Hoa hậu Thế giới người Việt đầu tiên - Ngô Phương Lan giờ ra sao sau 14 năm?

ANNE Ngày 05/09/2021 09:42 AM (GMT+7)

Hoa hậu Ngô Phương Lan đã bày tỏ rằng, thay đổi lớn nhất của mình chính là làm mẹ.

Trong chương trình Cuộc hẹn cuối tuần vừa lên sóng trên VTV có sự xuất hiện của Hoa hậu Thế giới người Việt đầu tiên - Ngô Phương Lan. Cô đăng quang năm 2007, lúc đó người đẹp trở về từ Thụy Sĩ khi đang học trường Đại học tổng hợp Đại học Geneve - ngành Quan hệ Quốc tế. 

Và đến nay sau 14 năm, Ngô Phương Lan vẫn giữ được nhan sắc quyến rũ, trẻ trung của mình, đặc biệt nụ cười rạng rỡ, thân thiện trên môi cô đã ngay lập tức khiến khán giả thiện cảm.

Hoa hậu Thế giới người Việt đầu tiên - Ngô Phương Lan giờ ra sao sau 14 năm? - 1

Thay đổi lớn nhất cuộc đời là làm mẹ

Tại đây, MC Quốc Khánh đã tái hiện lại phần thi ứng xử tại cuộc thi Hoa hậu năm ấy của Ngô Phương Lan làm người xem thích thú. Khi xem lại, chính Phương Lan ngạc nhiên thấy tông giọng của mình sau hơn 1 thập kỷ đã trầm đi rất là nhiều, lúc đó còn là một cô sinh viên 20 tuổi.

Hoa hậu Thế giới người Việt đầu tiên - Ngô Phương Lan giờ ra sao sau 14 năm? - 3

Khi được hỏi hình dung cuộc sống và nghề nghiệp tương lai của mình như thế nào, nàng hậu sinh năm 1987 cho hay: "Lúc đó tôi nghĩ có khi là mình không lấy chồng. Còn nghề nghiệp, nếu theo đúng nghề chắc là tôi đang đi làm ở những quốc gia đang xung đột như Afghanistan".

Hoa hậu Thế giới người Việt đầu tiên - Ngô Phương Lan giờ ra sao sau 14 năm? - 4

MC Quốc Khánh cũng chúc mừng Ngô Phương Lan với rhành công gần đây nhất, công việc gần đây nhất của cô, đó là: Làm mẹ. Từng từ chối nhiều cuộc thi sắc đẹp danh giá hơn, Ngô Phương Lan nói rằng sự thay đổi lớn nhất trong đời mình là làm mẹ. Cô tâm sự: "Thay đổi rất là nhiều, bởi cuộc sống không phải là của tôi nữa mà mình có trách nhiệm hoàn toàn đối với cả 1 sinh mệnh khác.

Khi mình nói lên thì rất là đơn giản, bởi hàng tỷ người đã làm công việc này rồi. Nhưng đối với 1 người mới được lên chức là bố hay là mẹ, nó là một điều không thể tưởng tượng được. Mình bỡ ngỡ, không biết thay tã hay làm thế nào để cho con không khóc nữa. Tất cả những chi tiết nho nhỏ như thế, tôi đã đọc ở trong sách nhưng mà việc thực hành nó khác hẳn".

Hoa hậu Thế giới người Việt đầu tiên - Ngô Phương Lan giờ ra sao sau 14 năm? - 5

Từng đau đớn sảy thai trong quá khứ nên giờ có con, Ngô Phương Lan thấy tất cả những điều liên quan đến em bé đều tuyệt vời. Sau khi sinh con, Phương Lan cũng phải hi sinh công việc yêu thích của mình là làm MC truyền hình, các hoạt động xã hội cũng không thể đi nhiều. Cô chia sẻ, sau khi quay trở lại công việc có sự bỡ ngỡ và mất tự tin ở thời điểm ban đầu nhưng nàng hậu không tiếc nuối. Bởi cô tâm niệm rằng 2 năm đầu mình phải xây dựng sự gắn bó trực tiếp với con mình.

Sinh ra trong gia đình ngoại giao cũng có "thiệt thòi"

MC cũng nhắc đến việc Ngô Phương Lan sinh ra trong một gia đình ngoại giao. Cô thuộc dòng dõi danh thần đời Lê, trong gia phả của gia đình có danh thần nhà Lê Trung Hưng, Thượng thư bộ Hộ kiêm Tế tửu Quốc tử giám Ngô Trí Hòa. Cha cô là nhà ngoại giao Ngô Quang Xuân từng nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng như Đại sứ Việt Nam tại Liên hiệp quốc. Mẹ cô - bà Lê Thị Hòa cũng làm trong ngành ngoại giao. 

