anh cảm thấy may mắn và vinh dự khi được là một phần nhỏ trong 1 sự kiện âm nhạc mang tính lịch sử như thế này.

Nam danh hài thổ lộ, anh cảm thấy may mắn và vinh dự khi được là một phần nhỏ trong 1 sự kiện âm nhạc mang tính lịch sử như thế này.

Anh cho rằng đó là nơi các bậc thầy của nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác nhau gặp nhau tại một giao điểm. "Biết đến bao giờ chúng ta mới được chứng kiến lại ngần ấy nhân vật thượng thặng và tài hoa từ nhiều thế hệ cùng nhau tạo nên 'tuyệt tác' cùng một lúc?", Trấn Thành bày tỏ.

Theo Trấn Thành, sau chương trình, giờ đây các đồng nghiệp của mình lại bắt đầu với một cuộc đua mới. Anh thấu hiểu nỗi lòng của họ: "Trước đó, họ thắc mắc liệu khi đeo chiếc mặt nạ này vào, với giọng hát đó, liệu bạn có yêu tôi hay không? Nhưng giờ đây, điều họ cần đối diện là: Khi tháo chiếc mặt nạ này ra, cũng với giọng hát đó, liệu bạn vẫn yêu tôi chứ? Và yêu trong bao lâu?"

Trấn Thành tiết lộ góc khuất đau lòng trong cánh gà Ca sĩ mặt nạ, Tóc Tiên vừa được giải lớn đã gặp amp;#34;vận xuiamp;#34; - 5

Nam danh hài gửi lời nhắn nhủ đến dàn nghệ sĩ: Hãy chăm chỉ, không ngừng tiến về phía trước nhé...

Nam danh hài gửi lời nhắn nhủ đến dàn nghệ sĩ: "Hãy chăm chỉ, không ngừng tiến về phía trước nhé..."

Trấn Thành tiết lộ góc khuất đau lòng trong cánh gà Ca sĩ mặt nạ, Tóc Tiên vừa được giải lớn đã gặp amp;#34;vận xuiamp;#34; - 7

Như cách mà mọi người vẫn hướng về thứ ánh sáng le lói nhưng huyền dịu, lung linh, đầy ma lực nơi thánh đường nghệ thuật qua những khe nhỏ của cái đầu các con mascot mỗi đêm!!! Tôi yêu tất cả!, nam danh hài thổ lộ.

"Như cách mà mọi người vẫn hướng về thứ ánh sáng le lói nhưng huyền dịu, lung linh, đầy ma lực nơi thánh đường nghệ thuật qua những khe nhỏ của cái đầu các con mascot mỗi đêm!!! Tôi yêu tất cả!", nam danh hài thổ lộ.

Bên dưới bài đăng, một người bạn thân của Trấn Thành bình luận: "Lúc quay được vài tập đầu mày nhắn cho tao: 'Q ơi, đây sẽ là một trong những chương trình hay nhất hoành tráng nhất năm nay!'  Lúc đó tao còn nghĩ mày phóng đại".

Nhiều khán giả cũng để lại bình luận về cái vất vả của những người nghệ sĩ: "Thương lắm những con người hy sinh vì nghệ thuật", "Nghệ sĩ cũng phải lao động tích cực mới có được thành công", "Đem niềm vui cho mọi người thì cũng nhận lại đa phần sự yêu thương của khán giả chân chính… nghề nào cũng phải đổi cả mồ hôi và nước mắt", "Thời buổi bây giờ sự hào nhoáng bên ngoài là yếu tố quan trọng, bởi vậy khi che đậy nó lại mới bộc lộ bản chất bên trong. Người tài giỏi sẽ phát huy hơn, cạnh tranh công bằng ai cũng như ai, giỏi hay dở đều phô ra. Làm nghệ sĩ nếu không đam mê và tài năng đã sớm lụi tàn, may mắn hơn sẽ thành công".

"Tóm lại là người công nhân thì trang phục của họ là bộ đồ bảo hộ lao động, là giày bata, là mũ bảo hộ; thợ lặn là bộ đồ lặn... còn người nghệ sĩ thì phục trang của họ tuỳ thuộc vào từng nhân vật họ hoá thân, sản phẩm của họ, là những gì họ thể hiện trên sân khấu. Tức là họ vẫn lao động, tập cật lực, vắt hết khả năng... lao động là vinh quang, thứ họ được là do công sức họ đã bỏ ra trước đó. Nghề nào cũng đáng được trân trọng và yêu thương", "Ý nghĩa của chương trình này sau khi được O Sen truyền cảm hứng là: Chúng ta không thua cuộc, chúng ta chỉ thu mình lại luyện tập chính mình để chờ ngày cơ hội đến để tỏa sáng. Bạn có thể làm được cố lên."

