MC Lại Văn Sâm: "Vợ chồng tôi đều rất thích vẻ đẹp của Gil Lê"

Ngày 13/01/2020 15:30 PM (GMT+7)

Xuất hiện tại Ký ức vui vẻ, Gil Lê ngượng ngùng khi được MC Lại Văn Sâm khen ngợi.

Lại Văn Sâm: "Tôi và vợ tôi đều thích vẻ đẹp của Gil Lê"

Trong tập 20 của chương trình Ký Ức Vui Vẻ, khán giả tiếp tục được gặp 5 khách mời nổi tiếng đến với 5 thập niên: Danh ca Họa Mi, NSƯT Phượng Hằng, MC Thảo Vân, diễn viên Quách Ngọc Tuyên và ca sĩ Gil Lê. Với từng khách mời ở mỗi thập niên trong tập này, khán giả được ngược dòng ký ức về mỗi khoảnh khắc thanh xuân của mình. Đặc biệt, ca sĩ Gil lê nhận được nhiều lời khen ngợi từ MC Lại Văn Sâm.

MC Lại Văn Sâm: amp;#34;Vợ chồng tôi đều rất thích vẻ đẹp của Gil Lêamp;#34; - 1

Ca sĩ Gil Lê – là khách mời nhỏ tuổi nhất trong chương trình tuần này cùng đội trưởng Thanh Duy trong đội thập niên 2000.

MC Lại Văn Sâm: amp;#34;Vợ chồng tôi đều rất thích vẻ đẹp của Gil Lêamp;#34; - 3

Vừa “chào sân”, Gil Lê ngượng ngùng khi nhận được lời khen từ bậc tiền bối, ca sĩ sinh năm 1991 chia sẻ: “Nãy giờ con ngồi đây nghe mà toát hết mồ hôi vì run, mong tất cả các cô chú sẽ hỗ trợ cho con”.

MC Lại Văn Sâm: amp;#34;Vợ chồng tôi đều rất thích vẻ đẹp của Gil Lêamp;#34; - 4

Bên cạnh đó, Thanh Duy chia sẻ: “Không biết đối với mọi người thế nào nhưng đối với con, Gil Lê sở hữu nét đẹp của một thiên thần”.

MC Lại Văn Sâm: amp;#34;Vợ chồng tôi đều rất thích vẻ đẹp của Gil Lêamp;#34; - 5

Nhận được sự đồng tình từ MC Lại Văn Sâm: “Thanh Duy nhận xét rất là đúng, tôi và vợ tôi đều rất thích Gil Lê."

MC Lại Văn Sâm: amp;#34;Vợ chồng tôi đều rất thích vẻ đẹp của Gil Lêamp;#34; - 6

"Mỗi lần Gil Lê xuất hiện, vợ chồng tôi đều rất thích thú bàn luận về vẻ đẹp của cô ấy”, nam nhà báo kỳ cựu cho biết.

MC Lại Văn Sâm: amp;#34;Vợ chồng tôi đều rất thích vẻ đẹp của Gil Lêamp;#34; - 7

Còn Tự Long cho hay, tất cả ê-kíp "Ơn giời cậu đây rồi" cũng đều rất thích Gil Lê.

Bên cạnh đó, khách mời trong đội thập niên 70 là NSƯT Phượng Hằng cũng nhận được sự quan tâm. Với màn chào sân ấn tượng bằng một câu hát dành cho chương trình, NSƯT Phượng Hằng gây ấn tượng mạnh đối với khán giả.

NSND Tự Long tiết lộ: “Đặc trưng của chị Phượng Hằng là ca dài hơi chứ mấy câu vừa rồi của chị ấy thì em ca cũng được”. Ngay lập tức, NSƯT Phượng Hằng lên 1 câu vọng cổ khiến tất cả khán giả và nghệ sĩ dường như nín thở vì độ dài của câu hỏi. Đây mới chính là điều khiến cho NSND Tự Long thỏa mãn.

NSND Tự Long xúc động khi chiêm ngưỡng tận mắt trích đoạn chèo kinh điển 

Ở mỗi tập, chương trình đều mong muốn khán giả có thể nhìn thấy và bắt gặp được mình trong những ký ức chương trình mang đến. Bên cạnh những món đồ vật kỷ niệm, những khoảnh khắc khó quên trong đời hay những nghệ sĩ vang bóng một thời khó phai trong lòng khán giả, chương trình còn mang đến cho khán giả những loại hình nghệ thuật đặc trưng của nước nhà. Từng xuất hiện tại sân khấu với Tân Nhạc, Cổ Nhạc, Cải Lương, Hồ Quảng và tuần này “Vua chèo xứ Bắc” Tào Mạt được nhắc đến với khán giả với môn nghệ thuật Chèo.

MC Lại Văn Sâm: amp;#34;Vợ chồng tôi đều rất thích vẻ đẹp của Gil Lêamp;#34; - 8

Trong thử thách của thập niên 80, MC Thảo Vân nhanh chóng đoán được nhân vật chương trình đề cập tới chính là cố NSND Tào Mạt.

MC Lại Văn Sâm: amp;#34;Vợ chồng tôi đều rất thích vẻ đẹp của Gil Lêamp;#34; - 9

Ông là một trong những người kế thừa và phát triển xuất sắc môn nghệ thuật Chèo Việt Nam. Sau quãng thời gian dài cống hiến với nghệ thuật, tên tuổi của cố NSND Tào Mạt đi vào lịch sử của sân khấu Chèo.

