MC đông con nhất nhì VTV bức xúc với việc rao bán roi mây, Lan Phương kêu Trời

ANNE Ngày 31/12/2021 15:31 PM (GMT+7)

Diễn viên Lan Phương không tin nổi và thốt lên: "Thời trung cổ à?"

Sự việc bé gái 8 tuổi ở TP.HCM bị "dì ghẻ" dùng roi mây, gậy gỗ đánh đập sau đó tử vong đã khiến dư luận phẫn nộ những ngày qua. Là một hot mom nổi tiếng trên mạng, MC VTV Minh Trang lại có những bày tỏ về việc rao bán những chiếc roi mây nhận được nhiều sự chú ý.

Cô cho hay: "Mình không biết bao nhiêu % lời khai của thứ ác quỷ kia là trung thực, nhưng có vẻ việc 'mua roi mây trên mạng về dạy dỗ bé' là có thật… Mình thử tìm thì chưa đầy 1 giây đã có cả vài nghìn kết quả trên Google và 1 loạt sàn thương mại điện tử ra hàng chục shop có bán, phía dưới là những dòng review không thể sống động và chân thật hơn: 'Roi hơi ngắn nhưng là mây xịn. Đánh phát nào chắc phát đó', rồi 'Roi chất lượng nhưng vẫn hơi to, bé tí nữa thì đánh mới thấm được'…"

MC đông con nhất nhì VTV bức xúc với việc rao bán roi mây, Lan Phương kêu Trời - 1

MC Minh Trang là hot mom nổi tiếng với gia đình đông con.

MC đông con nhất nhì VTV bức xúc với việc rao bán roi mây, Lan Phương kêu Trời - 3

Nữ MC bức xúc khi tìm thấy nhiều nơi bán roi mây về để dạy trẻ.

Bên dưới bình luận, nhiều người nổi tiếng cũng bình luận. Diễn viên Lan Phương thốt lên: "Trời ơi cái quái gì vậy? Chị không thể tin có những nơi đang bán quang cáo như thế này? Thời trung cổ à?" MC Kim Huyền Sâm cũng bày tỏ: "Kinh tởm với những loại hình quảng cáo vô giáo dục kiểu này".

Nhà báo Trương Anh Ngọc chia sẻ với Minh Trang:"Anh vẫn nghĩ là họ tạm thời cho ẩn sản phẩm để chờ cho cơn bão dư luận đi qua thôi em, sau đó khi thấy tạm yên, họ lại cho bán. Còn người muốn đánh con thì sẽ không thiếu người bán roi, đó là quy luật của thị trường. Rất nhiều người vẫn ra sức bảo vệ cho quan điểm là phải đánh con thì mới dạy được con, và họ tranh cãi rất căng trên post của anh về vấn đề 'roi mây thần thánh'".

MC đông con nhất nhì VTV bức xúc với việc rao bán roi mây, Lan Phương kêu Trời - 4

Lan Phương không tin nổi và bình luận: "Thời trung cổ à?"

Đặc biệt, nữ MC nhà đài cho biết cô đã làm một việc đó là đề nghị cho những trang thương mại điện tử lớn, có đông người tìm kiếm không duyệt sản phẩm có hơi hướng bạo lực như thế. Dù không biết việc làm của mình có phải là "muối bỏ bể" hay không nhưng Minh Trang đã hành động.

Sau đó, cô tìm lại các từ khóa "roi mây" ở 2 trang thương mại điện tử lớn thì đã được báo là không tìm thấy kết quả. Minh Trang cho hay: "Vậy là những gì chúng ta lên tiếng cũng đã được lắng nghe. Nỗ lực nhỏ thôi nhưng nhiều thứ nhỏ cùng cộng lại sẽ thành những thay đổi lớn…

Ruột mây có nhiều tác dụng làm đồ nội thất, trang trí… Các bạn từng bán roi mây vẫn hoàn toàn có thể chuyển hướng sang các sản phẩm từ mây tre, và thị trường thì bớt đi nguồn cung những vật phẩm tiềm ẩn nguy cơ bạo hành với trẻ nhỏ ạ…"

MC đông con nhất nhì VTV bức xúc với việc rao bán roi mây, Lan Phương kêu Trời - 5

MC Minh Trang lên tiếng để góp những thứ nhỏ thành những thay đổi lớn.

MC Minh Trang có những 4 đứa con. Việc nuôi dạy những đứa trẻ không hề đơn giản nhưng cách cô giáo dục các con lại khiến nhiều người nể phục. Nữ MC từng viết về việc cha mẹ đánh mắng con rằng: "KỶ LUẬT không có nghĩa là TRỪNG PHẠT và càng không có nghĩa là ĐÁNH MẮNG. (Nếu hiểu được điều này, việc kỷ luật con sẽ bớt được thật nhiều nước mắt, và vui vẻ, tích cực, hiệu quả hơn rất nhiều đấy ạ!)

Trong quá trình lắng nghe hàng trăm bố mẹ, mình nhận thấy phần lớn mọi người đang đánh đồng KỶ LUẬT với QUÁT MẮNG, với ĐÁNH ĐÒN. Kết quả thì thường ngập trong nước mắt, con sợ hãi, sợ bố mẹ, sợ bị đánh đòn, răm rắp làm theo mà không hiểu vì sao, rồi lần sau lại lặp lại như cũ…"

Bí quyết của cô là: "Thay vì trừng phạt bằng đánh mắng, mình sẽ cho con thấy hậu quả tự nhiên của việc làm chưa đúng (chỉ áp dụng với những hậu quả mà mình có thể chấp nhận được nhá. VD: Kén ăn à đói, gọi không dậy à đi học muộn, nghịch bẩn à bẩn váy đẹp…), hình phạt tước đi một số quyền lợi của con (không dọn đồ chơi à không được chơi đồ chơi đó 1 tuần), khen ngợi những hành vi tốt ngay lúc con làm được (nhớ khen cụ thể vào sự cố gắng của con, tranh khen chung chung: ngoan, tốt, giỏi… nhé!), và khen thưởng những hành vi tốt lặp lại 1 khoảng thời gian nhất định (với các bạn nhỏ nhà mình, mình thường áp dụng block 1 tuần)."

Với các con của mình, cô còn có những tấm bảng khen thưởng, đây là 1 trong những “công cụ” hỗ trợ kỷ luật tích cực rất hiệu quả mà nữ MC đã khám phá ra được.

MC đông con nhất nhì VTV bức xúc với việc rao bán roi mây, Lan Phương kêu Trời - 6

Các con của nữ MC với những tấm bảng khen thưởng.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/mc-dong-con-nhat-nhi-vtv-buc-xuc-voi-viec-rao-ban-roi-may-lan-p...

MC VTV 4 con lên tiếng khi bị nói cố đẻ con trai cho đại gia, sống an nhàn
MC Minh Trang cũng vừa có tâm sự làm Diễm Quỳnh phải cảm thán: "Không ai đủ dũng cảm sinh 4 bé trong 7 năm để mà hiểu được thực tế đâu".

MC Minh Trang

ANNE (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Lan Phương