Tóc Tiên vừa được giải đã gặp xui, Trung Quân dở khóc dở cười với chiếc xe "bất ổn"

Bên cạnh Trấn Thành, đông đảo dàn nghệ sĩ tham gia cũng chia sẻ những vui buồn sau chương trình. Trong đêm chung kết, ngoài sự lên ngôi của các thí sinh thì cố vấn Tóc Tiên cũng xuất sắc đoạt được giải thưởng cúp Tai Vàng với 7 lần dự đoán chính xác nghệ sĩ lộ diện. Giải thưởng này được tính điểm bởi những ấn tượng đầu tiên của dàn cố vấn đối với 15 mascot. Bà xã Hoàng Touliver và Trấn Thành đã cạnh tranh quyết liệt để mang về chiếc cúp này.

Tóc Tiên vượt mặt Trấn Thành nhận cúp Tai Vàng.

Tóc Tiên vượt mặt Trấn Thành nhận cúp Tai Vàng.

Sau khi đoạt giải lớn, giọng ca Ngày mai còn tiết lộ: "Là người ít có duyên với giải thưởng nên khi được giải tôi rất vui". Thế nhưng niềm vui chưa được bao lâu thì cô đã "gặp vận xui". Chỉ ít lâu sau khi kết thúc chương trình, Tóc Tiên đăng tải trên story chiếc cúp Tai Vàng mình được nhận đã không may bị gãy làm 2 phần.

Cô cho biết là người ít có duyên với giải thưởng.

Cô cho biết là người ít có duyên với giải thưởng.

Niềm vui không trọn vẹn khi chỉ ít lâu sau, nữ ca sĩ đau lòng vì cúp bị gãy làm đôi.

Niềm vui không trọn vẹn khi chỉ ít lâu sau, nữ ca sĩ "đau lòng" vì cúp bị gãy làm đôi.

"Giải thưởng nó cũng không ưa tôi được nữa, trời ơi", Tóc Tiên than thở. Cư dân mạng vừa được phen phì cười, vừa thương nữ ca sĩ. Sau đó, bà xã Hoàng Touliver chia sẻ clip ghi lại nguyên nhân khiến chiếc cúp bị gãy. Theo đó, khi cô di chuyển bằng chiếc xe trung chuyển chuyên dụng từ sân khấu đến khán đài, chiếc xe rung lắc liên tục do địa hình không mấy bằng phẳng đến nỗi cô "tưởng đi xe ngựa giữa sân khấu" và chiếc cúp vô tình bị gãy.

Ca sĩ Trung Quân cũng là nạn nhân của chiếc xe "bất ổn" này. Trên trang cá nhân, "Bướm Mặt Trăng" Trung Quân đăng tải clip bị nảy lên nảy xuống khi ngồi trên chiếc xe làm fan được dịp "cười xỉu".

Tóc Tiên lý giải nguyên nhân bị gãy cúp do chiếc xe bất ổn.

Tóc Tiên lý giải nguyên nhân bị gãy cúp do chiếc xe "bất ổn".

XEM VIDEO: "Quân Bướm" nảy lên nảy xuống trên chiếc xe.

Sau chương trình, Trung Quân cũng thích thú với biệt danh với là "bà Bướm". Anh tiết lộ thêm: "Chương trình quá lớn, hơn 20 ngàn khán giả, thời tiết lại không thuận lợi mấy ngày trước đó - đêm 18, Quân ở lại đến 2h sáng chỉ đợi cho nguồn điện khô để kịp tập dợt bài đơn của mình, do đó không tránh khỏi nhiều thiếu sót, mong mọi người lượng thứ".

Phượng Hoàng Lửa - Hà Trần thì bộc bạch chương trình khép lại với nhiều niềm vui và luyến tiếc trong cô: "Với Hà suốt 5 tháng tham gia The Mask Singer Việt Nam là hàng nghìn km nối dài chuyến bay Việt Nam và Mỹ. Hàng chục ngày đằng đẵng xa gia đình để theo đuổi đam mê âm nhạc. Nhận tình yêu thương của khán giả bốn phương và đau đáu suy nghĩ cách làm mới mỗi bài hát gửi tới khán giả. 