Hoa hậu Thế giới người Việt đầu tiên - Ngô Phương Lan giờ ra sao sau 14 năm? - 6

Hoa hậu Thế giới người Việt đầu tiên - Ngô Phương Lan giờ ra sao sau 14 năm? - 7

Nói về việc phải di chuyển nhiều ngay từ khi thơ bé, Ngô Phương Lan cho biết điều đó cũng có những thiệt thòi. Cô phải thay đổi nhiều về nơi sống, ngôn ngữ, văn hóa, bạn bè, chương trình học... "Mình không ổn định, không biết đâu là nhà. Mình chỉ biết nhà là nơi mà bố mẹ mình ở với mình, thế thôi. Tôi rất thích hàng năm mọi người họp lớp, họp khóa, còn tôi không có", Hoa hậu chia sẻ.

Hoa hậu Thế giới người Việt đầu tiên - Ngô Phương Lan giờ ra sao sau 14 năm? - 8

Tuy nhiên, nàng hậu hài hước cho biết tuổi thơ mình cũng có cưỡi trâu, lội sông. Những hình ảnh ngày còn thơ bé của Ngô Phương Lan cũng được hiện lên trên màn hình, khi 3 tuổi hay 8-9 tuổi cho đến khi là một thiếu nữ cùng những lần đi biểu diễn văn nghệ.

Hoa hậu Thế giới người Việt đầu tiên - Ngô Phương Lan giờ ra sao sau 14 năm? - 9

Hoa hậu Thế giới người Việt đầu tiên - Ngô Phương Lan giờ ra sao sau 14 năm? - 10

Thường xuyên ở nước ngoài, với Ngô Phương Lan khoảng thời gian Việt Nam nhất chính là Tết. Mỗi dịp Tết, cô lại biểu diễn trước 2000 kiều bào ở nước ngoài và phải chuẩn bị trước 4 tháng. Ở Việt Nam gửi sang 1 đoạn video và cô cùng mọi người xem, tập lại mà không có biên đạo múa hay chuyên gia nào hướng dẫn. Ngay tại chương trình, Ngô Phương Lan cũng thể hiện lại một điệu múa mình từng biểu diễn.

Hoa hậu Thế giới người Việt đầu tiên - Ngô Phương Lan giờ ra sao sau 14 năm? - 11

Hoa hậu Thế giới người Việt đầu tiên - Ngô Phương Lan giờ ra sao sau 14 năm? - 12

Được hỏi có bao giờ nhớ tiếng Việt không, cô cho biết: "Bố mẹ tôi có một quyết định rất rõ ràng là về nhà thì nói tiếng Việt. Tôi chưa có một ngày nào học chính thức ở trong trường Việt Nam nhưng tôi vẫn giữ được tiếng Việt của mình. Đến thời điểm này, tôi cũng gặp phải rất nhiều vấn đề như khi viết status trên Facebook chẳng hạn. Mọi người sẽ nhìn thấy những lỗi chính tả của tôi như giữa 'tr' và 'ch'.

Thời gian tôi học trường Quốc tế ở Việt Nam, sau khi đi Mỹ và trước khi đi Thụy Sĩ, lúc đó giọng của tôi cũng hơi lơ lớ, tôi cảm thấy rất mất tự tin khi mình nói tiếng Việt. Bây giờ nói nhiều nên tự tin lắm".

Hoa hậu Thế giới người Việt đầu tiên - Ngô Phương Lan giờ ra sao sau 14 năm? - 13

Tại chương trình, Ngô Phương Lan cũng được thử thách nói tiếng Việt bằng câu khó và may mắn hoàn thành. Trong khi MC Quốc Khánh phải líu lưỡi trước câu "Đầu làng Bằng, băm măng bắc mắm. Cuối làng Bằng, bắc mắm băm măng" dù sở trường là tiếng Việt.

Ngô Phương Lan còn tự tin hiểu được tiếng "bố đẻ" - Nghệ An nếu nói chậm và tại chương trình đã ngay lập tức xuất hiện ca sĩ Phương Thanh Sao Mai với những thử thách nghe tiếng Nghệ khiến mọi người bật cười.

Hoa hậu Thế giới người Việt đầu tiên - Ngô Phương Lan giờ ra sao sau 14 năm? - 14

Nàng Hoa hậu cũng mong muốn được ca sĩ hát cho nghe ca khúc Khúc hát sông quê được cả nhà cô rất yêu thích mà tác giả là nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo - một người bạn thân của gia đình.

