Lâm Vỹ Dạ cùng ông xã làm điều xúc động cho người vợ nghèo nuôi chồng và 5 đứa con

Ngày 06/04/2020 15:30 PM (GMT+7)

Người vợ nuôi chồng cùng 5 đứa con trong căn nhà xập xệ với ước mơ nhỏ nhoi đã được Hứa Minh Đạt - Lâm Vỹ Dạ và Huỳnh Lập ghé thăm.

XEM VIDEO: Vợ chồng Lâm Vỹ Dạ, Huỳnh Lập bán hạt điều giữa chợ giúp người nghèo.

Giữa tình hình dịch COVID-19, một chương trình thiện nguyện thực tế đã được lên sóng với mong muốn giúp những gia đình, nhân vật có hoàn cảnh khó khăn "vẽ ước mơ" của chính mình, chia ngọt sẻ bùi và mang đến món quà tinh thần ý nghĩa cho khán giả.

Đó là chương trình Người vẽ ước mơ do Lâm Vỹ Dạ - Hứa Minh Đạt làm host cùng sự xuất hiện của vị khách mời đầu tiên là nam diễn viên Huỳnh Lập. Chàng "Pháp Sư Mù" mặc chiếc áo xanh tình nguyện đầy hi vọng trong chuyến đi cùng vợ chồng Lâm Vỹ Dạ.

lam vy da cung ong xa lam dieu xuc dong cho nguoi vo ngheo nuoi chong va 5 dua con - 1

 Lâm Vỹ Dạ - Hứa Minh Đạt và nam diễn viên Huỳnh Lập có hành động ý nghĩa với những người khó khăn.

Được biết, chương trình được ghi hình vào cuối năm 2019, giai đoạn mà các nghệ sĩ đều bận bịu với những dự án và kế hoạch riêng nhưng mọi người vẫn sẵn lòng ủng hộ và tham gia nhiệt tình. Một hành động nhỏ, một thông điệp lớn, hơn ai hết tất cả các nghệ sĩ đều chung một mong muốn chia sẻ và giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn.

lam vy da cung ong xa lam dieu xuc dong cho nguoi vo ngheo nuoi chong va 5 dua con - 3

Trong tập đầu tiên, cả 3 được chương trình sắp xếp thực hiện thử thách ở gia đình chị Nguyễn Thị Bình tại Xã Xuân Mỹ, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai.

lam vy da cung ong xa lam dieu xuc dong cho nguoi vo ngheo nuoi chong va 5 dua con - 4

Với hoàn cảnh một thân một mình phải gồng gánh nuôi chồng bị tai nạn chấn thương sọ não, 5 đứa con nhỏ đang tuổi ăn học trong căn nhà xập xệ.

Hằng ngày chị phải đi làm thuê kiếm tiền, tối về thì bóc vỏ hạt điều cùng chồng với đồng lương được trả là 5.000 đồng/kg. Thu nhập ít ỏi, việc trang trải cho kinh tế ngày càng khó khăn. Chồng bị di chứng của tai nạn nên nên không thể lao động, vì vậy gánh nặng cả gia đình về nỗi lo cơm áo gạo tiền đè nặng lên vai của người phụ nữ nhỏ bé. 

lam vy da cung ong xa lam dieu xuc dong cho nguoi vo ngheo nuoi chong va 5 dua con - 5

Để giúp đỡ cho gia đình chị Bình, thử thách mà chương trình đặt ra cho host và khách mời chính là bằng những công việc mà chị làm hằng ngày, các nghệ sĩ sẽ phải vượt qua để lấy được số tiền lương do chương trình quy định.

Sau đó, nếu nghệ sĩ khách mời muốn nhận số tiền này mang về thì số tiền đó sẽ được giữ nguyên, nếu khách mời quyết định gửi tặng cho gia đình chị Bình thì số tiền đó sẽ được nhân 10. Ngoài ra, gia đình chị còn được trao một sổ tiết kiệm để giúp chị phần nào khó khăn trong cuộc sống. 

lam vy da cung ong xa lam dieu xuc dong cho nguoi vo ngheo nuoi chong va 5 dua con - 6

Huỳnh Lập đã được trải nghiệm cảm giác cầm dao bóc vỏ điều, thậm chí làm món điều ngào đường rồi bỏ bịch, đứng rao bán giữa chợ với hy vọng kiếm thêm được số tiền để trao tặng cho gia đình chị Nguyễn Thị Bình.

lam vy da cung ong xa lam dieu xuc dong cho nguoi vo ngheo nuoi chong va 5 dua con - 7

Nam diễn viên Huỳnh Lập cùng hai host “siêu chịu chơi” Hứa Minh Đạt và Lâm Vỹ Dạ đã có màn thách đấu chế biến hạt điều vô cùng gay cấn.

lam vy da cung ong xa lam dieu xuc dong cho nguoi vo ngheo nuoi chong va 5 dua con - 8

Lâm Vỹ Dạ còn hát nhạc tự chế giữa chợ làm ai cũng phải bật cười.

lam vy da cung ong xa lam dieu xuc dong cho nguoi vo ngheo nuoi chong va 5 dua con - 9

Đông đảo bà con đứng xem các nghệ sĩ rang hạt điều và tấp nập mua ủng hộ.

lam vy da cung ong xa lam dieu xuc dong cho nguoi vo ngheo nuoi chong va 5 dua con - 10

Chương trình còn gây xúc động khi tổ chức một buổi học tình thương, với những vật dụng và đồ dùng hữu ích như quyển tập, bút chì, thước kẻ và những đôi dép dành tặng cho các bé có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai.

lam vy da cung ong xa lam dieu xuc dong cho nguoi vo ngheo nuoi chong va 5 dua con - 11

Những điều nhỏ bé mà các nghệ sĩ này và chuong trình đem đến giúp các em có thêm động lực để vẽ nên ước mơ của chính mình. 

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/lam-vy-da-cung-ong-xa-lam-dieu-xuc-dong-cho-nguoi-vo-ngheo-nuoi...

Chương trình định mệnh kịp lưu lại những ký ức thật đẹp của 4 nghệ sĩ mới qua đời
Trước khi ra đi, 4 nghệ sĩ này đều để lại những kỷ niệm thật đẹp với dàn sao cũng như khán giả trên show truyền hình Ký Ức Vui Vẻ.
Hải Đỗ - Nguồn video: BTC cung cấp (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình
Tin hay đừng bỏ lỡ