Nếu hỏi Hà điều gì là khó khăn nhất trong hành trình này. Câu trả lời chắc chắn phải giữ bí mật sự tham gia của mình trước hàng ngàn câu hỏi, đồn đoán khắp mọi nơi. Như mọi khán giả theo dõi chương trình Hà xin bày tỏ sự trân trọng với sáng tạo hết mình của bạn bè, đồng nghiệp tham gia trong chương trình. Ngay bản thân Hà tuy thân thiết và có mối quan hệ tâm giao cũng bất ngờ về những cá tính, màu sắc mới lạ của họ. Hay trước tình cảm quá lớn của khán giả mỗi tập lên sóng, Hà đều nhủ rằng phải kìm chế, tích tụ lại. Biến lời cảm ơn thành những tiết mục tuyệt vời hơn. Bước lên sân khấu là bùng cháy mặc dù mang mascot thật khó thở."

Phượng Hoàng Lửa - Hà Trần cho biết giữ bí mật khi bị đồn là khó khăn lớn nhất đối với cô.

Phượng Hoàng Lửa - Hà Trần cho biết giữ bí mật khi bị đồn là khó khăn lớn nhất đối với cô.

Không chỉ cảm ơn đội ngũ ban cố vấn Trấn Thành, Tóc Tiên, Wowy, Đức Phúc hay "MC Bắp điển trai, hóm hỉnh", Diva còn dành chút lời yêu thương tới chồng và con gái vì đã tạo điều kiện cho cô làm nghệ thuật, trở lại với khán giả, sân khấu. 

Các nghệ sĩ khác như Lady Mây - Myra Trần, Tí Nâu - Thùy Chi, Kim Sa Ngưu - Lương Bích Hữu, Hươu Thần - Mai Tiến Dũng... đều có những chia sẻ đầy cảm xúc khi chương trình khép lại.

Bị khán giả chỉ trích khâu tổ chức thiếu chuyên nghiệp, BTC nói gì?

Dù đêm chung kết vô cùng hoành tráng và để lại nhiều ấn tượng song chương trình cũng nhận về nhiều chỉ trích vì khâu tổ chức thiếu chuyên nghiệp. Theo đó, nhiều khán giả cho biết dù bỏ ra hàng triệu đồng để mua vé VVIP và VIP nhưng lại không có chỗ ngồi và phải đứng chờ đợi gần một giờ đồng hồ. Không ít người phải đứng đợi rất lâu mới được sắp xếp chỗ ngồi dù không đến trễ so với giờ bắt đầu đêm diễn.

Trong đó, blogger Lê Hà Trúc cùng người yêu là cơ trưởng Nguyễn Quang Đạt tỏ ra bức xúc khi mua cặp vé với giá 12 triệu nhưng không được sắp xếp chỗ ngồi hợp lý. Hà Trúc viết trên trang cá nhân: "Tôi đến nơi không ai giải quyết chỗ ngồi cho tôi. Liên hệ các bạn hướng dẫn thì bảo hết chỗ, kêu tôi chờ hoặc tìm chỗ nào ngồi".

Nữ blogger tố chương trình thiếu chuyên nghiệp. Ngay sau đó, BTC cũng đã lên tiếng.

Nữ blogger tố chương trình thiếu chuyên nghiệp. Ngay sau đó, BTC cũng đã lên tiếng.

Sau khi nhận về nhiều chỉ trích từ khán giả, ban tổ chức đã lên tiếng xin lỗi trên trang chủ chính thức của chương trình: "Chúng tôi cũng rất tiếc vì một số khán giả đã đến trễ sau khi chương trình đã chính thức diễn ra. Ngay khi nhận được thông tin, chúng tôi đã cố gắng hết sức để sắp xếp những chỗ còn trống để không làm gián đoạn chương trình. Tuy nhiên, việc sắp xếp này chưa nhận được sự hài lòng của một số khán giả.

Chúng tôi xin phép được xin lỗi vì sự thiếu sót này và sẽ cố gắng nỗ lực để khắc phục vào lần sau. Rất mong quý khán giả thông cảm và tiếp tục ủng hộ cho chương trình".

Nữ giảng viên Ngọc Mai - vợ Hoàng tử xiếc Quốc Nghiệp đăng quang, khóc khi nhắc đến chồng
Học trò nổi tiếng của Ngọc Mai mong cô "đừng nghỉ dạy" sau khi đăng quang Quán quân Ca sĩ mặt nạ!

Show truyền hình

ANNE
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Trấn Thành