"MC quốc dân" Đại Nghĩa – người nghệ sĩ chăm chỉ, miệt mài làm từ thiện

Ngày 04/04/2020 13:00 PM (GMT+7)

Luôn miệt mài làm từ thiện, kêu gọi quyên góp nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn là câu chuyện ai cũng biết khi nói về MC Đại Nghĩa.

XEM CLIP: Đại Nghĩa trong một đợt đến vùng lũ lụt tại Hà Tĩnh.

Đại Nghĩa là một MC, nghệ sĩ hoạt ngôn, hài hước, luôn mang đến nhiều tiếng cười cho khán giả. Bên cạnh hoạt động nghệ thuât, anh còn được đánh giá là người có lối sống tích cực vì cộng đồng với các hoạt động thiện nguyện. Có thể nói nhắc đến việc nghệ sĩ làm từ thiện chắc hẳn không ai có thể quên được cái tên Bùi Đại Nghĩa.

"mc quoc dan" dai nghia – nguoi nghe si cham chi, miet mai lam tu thien - 1

Không ham mê đồ hiệu hay tiêu xài hoang phí cuộc sống của Đại Nghĩa chỉ xoay quanh công việc và làm từ thiện. Tiền nam MC làm ra chủ yếu để đem giúp người nghèo.

"mc quoc dan" dai nghia – nguoi nghe si cham chi, miet mai lam tu thien - 3

"Ý nghĩa cuộc sống với tôi không nằm ở chuyện tiêu xài. Nó nằm ở việc sống và làm việc, phụng sự xã hội và mọi người", nam MC bộc bạch.

"mc quoc dan" dai nghia – nguoi nghe si cham chi, miet mai lam tu thien - 4

Bên cạnh đó, bởi bản thân ăn chay nên anh chẳng bao giờ sa đà vào những bữa tiệc ăn uống linh đình. Với Đại Nghĩa: "Sống để chia sẻ chứ không phải sống để ăn cho hết".

"mc quoc dan" dai nghia – nguoi nghe si cham chi, miet mai lam tu thien - 5

Câu chuyện Đại Nghĩa làm từ thiện không phải ngày 1, ngày 2 mà đã là con đường rất dài. Dù không "đao to búa lớn" chẳng cần ai phải biết hay ngợi ca nhưng người dân vẫn thấy anh lặng lẽ đi làm phúc khắp nơi, xây cầu, xây nhà cho bà con ở những vùng khó khăn.

"mc quoc dan" dai nghia – nguoi nghe si cham chi, miet mai lam tu thien - 3

Những ngày COVID-19 mới bùng phát tại Việt Nam Đại Nghĩa cũng là 1 trong số các nghệ sĩ đi đầu trong việc phát khẩu trang nước rửa tay miễn phí.

"mc quoc dan" dai nghia – nguoi nghe si cham chi, miet mai lam tu thien - 7

Song song với đó anh còn tích cực quyên góp, kêu gọi giúp đỡ lắp máy lọc nước cho người dân miền Tây khi hạn mặn hoành hành, ảnh hưởng nặng nề tới cuộc sống.

"mc quoc dan" dai nghia – nguoi nghe si cham chi, miet mai lam tu thien - 8

Mới đây, anh cũng thông báo hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn giữa tình trạng cách ly xã hội.

Nam nghệ sĩ chia sẻ trên trang cá nhân rằng: “Trong địa bàn TP.HCM hãy comment địa chỉ, tên và số điện thoại người nhận (các bạn viết rõ ràng, đừng viết tắt nha) cho Nghĩa trong những trường hợp sau: Nếu nhà các bạn thật sự khó khăn trong mùa dịch này; Nếu nhà hàng xóm của bạn mà bạn biết họ cũng rất khó khăn; Nếu bạn biết những người bán vé số đâu đó; Nếu bạn biết những hoàn cảnh nào đó mà bạn có thể đến tận nơi”.

Đáng chú ý, Đại Nghĩa còn cho biết anh sẽ nhờ dịch vụ giao hàng hoặc các cộng sự gửi đến tận nhà những hoàn cảnh trên.

"mc quoc dan" dai nghia – nguoi nghe si cham chi, miet mai lam tu thien - 9

Cật lực lao động, đổ mồ hôi nước mắt nhưng không màng tư lợi cá nhân mà lại "đem tiền cho những người dưng", coi làm việc thiện chính là công việc, sứ mệnh của mình – hành động của Đại Nghĩa khiến mọi người đều nể phục.

Bên cạnh những hoạt động xã hội, Đại Nghĩa vẫn là MC đắt show hiện nay. Đặc biệt, anh rất yêu quý trẻ con, có lẽ đó là lý do anh tiếp tục nhận lời làm MC chương trình Đấu trường âm nhạc nhí trong mùa 2.

Tại phim trường anh luôn hỏi han, quan tâm các bé; trong quá trình ghi hình nam MC cũng nhiệt tình hướng dẫn, động viên tinh thần những bé còn ngại ngùng trước máy quay. Nhờ đó các bé có thêm sự tự tin, thoải mái trình diễn với tinh thần vui chơi học hỏi là chính.

"mc quoc dan" dai nghia – nguoi nghe si cham chi, miet mai lam tu thien - 10

Ngoài làm việc thiện, Đại Nghĩa còn có đức tính yêu quý trẻ con.

"mc quoc dan" dai nghia – nguoi nghe si cham chi, miet mai lam tu thien - 11

Nam MC trong buổi ghi hình Đấu trường âm nhạc nhí. Được biết chương trình lên sóng lúc 21h Chủ Nhật trên kênh THVL1 từ ngày 12/4.

"mc quoc dan" dai nghia – nguoi nghe si cham chi, miet mai lam tu thien - 12

Nhiều nghệ sĩ tham gia chương trình này cùng Đại Nghĩa như Vũ Hà, Nam Thư, Tuờng Vi, Thuý Nga, Will, Nguyên Khang, Puka…

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/mc-quoc-dan-dai-nghia-nguoi-nghe-si-cham-chi-miet-mai-lam-tu-th...

Tuyên bố của Hoàng Mập: Từ thiện nhiều nhất showbiz Việt là Đại Nghĩa, Cát Phượng
Là người thường xuyên làm từ thiện, diễn viên hài Hoàng Mập đã tiết lộ những chuyện hậu trường ít người biết quanh công việc này.
Hải Đỗ (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề MC Đại Nghĩa
Tin hay đừng bỏ lỡ