Lệ Quyên trước khi ly hôn chồng giàu: Tù túng, không có thời gian để thở, cứ chịu đựng nhau

Anne Ngày 30/10/2020 19:00 PM (GMT+7)

"Ngủ cùng giường, ăn cùng mâm, cái gì cũng liên quan đến nhau rồi, giờ công việc cũng lại liên quan đến nhau nữa thì đến một khoảng thời gian nào đó mình cảm thấy mình bị tù túng và mình tin là đối phương cũng thế", nữ ca sĩ bộc bạch.

XEM VIDEO: Lệ Quyên phát ngôn thấm thía về việc giữ chồng. (Nguồn: Talkshow Nói đi ngại gì)

Nữ ca sĩ Lệ Quyên vừa chính thức ly hôn chồng - ông bầu Đức Huy sau gần 10 năm kết hôn. Sự việc làm nhiều khán giả nhớ lại những phát ngôn của giọng ca Sầu tím thiệp hồng về cuộc sống hôn nhân trong talkshow Nói đi ngại gì cùng với Elly Trần vào cuối năm ngoái.

Khi đó, Lệ Quyên cũng đã thẳng thắn thừa nhận cuộc sống của mình và ông xã từng rất căng thẳng, thậm chí cảm thấy tù túng mà không thể nói ra. Có những khoảng thời gian không thể nói với nhau được lời nào, chịu đựng nhau rồi dần trở thành mâu thuẫn.

Lệ Quyên trước khi ly hôn chồng giàu: Tù túng, không có thời gian để thở, cứ chịu đựng nhau - 1

"Xa nhau để gần mãi mãi, đừng giống như chị"

Trong chương trình đó, bàn luận về chủ đề "Sexy", khi được hỏi phụ nữ quyến rũ nhất với người đàn ông khi nào, cô tâm đắc một câu nói đó là "Người phụ nữ lịch sự trong phòng khách, đảm đang trong nhà bếp, sexy trong phòng ngủ". Với cô sexy không hẳn là ở bộ đồ mà là từ ánh nhìn của người phụ nữ, từ body, từ thần thái tự tin và "sự gợi cảm của cô ấy trong chừng mực nào đó mà cô ấy xuất hiện". Sexy không có nghĩa là phải hở, đôi khi người phụ nữ mềm mại và quyến rũ thì mặc một cái áo dài kín đáo cũng cực kỳ sexy. Đối với cô, sự am hiểu và cảm nhận về sexy phải thật tinh tế và đúng đắn.

Lệ Quyên giờ được nhiều người khen như "lão hóa ngược", trẻ trung hơn, vậy phản ứng của ông xã như thế nào, cô chia sẻ: "Có nhiều người hỏi Quyên rằng chắc bây giờ anh nhà hát bài hát 'Sống trong sợ hãi' nhỉ? Không phải đâu, một người phụ nữ có gia đình thì một yếu tố quan trọng làm cho cô ấy lúc nào cũng tươi mới trên bản gốc của cô ấy thôi, là sự thoải mái về tinh thần".

Cô thừa nhận những căng thẳng trong cuộc sống vợ chồng: "Tụi chị cũng có những giai đoạn căng thẳng, không nói với nhau được câu nào. Gia đình nào chị nghĩ cũng thế, dù ngắn hay dù dài thôi. Giai đoạn 1 năm trở lại đây là giai đoạn của một cuộc cách mạng thay đổi những điều chưa đúng trong cuộc sống gia đình để mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn và bọn chị đã làm được điều đó. Một sự thiết lập rất là cần thiết để cho cuộc sống càng ngày càng trở nên dễ chịu vì nó còn là một chuỗi thời gian rất dài. Nếu mọi người hỏi bây giờ chị có ổn không thì chị nói rằng là 'Rất ổn'. Ổn không phải cảm thấy mình có gì mới mẻ mà mình làm mới mẻ những gì đã cũ. Đấy là điều quan trọng".

Lệ Quyên trước khi ly hôn chồng giàu: Tù túng, không có thời gian để thở, cứ chịu đựng nhau - 3

Sự khúc mắc ấy xuất phát từ việc quá gắn bó với nhau trong mọi hoạt động từ đời sống tới công việc: "Cuộc sống của chị trải qua rất nhiều năm, đi đâu 2 vợ chồng cũng gắn bó với nhau. Chính vì cái khoảng cách gắn bó đấy, mình không nói là sai vì mình lựa chọn nó tại sao lại là sai... Nhưng nó chỉ phù hợp với những năm đầu tiên của cuộc sống hôn nhân thôi. 

