MC hot năm 2020: Nhân vật mới dẫn hài hước, được tán dương hơn cả Trấn Thành

ANNE Ngày 26/12/2020 18:45 PM (GMT+7)

Trấn Thành có còn đứng Top 1 trong số những MC gây chú ý nhất năm?

XEM VIDEO: Đứng trước người xăm trổ, Trấn Thành nói một câu ai nghe cũng tâm phục khẩu phục.

Trấn Thành có còn đứng Top 1?

Nếu như năm 2019 Trấn Thành đã có 1 năm thành công, ghi được nhiều dấu ấn, gần như phủ sóng truyền hình thì lời thổ lộ vào cuối năm đã khiến nhiều người bất ngờ khi anh nói năm 2020 sẽ hạn chế tham gia các chương trình để chăm sóc gia đình và tập trung vào các dự án cá nhân. 

MC hot năm 2020: Nhân vật mới dẫn hài hước, được tán dương hơn cả Trấn Thành - 1

Quả thật năm 2020, Trấn Thành không còn xuất hiện tràn lan như trước. Thay vào đó, anh lại tạo nên những sắc màu mới lạ, khác biệt với những chương trình hoàn toàn mới như Rap Việt, Vô lăng tình yêu, giám khảo Siêu tài năng nhí.

Ngoài ra anh vẫn duy trì dẫn dắt Người ấy là ai, Siêu trí tuệ Việt Nam, Nhanh như chớp nhí, bình luận tại Giọng ải giọng ai và làm trưởng phòng Ơn giời cậu đây rồi. 

MC hot năm 2020: Nhân vật mới dẫn hài hước, được tán dương hơn cả Trấn Thành - 3

Có thể nói qua rồi cái thời "Bật TV lên là thấy Trấn Thành" dù rằng anh vẫn đắt show không kém các năm trước. Nhưng nam MC kiêm danh hài đã biết cân bằng, có những dự án cá nhân cũng như dành nhiều thời gian hơn cho cuộc sống, bằng chứng là nhiều chuyến đi chơi cùng vợ và bạn bè hơn hẳn những năm trước khi "cắm đầu" chạy show.

MC hot năm 2020: Nhân vật mới dẫn hài hước, được tán dương hơn cả Trấn Thành - 4

Tuy nhiên, ông xã Hari Won vẫn là cái tên gây chú ý hàng đầu. Năm nay, tên tuổi Trấn Thành được nhắc đến nhiều nhất cùng Rap Việt, anh làm nhiều người nể phục vì đã làm tốt vai trò kết nối thế giới rap với khán giả đại chúng, làm tăng "không khí gia đình" giữa các thành viên của chương trình.

Tuy nhiên "số thị phi" vẫn không ngừng đeo đuổi Trấn Thành như chính anh tự nhận, nam MC nhận về nhiều ý kiến tranh cãi khi đi quá sâu vào chuyên môn rap, vượt phạm vi vai trò MC hay bị cho là thiên vị, hành xử thiếu tinh tế, đặc biệt là khóc quá nhiều đến nỗi bị đặt biệt danh mới của năm: "Thành Cry".

Trường Giang lấn sân MC nhiều nhưng liên tục dính ồn ào

Trong khi Trấn Thành tiết chế sự xuất hiện của mình trên truyền hình hơn năm cũ thì Trường Giang có một năm vô cùng đắt show ở lĩnh vực dẫn chương trình. Thậm chí ông xã Nhã Phương đảm nhận vai trò MC nhiều hơn cả diễn hài.

Năm nay, Trường Giang tiếp tục "cầm trịch" Nhanh như chớp, Thiên đường ẩm thực, Siêu bất ngờ, Tường lửa, 7 nụ cười xuân, Kỳ tài thách đấu. Bên cạnh đó là các chương trình mới như Chọn ngay đi, Chọn ai đây, Bếp vui bùng vị... Cũng như Trấn Thành, Trường Giang tiếp tục giữ sóng ở đội ngũ trụ cột của 2 chương trình ghi dấu ấn nhiều năm là Giọng ải giọng ai Ơn giời cậu đây rồi. 

MC hot năm 2020: Nhân vật mới dẫn hài hước, được tán dương hơn cả Trấn Thành - 5

Thường được đem ra so sánh với Trấn Thành nhưng có thể nói ở lĩnh vực dẫn chương trình thì Trường Giang vẫn là tay ngang. Không nhiều màu sắc như người đồng nghiệp thân thiết, Trường Giang chủ yếu dẫn các gameshow giải trí với cách dẫn tung hứng với người chơi nhằm đem lại tiếng cười.

