MC danh giá nhất, đắt show nhất hiện nay không phải Trấn Thành - Trường Giang?

Ngày 05/01/2020 19:00 PM (GMT+7)

Trấn Thành, Trường Giang vẫn có một năm hoạt động đầy tích cực. Nhưng những cái tên nào đang nhăm nhe "vượt mặt" ông xã Hari Won và ông xã Nhã Phương?

XEM VIDEO: Giá ai cũng nghĩ như Trấn Thành, đàn bà trên đời sẽ bớt khổ.

TRẤN THÀNH - MỘT NĂM CHỨNG MINH THỰC LỰC ĐA TÀI

Là một MC đa tài, Trấn Thành hoạt động nhiều lĩnh vực như dẫn chương trình, diễn hài, đóng phim... Năm nay, anh tiếp tục "bung lụa" với đa vai trò nhưng có thể nói đây là một năm cực kỳ thành công của Trấn Thành với tư cách MC. Dù chưa nhận được giải thưởng nào về dẫn chương trình trong năm nhưng nhìn hàng loạt show truyền hình mà ông xã Hari Won dẫn dắt đã đủ thấy đa màu sắc cỡ nào.

Nếu như mọi năm Trấn Thành dẫn dắt chủ yếu các gameshow, talkshow dành cho người lớn, đặc biệt có khách mời là người nổi tiếng thì năm nay anh làm "chủ xị" đủ show, đủ các đối tượng: Trẻ con (Nhanh như chớp nhí), vị thành niên (Tôi tuổi teen), lứa tuổi yêu đương (Người ấy là ai), gia đình (Sao Hỏa Sao Kim), người yêu âm nhạc (Giọng ca bí ẩn) hay gameshow hội tụ các tài năng đẳng cấp như Siêu Trí Tuệ Việt Nam... 

MC danh giá nhất, đắt show nhất hiện nay không phải Trấn Thành - Trường Giang? - 1

Và qua những chương trình ấy, khán giả mới thấy sự linh hoạt của Trấn Thành, đối đáp với trẻ con cũng được, thanh niên cũng được, người già cũng được...

MC danh giá nhất, đắt show nhất hiện nay không phải Trấn Thành - Trường Giang? - 2

Lúc anh tạo nên sự vui vẻ, hoạt náo; khi lại sâu lắng, gây xúc động... Nếu nói Trấn Thành làm nghề nào "đỉnh" nhất, chắc chắn đó là MC chứ không phải hài hay đóng phim!

Bên cạnh vai trò MC anh vẫn làm giám khảo, đội chủ nhà, trưởng phòng, người chơi ở các gameshow từ hài, nhân văn tới ca hát như Thách thức danh hài, Hát mãi ước mơ, Giọng ải giọng ai, Người bí ẩn, Ơn giời cậu đây rồi, Running Man Việt Nam...

TRƯỜNG GIANG DẪN CHƯƠNG TRÌNH NHIỀU HƠN DIỄN HÀI?

Người ta vẫn thường so sánh Trường Giang với Trấn Thành, có lẽ bởi cả hai danh hài đều hoạt động đa lĩnh vực và có độ hot không kém nhau. Tuy nhiên nói về độ chuyên nghiệp ở lĩnh vực MC thì Trường Giang vẫn là "tay ngang" nghiệp dư. Dù vậy, anh được các nhà sản xuất gameshow ưu ái, bởi nhiều gameshow hiện nay cần tạo tiếng cười, sự dí dỏm.

Chính vì vậy, năm qua Trường Giang rất đắt show ở vai trò MC, dường như anh còn dẫn chương trình nhiều hơn cả diễn hài. Anh đảm nhận dẫn dắt ở các gameshow Nhanh như chớp, Kỳ tài thách đấu, Ai là số 1, 7 nụ cười xuân, Tường lửa, Người bí ẩn, Siêu bất ngờ...

MC danh giá nhất, đắt show nhất hiện nay không phải Trấn Thành - Trường Giang? - 3

Đặc biệt khi Trường Giang thay thế Trấn Thành làm MC ở Người bí ẩn từng tạo ra những tranh cãi.

Bản thân anh cũng cảm thấy áp lực. Trường Giang cho rằng mỗi chương trình mỗi cách dẫn khác nhau thì ở Người Bí Ẩn cũng vậy. Trấn Thành đã làm tốt vị trí đó suốt 5 năm qua và Trường Giang cũng xem đây là một thử thách mới đối với cá nhân của mình. Ở Nhanh như chớp, ông xã Nhã Phương cũng từng gặp những ý kiến trái chiều và khi chương trình khép lại, anh đã lên tiếng về những ồn ào, mong khán giả lượng thứ.