Khi mình gắn bó với nhau quá nhiều, mặc dù mình biết người đàn ông là chồng mình hi sinh cho mình. Nhưng bởi vì nó không có thời gian để thở, từ từ nó trở thành áp lực mà mình không biết. Từ từ mình cảm thấy mọi thứ nó đi theo lối mòn, ngày nào cũng như vậy. Mà em biết cuộc sống gia đình ngày nào mở mắt ra đã thấy nhau rồi, ngủ cùng giường, ăn cùng mâm, cái gì cũng liên quan đến nhau rồi, giờ công việc cũng lại liên quan đến nhau nữa thì đến một khoảng thời gian nào đó mình cảm thấy mình bị tù túng và mình tin là đối phương cũng thế. Nhưng không nói ra. Vì nói ra lại sợ nghĩ rằng cô ấy thay đổi hay anh ấy thay đổi. Và cứ chịu đựng nhau thời gian như vậy, nó trở thành mâu thuẫn. Mâu thuẫn mà không biết nói cụ thể như thế nào.

Tất nhiên mọi người nghĩ rằng đi đâu cũng có nhau là số 1. Nhưng đến khi nó trở thành quá trình dài, nó không còn là sự lựa chọn số 1 nữa. Và qua những sóng gió đó, tụi chị ngồi bàn luận với nhau là công việc của chị đã ổn rồi và anh ấy cũng nên có những sự riêng tư về công việc của anh ấy, không cần phải quá hi sinh cho chị như thế nữa. Anh ấy cũng cần phải có những cuộc gặp riêng, những mối quan hệ nào đó. Nhưng đã là gia đình thì phải tôn trọng, là đi đâu có báo cáo, đi với ai người kia biết và cố gắng không có nhiều cuộc không nghe máy bất thường để gây nghi kỵ cho nhau. Giờ đi giờ về đều nắm được là được, không có nghĩa là phải kiểm soát nhau".

Lệ Quyên trước khi ly hôn chồng giàu: Tù túng, không có thời gian để thở, cứ chịu đựng nhau - 4

Đối với Lệ Quyên, cô không bao giờ có thói quen từ ngày còn thanh niên là phải nhắn tin cho người yêu. Cô cho biết: "Chị có một cái cực đoan và hơi xấu tính, là không bao giờ nhắn tin trước. Bất kỳ trường hợp nào, bất kỳ người đàn ông nào, yêu như thế nào... cũng không bao gờ nhắn tin trước. Không phải mình không quan tâm đến người ta, mà chị muốn người ta có sự thể hiện. Mình yêu hay mình quan tâm thì người ta tự biết. Còn đàn ông là phải chủ động. Đôi khi cũng có những lúc mình cần thì mình liên lạc nhưng hầu hết chị không dùng hành động đó để kiểm soát người đàn ông của mình. Mình giữ mình còn khó mà em, giữ người ta chi vậy? Tóm lại chúng ta nên tôn trọng nếu chúng ta cần nhau".

Theo Lệ Quyên, sự quan tâm dành cho nhau nên hợp lý, không dư thừa, vì dư thừa quá cũng "ngán lắm á". Với cô, không nên nói hai vợ chồng không nên làm chung một công ty hay làm chung một công việc nhưng quả thật là cũng "ngột ngạt lắm", "hơi khó thở đấy, mà khó thở thì làm sao mà sống được, nên bắt buộc phải tách ra". Rất nhiều cặp vợ chồng làm chung công ty nhưng nên biết cân đối, tôn trọng sở thích cũng như khoảng trời riêng của nhau, ví dụ như đi với nhóm bạn riêng, đi du lịch riêng.

"Xa nhau để gần mãi mãi, đừng giống như chị. Chị đã từng có những khoảng thời gian nhìn lại, không phải là sai, bất kỳ lựa chọn nào của mình, mình không nhận sai nhưng nó không phù hợp nữa. Bất kỳ giai đoạn nào của cuộc sống thì cảm xúc cũng phát sinh, nhu cầu cũng khác đi thì mình điều chỉnh nó. Chị khuyên chị em phụ nữ, mình cố gắng có sự tự tin. Yêu bản thân mình trước đi, càng ngày càng đẹp lên, đáng yêu. Tự nhiên sự tự tin đó lan tỏa xung quanh mình và người đàn ông họ nhìn mình đâu phải một bà vợ già. Mỗi người ở một công việc, vị trí khác nhau sẽ đẹp khác nhau nhưng phải cố gắng đẹp nhất có thể", nữ ca sĩ Nếu em được chọn lựa bày tỏ.

