Hoài Linh giải trình gần 50 phút và xin rút khỏi Thách Thức Danh Hài

Anne Ngày 05/06/2021 14:00 PM (GMT+7)

"Tôi xin được rút khỏi vai trò giám khảo. Tôi không muốn ảnh hưởng đến mọi người", nam nghệ sĩ nói.

XEM VIDEO: Hoài Linh chính thức xin lỗi về việc giải ngân chậm tiền từ thiện.

Nghệ sĩ Hoài Linh vừa đăng clip kéo dài gần 50 phút, chính thức lên tiếng giải trình việc chậm trễ giải ngân hơn 14 tỷ đồng từ thiện sau 6 tháng kêu gọi ủng hộ miền Trung. Nam danh hài gửi lời xin lỗi đến tất cả, đồng thời xin rút khỏi chương trình Thách thức danh hài 2021.

Hoài Linh nói: "Các bạn đã thương mến và mời tôi tham gia Thách thức danh hài. Qua sự việc này, tôi xin các bạn được rút ra khỏi chương trình, bởi vì tôi không muốn làm ảnh hưởng đến chương trình của các bạn. Chúc các bạn có một mùa Thách thức danh hài thật thú vị và có những tiết mục hay gửi đến quý khán giả, bà con khắp nơi".

Hoài Linh giải trình gần 50 phút và xin rút khỏi Thách Thức Danh Hài - 1

Không muốn làm ảnh hưởng đến chương trình, Hoài Linh xin rút lui.

Ngay sau chia sẻ của Hoài Linh, phía nhà sản xuất chương trình cho biết đã nhận được thông tin này, đồng thời họ sẽ họp bàn và sớm gửi thông tin đến khán giả cũng như giới truyền thông. Trước đó, ông Bửu Điền - Chủ tịch của đơn vị sản xuất đã cho hay: "Chắc phải tính lại. Bây giờ chắc anh Hoài Linh không có tinh thần, anh ấy đang buồn. Khi nào có thông tin chính thức tôi sẽ thông báo với bà con".

Trong clip lên tiếng 50 phút lần này, Hoài Linh gửi lời xin lỗi đến đồng bào: "Linh làm cái clip này không phải để biện minh mà để giãi bày những cái khúc mắc trong lòng mình và những cái này như một lời tâm sự gửi đến quý vị để quý vị hiểu hơn tại sao tôi lại giữ số tiền từ thiện này quá lâu như vậy, gây nên sự phẫn nộ và bức xúc trong cộng đồng".

"Ngày 20/10 là ngày mà tôi kêu gọi ủng hộ lũ lụt miền Trung thì quý vị biết là thời điểm trước đó có rất nhiều nhà hảo tâm, mạnh thường quân đổ về miền Trung cho nên trong status của tôi, tôi cũng ghi rõ là tình tiết như thế rồi. Thì thưa quý vị, lúc đó tôi đang xạ trị lần đầu tiên vào ngày 19. Ngày 20 tôi về nhà và cách ly. Trong lịch trình cách ly của tôi về xạ trị là 15 ngày, tôi nằm trong phòng suốt. Khi nào không có ai thì đi ra vì sợ ảnh hưởng tới sức khoẻ mọi người. Tôi không nghĩ số tiền mọi người gửi đến lại nhanh và nhiều như thế. Ngày 11/11, sau tuần cách ly sức khỏe, tôi xin đóng tài khoản và chuẩn bị lên đường", nam danh hài cho hay.

Hoài Linh giải trình gần 50 phút và xin rút khỏi Thách Thức Danh Hài - 3

Trong gần 50 phút, Hoài Linh nêu lý do kêu gọi từ thiện lũ lụt miền Trung, kể lý do bệnh tật và kế hoạch đi từ thiện.

Tuy nhiên Hoài Linh cho biết khi dự định lên đường thì đường đi nhiều nơi bị sạt lở, các đoàn từ thiện khuyến cáo không nên đi ngay. Anh không nghĩ quá trình tiền trạm lâu như vậy. "Ngày 6/12/2020, tôi ra Nha Trang để diễn chương trình của em mình. Lúc đó, tôi quyết định ngày 7/12/2020 ra miền Trung. Khi tôi chuẩn bị đặt vé thì nhận được công văn từ Quảng Bình về những người đến từ vùng dịch. Vì thế, tôi quyết định hoãn lại", nam nghệ sĩ cho biết.

Sau đó là đến đám tang Chí Tài rồi người dì ruột qua đời khiến anh sốc cũng như phải đứng ra lo hậu sự: "Ngày 13/1, việc an táng của dì tôi mới xong. Sau những ngày đó, tôi muốn đi ra miền Trung. Nhưng tôi cảm thấy sức khỏe của mình không ổn".

Hoài Linh giải trình gần 50 phút và xin rút khỏi Thách Thức Danh Hài - 4

Tiếp đó, nam nghệ sĩ nói về những cú sốc tinh thần cuối năm 2020 là sự ra đi của bạn thân Chí Tài và dì ruột.

Nói về việc giải ngân chớp nhoáng trong thời điểm này, Hoài Linh cho hay: "Tại sao tôi lại giải ngân trong thời điểm này, có rất là nhiều ý kiến gửi đến cho tôi, vì tình hình dịch bệnh bây giờ cũng khá căng thẳng và phức tạp. Nhà nước cũng chủ động kêu gọi mọi người phòng chống dịch nên tôi chưa biết mình đi được trong thời gian nào sớm nhất. Sau những góp ý của mọi người, tôi quyết định nhờ người thân ở tại Quảng Nam đó là anh Tự, thay mặt tôi gửi số tiền này cho bà con.

Sau khi báo chí lên và biết tôi giải ngân số tiền này đến bà con, thì thắc mắc là tại sao trong mùa nắng lại đi gửi tiền lũ lụt. Thưa quý vị, số tiền tôi giữ đây là số tiền bà con ủng hộ vào. Tôi đã xin bà con khắc phục sau bão lũ, bây giờ với áp lực thế này, không phải tôi tránh né đâu, tôi nhận lỗi, là do tôi sai trong việc chậm trễ".

Hoài Linh giải trình gần 50 phút và xin rút khỏi Thách Thức Danh Hài - 5

Cuối cùng, Hoài Linh nhận sai và giải thích vì sao trong mùa hè lại đi làm từ thiện lũ lụt.

Hoài Linh cho biết mình không biện minh nhưng thừa nhận lỗi lớn của mình là do chủ quan: "Kính thưa quý vị, sự giải trình này không phải là biện minh, tôi muốn nói để cho những người yêu thương hiểu được tôi và những ai góp ý, phê phán thông cảm thêm cho tôi. Tôi nhận ra lỗi lớn là chủ quan. Làm từ thiện không phải là việc đơn giản và dễ dàng, để làm từ thiện tốt không phải muốn là được. Tôi không lường trước được sự khó khăn và phức tạp trong công việc làm từ thiện này, dẫn đến hậu quả ngày hôm nay. Tôi xin chân thành xin lỗi quý vị".

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/hoai-linh-giai-trinh-gan-50-phut-va-xin-rut-khoi-t...

Con trai Hoài Linh giải thích tin nhắn gọi khán giả là lũ vô ơn khi giải ngân 14 tỷ
Phát ngôn mới nhất của con trai Hoài Linh đang gây chú ý, trước đó chia sẻ được cho là của anh đã khiến cư dân mạng bức xúc vì gọi dư luận là "vô ơn"...
Theo Anne (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hoài Linh