Có thể nói Trường Giang vẫn là một MC nghiệp dư không tránh khỏi thiếu sót. Tuy nhiên trong số những chương trình năm qua, Trường Giang đã dẫn rất tốt ở gameshow Tường lửa, một chương trình lần đầu ra mắt nhưng có giá trị nhân văn lớn.

MC danh giá nhất, đắt show nhất hiện nay không phải Trấn Thành - Trường Giang? - 4

Và ở đó Trường Giang nhận được nhiều lời khen hơn hẳn các chương trình giải trí trước đây và lấy nhiều cảm xúc của người xem.

ĐẠI NGHĨA ĐƯỢC XEM LÀ MC ĐẮT SHOW HÀNG ĐẦU

Cách đây không lâu trong một buổi họp báo show truyền hình, Trường Giang phát ngôn không phải Trấn Thành mà Đại Nghĩa mới là "MC giàu nhất Việt Nam". "Trấn Thành lo cho gia đình hai bên nên phải đi kiếm tiền nhiều, vất vả hơn. Còn riêng anh Nghĩa thì một thân một mình. Tôi không hiểu sao anh ấy làm liên tục, không tối nào tôi không thấy mặt anh ấy trên sóng truyền hình. Đại Nghĩa hiện tại là MC quốc dân nhiều tiền nhất Việt Nam hiện nay", Trường Giang bày tỏ.

Anh nhiều lần nhấn mạnh điều này và cho biết Đại Nghĩa hiện rất đắt show, thậm chí một tối lên sóng nhiều chương trình ở các đài khác nhau.

MC danh giá nhất, đắt show nhất hiện nay không phải Trấn Thành - Trường Giang? - 5

Danh hài xứ Quảng cho hay: "Từ đài Vĩnh Long, VTV đến HTV7... Hiện tại mỗi đêm Đại Nghĩa xuất hiện khoảng 3 chương trình trên sóng truyền hình".

MC danh giá nhất, đắt show nhất hiện nay không phải Trấn Thành - Trường Giang? - 6

Mười Khó cũng khâm phục sự biến hóa tài tình của đài anh để khán giả đỡ nhàm chán khi xuất hiện liên tục: "Anh rất là hay. Ở kênh 7 tóc đang là màu đen, qua kênh 9 là tóc màu bạc liền! Anh né cho bớt bị quen thuộc quá, vì Đại Nghĩa ai chả biết".

Lý giải vì sao MC Giọng ải giọng ai làm nhiều như vậy, Trường Giang hài hước: "Chắc tiền đè. Anh ấy một thân một mình không có nuôi ai hết, lại ăn chay nữa, đỡ tốn tiền. Nhưng mà anh ấy vẫn làm nhiều và cho tiền người nghèo nhiều. Có lẽ đó là lý do anh ấy cố gắng nhiều hơn".

Chưa có cơ sở nào để xác nhận điều này Đại Nghĩa có phải là "MC giàu nhất Việt Nam" và có thể danh hài xứ Quảng chỉ vui miệng nói phóng đại. Tuy nhiên có một điều Trường Giang đã nói đúng: Đại Nghĩa rất đắt show và xuất hiện liên tục trên sóng truyền hình. Một điều đáng khâm phục hơn cả là anh nỗ lực kiếm tiền để làm từ thiện được nhiều hơn nữa.

NGÔ KIẾN HUY LUÔN LÀ CÁI TÊN ĐÁNG GỜM TẠI CÁC LỄ TRAO GIẢI

Không quá đình đám như Trấn Thành, Trường Giang hay Đại Nghĩa nhưng Ngô Kiến Huy lại là cái tên "đáng gờm" tại các đề cử giải thưởng người dẫn chương trình. Chẳng hạn như năm 2018, nam ca sĩ đoạt luôn cả giải tại VTV Awards lẫn Mai Vàng.

Năm nay, giọng ca Truyền thái y cũng có mặt tại đề cử Người dẫn chương trình ấn tượng ở cả 2 giải trên, "đối thủ" của Trấn Thành, Trường Giang và những MC nổi tiếng khác.