Lệ Quyên trước khi ly hôn chồng giàu: Tù túng, không có thời gian để thở, cứ chịu đựng nhau - 5

"Không một người phụ nữ nào mong muốn đổ vỡ, khi không chịu đựng được nữa mới muốn đổ vỡ"

Có câu nói rằng "Phụ nữ đẹp nhất khi không thuộc về ai" nghĩa là đã có sự đổ vỡ rồi người ta mới ngộ ra được, Lệ Quyên bày tỏ quan điểm: "Không một người phụ nữ nào mong muốn đổ vỡ, chị nói thật. Đã là phụ nữ sẽ giữ hết sức có thể, khi không chịu đựng được nữa mới muốn đổ vỡ. Nhưng xung quanh mình, một thực tế cho thấy: Rất nhiều phụ nữ độc thân hạnh phúc! Nên mới có câu nói 'đẹp nhất khi không thuộc về ai'.

Tất cả những người phụ nữ có phát ngôn đó, có suy nghĩ đó, nghĩa là họ đã có một cuộc sống lứa đôi không trọn vẹn, không ngọt ngào. Khi họ bung ra, họ được độc thân và đương nhiên họ có khoảng thời gian tận hưởng cái sự độc thân đó và họ ngẫm rằng: Thôi chết rồi, cuộc sống nó thật tuyệt vời. Tại sao mình phải đầu tắp mặt tối như thế, mình phải hi sinh những ngày tháng thanh xuân của mình cho một người đàn ông abc, giờ mình thích làm gì thì làm, thậm chí thích hẹn hò ai làm cho mình vui thì mình gặp, không vui không gặp. Người ta có quyền như thế.

Càng thời đại, càng văn mình thì đàn ông - phụ nữ không còn phân biệt như ngày xưa nữa nhưng đó cũng là một thực trạng báo động. Vì sự tự do không ràng buộc có sự tích cực nhưng đương nhiên có hệ lụy. Trong khuôn khổ một gia đình, mình phải có ý thức kiểm soát mọi thứ một cách chỉn chu hơn. Nếu mình là người phụ nữ đang có gia đình mà không có gia đình nữa thì mình không có khuôn khổ nào. Nếu trong xã hội, ai cũng chẳng có khuôn khổ nào thì nó sẽ như thế nào? Tất nhiên chị không nói người phụ nữ độc thân nào cũng tự do, phóng túng nhưng nếu được chị vẫn mong ước: Những người phụ nữ vẫn hoàn toàn có thể đẹp tuyệt vời khi thuộc về người đàn ông nào đó của mình chứ không hẳn không thuộc về ai".

Lệ Quyên trước khi ly hôn chồng giàu: Tù túng, không có thời gian để thở, cứ chịu đựng nhau - 6

Trong cuộc sống, Lệ Quyên cũng từng chứng kiến có người phụ nữ bước ra từ Roll Royce như lại "đơn giản một cách quá đáng", không dám mặc đồ hiệu, đồ đẹp, tất nhiên vẫn sạch sẽ nhưng không có sự hấp dẫn nào. Vì họ cho rằng đó là sự tần tảo, sự hi sinh và sẽ làm cho người chồng yêu mình vì mình giản dị, tiết kiệm. "Quyên muốn nói: Nếu mình không yêu bản thân mình đâu, đừng hi vọng người ta yêu mình khi mình ngược đãi bản thân mình. Xin phụ nữ phải chú ý điều đó", nữ ca sĩ chia sẻ.

Nhưng cô cũng cho rằng những người phụ nữ nghĩ chỉ cần đẹp bên ngoài là có thể giữ được chồng cũng là một sự sai lầm. "Trong gia đình là một thế giới thu nhỏ, nó là chi chi chành chành những điều mà khó có thể liệt kê ngay lập tức để cụ thể hóa. Nếu bạn có là một nhan sắc tuyệt trần thì 10 năm - 20 năm, có một triệu nhan sắc tuyệt trần khác xếp lớp ngoài kia. Bạn đẹp cỡ nào, tuổi thanh xuân nó qua, bạn cũng trở thành một thứ abc gì đó thôi. Cái đẹp nó không trường tồn mãi mãi.

Người ta giữ chồng là ở sự tinh tế, giỏi giang, sắp xếp công việc. Mình phải cố gắng trở thành người phụ nữ quan trọng của chồng. Có những người phụ nữ không bao giờ đến công ty làm việc, chỉ hậu phương nhưng hậu phương mới là đáng tuyên dương. Không cần phải quá giỏi giang nhưng không bao giờ có thể thiếu trong bất kỳ trường hợp nào. Phải là sự kết hợp của rất nhiều yếu tố để giữ chồng chứ không chỉ đẹp không, đẹp nào nó cũng qua", Lệ Quyên bộc bạch.