Tuy nhiên, "Mười Khó" cũng vướng phải không ít lời chỉ trích. Đặc biệt tại Nhanh như chớp, anh tiếp tục nhận về hàng loạt ý kiến khi bị cho là câu giờ, làm sai luật, mất nhiều thời gian của người chơi. Anh còn nhiều lần bị "ném đá" vì không công bằng với người chơi trong chương trình, thậm chí nhắc bài đồng nghiệp thân cận. Ở chương trình Thiên đường ẩm thực trong tập phát sóng gần đây, Trường Giang cũng gây bức xúc vì bị xem là thiên vị đội này, đối xử bất công với đội khác.

MC hot năm 2020: Nhân vật mới dẫn hài hước, được tán dương hơn cả Trấn Thành - 6

Để có thể thăng hoa hơn trong lĩnh vực này, có lẽ Trường Giang cần học hỏi nhiều hơn, đa dạng hơn trong cách dẫn và đem lại nhiều cảm xúc hơn cho khán giả truyền hình. Nam MC kiêm danh hài cũng thổ lộ khi đảm nhận chương trình mới: "Trường Giang xin ghi nhận mọi lời khen chê của khán giả, anh chị em phóng viên để sửa đổi, với mong muốn duy nhất là làm tốt tất cả các chương trình mà mình tham gia với tinh thần phục vụ, cống hiến cho khán giả".

Lại Văn Sâm về hưu 3 năm lại ngày càng thăng hoa

Sau khi MC Lại Văn Sâm về hưu, nhiều khán giả đã tiếc nuối vì tưởng sẽ không được gặp ông trên các chương trình truyền hình nữa. Nhưng không ngờ, nam nhà báo kỳ cựu còn bận rộn hơn.

Ông từng tâm sự: "Trước đây, khi làm trong đài, tôi được làm chương trình mình thích nhưng đôi khi là nghĩa vụ phải tham gia. Bây giờ, khi đã nghỉ hưu, tôi được quyền lựa chọn. Vì vậy show nào thích thì tôi nhận lời". Đồng thời Lại Văn Sâm cho biết ông còn nhiều show hơn, thu nhập tăng hơn trước, liên tục di chuyển giữa Hà Nội - Sài Gòn với những lịch quay, sự kiện.

MC hot năm 2020: Nhân vật mới dẫn hài hước, được tán dương hơn cả Trấn Thành - 7

Năm nay, dù không dẫn nhiều chương trình nhưng MC 63 tuổi vẫn gây ấn tượng sâu đậm với khán giả truyền hình qua chương trình Ký ức vui vẻ. Bên cạnh đó, ông tiếp tục làm giám khảo show Siêu trí tuệ Việt Nam và nhiều lần ngạc nhiên, thậm chí phát khóc trước các tài năng Việt.

 Cũng trong năm nay, nam nhà báo sinh năm 1957 bất ngờ trở lại chương trình gắn với mình nhiều năm: SV, tuy nhiên không phải làm MC, ông đảm nhiệm vai trò giám khảo xuyên suốt cùng MC Xuân Bắc. Lại Văn Sâm cho biết ông như sống lại thời tuổi trẻ của mình khi "quẩy" hết cỡ cùng sinh viên.

MC hot năm 2020: Nhân vật mới dẫn hài hước, được tán dương hơn cả Trấn Thành - 8

Nghỉ hưu nhưng không vui thú điền viên, nam MC nói rằng nghỉ hưu tức là được làm một con người tự do, muốn làm gì thì làm. Bên cạnh việc được tự do chọn những chương trình mình thích, năm qua ông còn dành thời gian tận hưởng những thú vui của bản thân, đặc biệt là dành nhiều niềm yêu thích cho bóng đá.

Cũng trong năm qua khi gia nhập mạng xã hội, khán giả thấy MC Lại Văn Sâm gần gũi hơn khi ông đăng tải nhiều khoảnh khắc đời thường bên bạn bè, đồng nghiệp, vợ con - điều mà suốt bao năm làm nghề khán giả ít được thấy đối với một MC kín tiếng. 

MC danh giá nhất 2019 Đại Nghĩa vẫn đắt show nhưng có chọn lọc

Năm 2019, MC Đại Nghĩa được vinh danh là "MC được yêu thích nhất năm" tại giải Mai Vàng 2019. Nam nghệ sĩ làm từ thiện nhiều nhất nhì showbiz vượt mặt cả "cây đa cây đề" - Lại Văn Sâm cũng như đàn em đông fan bậc nhất hiện nay - Trấn Thành. Sang đến năm 2020, Đại Nghĩa vẫn rất đắt show nhưng lặng thầm hơn.

Năm nay, Đại Nghĩa vẫn là "trụ cột" show Giọng ải giọng ai cùng với 2 bình luận viên chính Trấn Thành - Trường Giang. Anh còn trở thành giám khảo chính của Gương mặt thân quen cùng Diva Mỹ Linh. Bên cạnh đó, Đại Nghĩa đảm nhận nhiều gameshow như Vượt thành chiến, Sao hay chữ, Chọn đâu cho đúng, Vũ điệu vàng, Bạn đời ăn ý, ban bình luận Ca sĩ ẩn danh...