Hoa hậu Thế giới người Việt đầu tiên - Ngô Phương Lan giờ ra sao sau 14 năm? - 15

Câu đầu tiên của con gái nói là tiếng Việt

Được sống ở rất nhiều đất nước, từng dẫn nhiều chương trình lớn bằng tiếng Anh, công dân toàn cầu Ngô Phương Lan giờ lại lấy chồng người Anh và có cô con gái lai. Được hỏi ngôn ngữ có phải là vấn đề trong gia đình mình không, cô cho biết: "Nó luôn luôn là một vấn đề, bởi vì để hiểu một cách sâu sắc thì chúng ta không đơn thuần là viết ngôn ngữ mà phải hiểu về văn hóa".

Hoa hậu Thế giới người Việt đầu tiên - Ngô Phương Lan giờ ra sao sau 14 năm? - 16

Ngô Phương Lan cho hay, con gái mình học song song 2 ngôn ngữ và cô bé biết là với ông bà ngoại thì sẽ gọi là "ông bà" nhưng với ông bà nội sẽ gọi là "grandma - grandpa". Câu đầu tiên mà con gái Ngô Phương Lan nói trong đời chính là tiếng mẹ đẻ "ba, bà".

Hoa hậu Thế giới người Việt đầu tiên - Ngô Phương Lan giờ ra sao sau 14 năm? - 17

Giờ đã hoàn thành 2 năm đầu đời của con sau khi gửi con đi học, Ngô Phương Lan đã "nhảy từ thái cực này sang thái cực khác". Từng nghĩ mình sẽ luôn làm về giáo dục - đào tạo cùng với nghề làm thêm là MC thì cô đã chuyển sang khởi nghiệp ở lĩnh vực về công nghệ và thời trang.

Hoa hậu Thế giới người Việt đầu tiên - Ngô Phương Lan giờ ra sao sau 14 năm? - 18

Tại chương trình, Ngô Phương Lan và MC Quốc Khánh và "Anh da nâu" Việt Hoàng đã đề cập tới việc học online hiện nay. Dù con Ngô Phương Lan mới 2 tuổi nhưng cô cho biết trường của con cũng đã có chương trình học online và nàng hậu thường xuyên phải trợ giúp con.

Hoa hậu Thế giới người Việt đầu tiên - Ngô Phương Lan giờ ra sao sau 14 năm? - 19

Hoa hậu Thế giới người Việt đầu tiên - Ngô Phương Lan giờ ra sao sau 14 năm? - 20

MC Quốc Khánh không ngừng bày tỏ sự ngưỡng mộ với gia đình hạnh phúc của nàng hậu khi có ông xã người Anh không ngại vào bếp nấu ăn và cô công chúa đáng yêu. Ngô Phương Lan từng chia sẻ rằng: "Chồng tôi là người nước ngoài nhưng anh ấy còn hiểu về Việt Nam hơn cả tôi. Vì tôi sống xa quê từ nhỏ nên có nhiều thứ ở Việt Nam khiến tôi hơi bất ngờ và lạ lẫm.

Thỉnh thoảng, tôi hay buồn và có suy nghĩ sai lệch về cách ứng xử, văn hoá. Mỗi lần như vậy, chồng tôi giải thích tận tình và giúp tôi 'vỡ ra vấn đề. Thường sự bất đồng của tôi và anh ấy chỉ dừng lại như vậy chứ không hề đi quá xa".

Hoa hậu Thế giới người Việt đầu tiên - Ngô Phương Lan giờ ra sao sau 14 năm? - 21

Hoa hậu Thế giới người Việt đầu tiên - Ngô Phương Lan giờ ra sao sau 14 năm? - 22

Khi có con, vì muốn được toàn tâm toàn ý chăm sóc, gần gũi con nên cô và ông xã không thuê người giúp nên cuộc sống và công việc cũng bị giám đoạn một thời gian dài nhưng cô cho rằng sự đánh đổi, hy sinh đó hoàn toàn xứng đáng.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/hoa-hau-the-gioi-nguoi-viet-dau-tien-ngo-phuong-la...

Con lai nhà HH Ngô Phương Lan không chỉ xinh đẹp, 18 tháng tuổi đã bập bẹ 3 thứ tiếng
Hoa hậu Ngô Phương Lan chia sẻ con gái 18 tháng tuổi đã bập bẹ được tiếng Anh, Việt và Nga khiến cả gia đình bất ngờ.

Ngô Phương Lan

Theo ANNE (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Ngô Phương Lan