MC danh giá nhất, đắt show nhất hiện nay không phải Trấn Thành - Trường Giang? - 7

Thời gian gần đây, Ngô Kiến Huy vẫn đắt show làm MC với các chương trình Thách thức danh hài, Sàn đấu ca từ, Phản ứng bất ngờ, Quả cầu bí ẩn, 100 triệu 1 phút, Nhạc hội song ca, Người nghệ sĩ đa tài...

MC danh giá nhất, đắt show nhất hiện nay không phải Trấn Thành - Trường Giang? - 8

Anh có mức độ phủ sóng ngày càng dày đặc ở địa hạt người dẫn chương trình. Có thời điểm mà mỗi buối tối người ta cứ mở tivi lên là thấy Ngô Kiến Huy lại xuất hiện.

Tâm sự trong một cuộc phỏng vấn mới đây, Ngô Kiến Huy từng nói anh đã hơn 100 lần định bỏ nghề MC. Bởi những ngày đầu trở thành MC, nam ca sĩ đã bị cư dân mạng ném đá không thương tiếc vì "đơ toàn tập" hoặc hài quá lố trên sóng truyền hình và chưa biết điềm tĩnh, kiểm soát cảm xúc.

Sau quá trình rèn luyện, anh đã có nhiều tiến bộ hơn, duyên dáng hơn. Ngô Kiến Huy còn tiết lộ: "Tôi từng được anh Trấn Thành dạy tự nói chuyện trước gương, xem mình có cảm được mình hay không đã. Và từ những cái nhỏ nhỏ đó tôi tập nói chuyện với các thành viên trong gia đình, rồi qua trường học, các show nhỏ, show truyền hình."

THÀNH TRUNG BẤT NGỜ "VƯỢT MẶT"

Vô cùng bất ngờ tại VTV Awards, ban đầu MC Mai Ngọc và Ngô Kiến Huy nhận được nhiều lượt bình chọn từ khán giả hơn cả nhưng kết quả người chiến thắng là MC Thành Trung. Nam MC sinh năm 1983 đã rinh giải Người dẫn chương trình ấn tượng của năm 2019.

Nếu như Mai Ngọc ghi dấu với khán giả khi là người dẫn các tin tức thời sự ở Việt Nam hôm nay thì Ngô Kiến Huy là gương mặt MC hot khi đảm nhận vai trò người dẫn của một số gameshow trên sóng VTV như: Một trăm triệu một phút, Biệt tài tí hon, Quả cầu bí ẩn... MC Thành Trung dẫn dắt Quý ông đại chiến (mùa 2), Không giới hạn - Sasuke Việt Nam. Hồng Nhung thu hút được khán giả trong các chương trình Café sáng với VTV3, Giai điệu tự hào. Còn Nguyên Khang ghi được dấu ấn qua các chương trình: Chìa khóa thành công, Gặp gỡ Đông Tây...

MC danh giá nhất, đắt show nhất hiện nay không phải Trấn Thành - Trường Giang? - 9

Có nhiều ý kiến trái chiều xung quanh việc Thành Trung nhận giải thưởng này, còn bản thân anh nói: "Đây đã là lần thứ hai tôi có được vinh dự này."

MC danh giá nhất, đắt show nhất hiện nay không phải Trấn Thành - Trường Giang? - 10

"Thưa quý vị, nếu như tôi được lựa chọn trong tất cả các ứng cử viên cho giải thưởng này năm nay thì chắc chắn mọi người sẽ đồng ý với tôi không ai xứng đáng nhận giải thưởng này hơn nhà báo Lại Văn Sâm".

Trong khoảnh khắc lên sân khấu nhận giải thưởng, Thành Trung chia sẻ: "Tôi nghĩ rằng những người đồng nghiệp của tôi đang đứng ở bên kia cũng là những người vô cùng tài năng, vô cùng chăm chỉ trong công việc của mình.  Khi tôi đứng ở đây có lẽ rằng đơn giản chỉ là tôi là người may mắn nhất. Xin được cảm ơn những khán giả của VTV, cảm ơn hội đồng chuyên môn, cảm ơn những người thân đã mang tới may mắn này cho tôi. Xin trân trọng cảm ơn và tôi sẽ luôn cố gắng hơn nữa".

Sao nữ chiếm sóng truyền hình 2020: Mẹ 2 con áp đảo Hari Won, Hương Giang, Lan Ngọc
Bạn dự đoán sao nữ nào sẽ "lấn át" trên sóng truyền hình năm 2020 trong những cái tên dưới đây?
Anne
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Trấn Thành