Tại chương trình, Lệ Quyên cũng thổ lộ rằng cô là người thích nhìn phụ nữ đẹp: "Đàn ông đẹp chị nhìn không quá 1 phút. Nhưng đàn bà đẹp chị có thể nhìn cả ngày. Chị rất yêu phụ nữ và thích ngắm nhìn phụ nữ đẹp lắm." 

Lệ Quyên trước khi ly hôn chồng giàu: Tù túng, không có thời gian để thở, cứ chịu đựng nhau - 7

Nếu người đàn ông không chung thủy, chỉ cho "án treo" một lần thôi, lần sau là phải "kết án" rồi

Lệ Quyên cũng từng phát ngôn "Sẵn sàng trải thảm đỏ để mời người đàn ông không chung thủy ra khỏi cuộc đời mình", khi được hỏi lại điều này, cô nói: "Phụ nữ nào cũng sẽ như chị hết, thích màu nào thì trải thảm màu đó. Nhưng đều không muốn giữ người đàn ông không ra gì bên cạnh mình. Khi mà đối diện với sự không chung thủy, để xem sự không chung thủy đó biểu hiện như thế nào đã. Nếu người quá coi thường cảm xúc của mình, một cách phô trương, không quan tâm nữa thì người ta không cần mình nữa.

Nhưng đôi khi người ta lỡ dại, người ta cố giấu giếm mà bị mình phát hiện hoặc bị những người thân của mình phát hiện thì có thể cho 'án treo'. Nhưng chỉ cho 'án treo' một lần thôi, lần sau là phải 'kết án' rồi. Xử người đàn ông bội bạc nó cũng có rất nhiều khung hình phạt. Song nên có sự dứt khoát, quyết liệt một chút. Nếu có sự quyết liệt thì đàn ông trước khi ra đường, nếu làm sai họ sẽ có sự chùn chân... Đừng có để người ta nghĩ không sao đâu, rồi về xin lỗi là xong thì chết."

Lệ Quyên trước khi ly hôn chồng giàu: Tù túng, không có thời gian để thở, cứ chịu đựng nhau - 8

Về chuyện "người thứ ba", nữ ca sĩ cho rằng đó là chuyện muôn thuở. Khi hỏi cô từng gặp trường hợp đó trong mối quan hệ của mình chưa, giọng ca sinh năm 1981 khẳng định ngay: "Có chứ. Nhưng rất may là trước hôn nhân, chỉ là thời thanh xuân, khi đang lựa chọn người đàn ông sẽ đi với mình bền vững". Cô có quan điểm rằng khi người đàn ông của mình tìm đến một người khác nghĩa là mình không còn giá trị nữa rồi, đặc biệt là khi họ để cho mình biết.

Quan điểm của cô là: "Chỉ khóc trong vòng 24 tiếng". Cô đã từng "khóc quá trời khóc" nhưng càng ngày khóc càng khó, gặp nỗi đau nào đó về tình cảm cô cũng không thể khóc được nữa và thấy may quá mình còn hát được, lại toàn hát về nhạc thất tình. Đến khi có gia đình, cô thấy may mắn là mình gặp người đàn ông từng trải, để họ biết trân trọng cái mà họ cho là giá trị.

Lệ Quyên trước khi ly hôn chồng giàu: Tù túng, không có thời gian để thở, cứ chịu đựng nhau - 9

"Người đàn bà giá trị là người đàn bà họ lấy làm vợ. Người đàn ông từng trải là như vậy. Họ đã qua rất nhiều cuộc trải nghiệm thực tế rồi, thì ai họ lấy sẽ là người họ trân trọng nhất. Đối với người đàn ông của chị, chị hi vọng mình là người như thế. Và sau rất là nhiều năm chung sống thì dường như điều đó vẫn nguyên vẹn", Lệ Quyên bộc bạch.

Tiếc rằng đến hiện tại, gia đình của Lệ Quyên đã chính thức đổ vỡ, dù rằng cả hai cũng đã từng ngồi lại để cùng nhau tháo gỡ trong quá khứ.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/le-quyen-truoc-khi-ly-hon-chong-giau-tu-tung-khong-co-thoi-gian...

HOT: Lệ Quyên đã ly hôn ông xã Đức Huy, người trong cuộc chính thức lên tiếng
Theo một số nguồn tin, Toà án nhân dân (TAND) Quận 2 đã công nhận việc vợ chồng nữ ca sĩ Lệ Quyên thuận tình ly hôn sau gần 1 thập kỷ kết hôn.
Anne (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình
Tin hay đừng bỏ lỡ