MC hot năm 2020: Nhân vật mới dẫn hài hước, được tán dương hơn cả Trấn Thành - 9

Nếu như các đàn em như Trấn Thành, Trường Giang thường xuyên gặp "phốt" khi dẫn chương trình thì Đại Nghĩa hiếm khi vướng phải. Bởi lẽ nam nghệ sĩ lão làng đã cân nhắc hơn trong việc lựa chọn các chương trình xuất hiện và anh chọn cách nhìn nhận lại bản thân mình mỗi khi có ý kiến trái chiều thay vì đối đầu trực tiếp với khán giả.

Anh đã chia sẻ rằng: "Khi được mời làm MC, tôi luôn xem xét chương trình có phù hợp với mình hay không hoặc tôi có cảm giác hưng phấn với nó hay không. Nếu làm một cái gì đó chỉ vì đó là công việc thôi mà tôi không cảm thấy vui vẻ, hứng thú thì làm sẽ không được thăng hoa. Tất nhiên, tôi vẫn tạo ra cho mình những màu sắc khác nhau để bản thân và khán giả không bị nhàm chán".

MC hot năm 2020: Nhân vật mới dẫn hài hước, được tán dương hơn cả Trấn Thành - 10

Bên cạnh sự nghiệp dẫn chương trình, năm qua tên tuổi của Đại Nghĩa cũng được người hâm mộ nể phục hơn vì nghĩa cử cao đẹp với các hoạt động thiện nguyện, đặc biệt là việc phát hàng chục nghìn khẩu trang và nước rửa tay để cùng với người dân đẩy lùi bệnh dịch giữa tâm bão COVID-19, giúp đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt hay giúp bà con miền Tây chống hạn.

Việt Hoàng - Nhân tố "gây bão" của năm 2020

Là một nhân tố hoàn toàn khác biệt với những MC trên vì không dẫn chương trình giải trí mà là chương trình Thời sự, chính luận nhưng MC Việt Hoàng lại trở thành gương mặt người dẫn chương trình "gây sốt" nhất năm và nhận được giải Dẫn chương trình ấn tượng tại lễ trao giải VTV Awards.

MC hot năm 2020: Nhân vật mới dẫn hài hước, được tán dương hơn cả Trấn Thành - 11

Trần Việt Hoàng là BTV nổi tiếng của mục Điểm tuần trong "Chuyển động 24h". Là gương mặt mới nhưng Việt Hoàng đã tạo được nhiều sự chú ý và cảm tình của khán giả. Với cách kể lại những tin tức thời sự nổi bật bằng một phong cách mới, ngôn ngữ mới dí dỏm, hài hước, Việt Hoàng đã biến những bản tin tưởng như khô cứng trở nên gần gũi, vui tươi. 

Hàng triệu khán giả, nhất là người trẻ vốn không phải là người thường xuyên theo dõi tin tức thời sự trên VTV cũng cảm thấy "đã đời", thích thú với phong cách dẫn đặc biệt, không lẫn vào đâu được của Việt

MC hot năm 2020: Nhân vật mới dẫn hài hước, được tán dương hơn cả Trấn Thành - 12

Hoàng. Những màn điểm tin "mặn hơn muối" của nam MC còn rất cập nhật trend - những xu hướng mới đang được cộng đồng mạng quan tâm. Anh cũng "gây bão" với màn nhảy trên không kêu gọi khán giả hoạt động thể chất trong thời gian giãn cách xã hội, được rất nhiều người tán dương.

Nam MC nhà đài đã được cư dân mạng đặt cho anh những biệt danh thú vị như "MC mặn nhất VTV", "MC thích cà khịa", "Vựa muối quốc dân", "Anh da nâu"... Chính tại lễ trao giải, khi MC Trần Ngọc hỏi biệt danh nào Việt Hoàng muốn được gọi nhất, nam MC cho hay anh thích gọi là "Anh da nâu".

MC hot năm 2020: Nhân vật mới dẫn hài hước, được tán dương hơn cả Trấn Thành - 13

Nam MC đã khiêm tốn nhận mình là người may mắn: "Chỉ vì tôi đang sống trong giai đoạn bùng nổ của mạng xã hội nên sản phẩm được tiếp cận tới đông đảo khán giả hơn mà thôi. Trình độ của tôi không là gì so với các tiền bối đó cả. Thậm chí ngay bây giờ, có những đàn anh ở Đài tôi rất ngưỡng mộ và xem đều mỗi sản phẩm của họ để học hỏi".

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/mc-hot-nam-2020-nhan-vat-moi-dan-hai-huoc-gay-bao-...

Những vụ việc ồn ào nhất quanh show truyền hình 2020: Loạt nghệ sĩ, người chơi gặp hạn
Năm qua, các show truyền hình có không ít biến động làm khán giả chú ý, đặc biệt là những lùm xùm xung quanh người chơi, nghệ sĩ.
Theo ANNE (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Trấn Thành