Nhắc đến cố NSND Tào Mạt, bất kể ai cũng nhớ đến tác phẩm kinh điển “Bài Ca Giữ Nước” gồm 3 vở: Lý Thánh Tông chọn người tài, Ỷ Lan coi việc nước và Lý Nhân Tông học làm vua. Với niềm đam mê bất tận về bộ môn nghệ thuật Chèo, cố NSND Tào Mạt đã để lại những tác những Chèo bất tử về mặt nội dung, hình thức nghệ thuật lẫn chuẩn mực dàn dựng hiện đại trên sân khấu. Và điều đó cũng tạo nên nguồn sống mới cho nghệ thuật Chèo Việt Nam và sống mãi cho đến tận bây giờ.

Từng có cơ hội đóng trong tác phẩm của cố NSND Tào Mạt, một trích đoạn ngắn được chiếu tại sân khấu lần này do đội trưởng Tự Long thủ vai ngay lập tức khiến khán giả say mê. Đội trưởng Tự Long chia sẻ: “Vai diễn này tôi đóng cũng gần 20 năm trước rồi”.

MC Lại Văn Sâm: amp;#34;Vợ chồng tôi đều rất thích vẻ đẹp của Gil Lêamp;#34; - 10

MC Lại Văn Sâm cũng trêu: “Cố NSND Tào Mạt không chỉ giỏi viết Chèo mà còn giỏi nhìn người. Ông ấy chọn đúng vai đưa Tự Long vào, bản chất em bộc lộ sớm thế à Tự Long?”

MC Lại Văn Sâm: amp;#34;Vợ chồng tôi đều rất thích vẻ đẹp của Gil Lêamp;#34; - 11

NSND Tự Long xúc động khi chiêm ngưỡng tận mắt trích đoạn chèo kinh điển "Vua chèo xứ Bắc" Tào Mạt.

Tiếp lời, NSND Tự Long nhắc đến một trích đoạn kinh điển do cố NSND Tào Mạt viết và có giá trị đến tận thời điểm hiện tại đó chính là “Chôn Hề”. Đội trưởng Tự Long nghẹn ngào chia sẻ: “Trích đoạn này nói lên và phản ánh rõ nét nỗi khổ của nghệ sĩ. Dù trong hoàn cảnh nào nghệ sĩ vẫn muôn đời là nghệ sĩ. Và cho đến nay, có một người nữ duy nhất thể hiện thành công vai hề đấy chính là NSND Ngọc Viễn”.

MC Lại Văn Sâm: amp;#34;Vợ chồng tôi đều rất thích vẻ đẹp của Gil Lêamp;#34; - 12

Bất ngờ xuất hiện trên sân khấu “Ký Ức Vui Vẻ”, NSND Ngọc Viễn cũng đã có mặt để giao lưu cùng khán giả về bộ môn nghệ thuật Chèo.

Được biết,  NSND Ngọc Viễn bắt đầu đóng vai hề từ năm 1979 đến năm 2012, xuyên suốt 32 năm hình ảnh “hề” trong trích đoạn “Chôn Hề” luôn là dấu ấn của NSND Ngọc Viễn. Trên sân khấu chương trình, khán giả được chiêm ngưỡng tận mắt NSND Ngọc Viễn thể hiện trích đoạn “Chôn Hề” đầy khát khao và máu lửa với bộ môn nghệ thuật Chèo Việt Nam.

Để lại những tác phẩm chèo bất tử về nội dung, hình thức nghệ thuật lẫn chuẩn mực dàn dựng hiện đại. Khát vọng cháy bỏng với chèo, những điều đó tạo nên nguồn sống mới cho nghệ thuật chèo Việt Nam.

MC Thảo Vân chia sẻ từng bị gạch bay vào đầu khi tham gia xem phim chiếu bóng

Trong thử thách riêng của đội thập niên 70, buổi chiếu bóng được nhắc lại cùng giọng thuyết minh của người thuyết minh phim Mộng Lan khiến hàng triệu khán giả bồi hồi nhớ lại tuổi thơ của mình. Ngay lúc đó, một đoạn phim được chiếu lên và giọng của người thuyết minh phim Mộng Lan cũng được vang rực tiếp trên sân khấu. Nhắc đến thời xưa, ở mỗi bãi chiếu bóng lưu động có sức chứa đến hơn ngàn người.

MC Lại Văn Sâm: amp;#34;Vợ chồng tôi đều rất thích vẻ đẹp của Gil Lêamp;#34; - 13

Người thuyết minh phim Mộng Lan chia sẻ: “Ngày xưa các phương tiện giải trí chưa có nhiều và đội chiếu bóng của tôi có 5 người phải đi đến từng nơi để phục vụ cho khán giả”.

Thấy lại được những hình ảnh lúc xưa của mình, MC Thảo Vân chia sẻ: “Khi còn bé, Vân mê xem phim và dù nhà rất xa vẫn rang đến cho kịp giờ chiếu. Một hôm đang ngồi xem thì có một cục gạch rơi đúng trên đỉnh đầu của mình và máu chảy be bét. Nhưng hồi ấy nhỏ mà vẫn khôn, nên Vân nhờ những anh xung quanh đưa về nhà giùm. Về đến nhà, mặt thì đầy máu nên khi chị Vân mở cửa cũng hoảng hồn”.

MC Lại Văn Sâm: amp;#34;Vợ chồng tôi đều rất thích vẻ đẹp của Gil Lêamp;#34; - 14

MC Thảo Vân cho hay, cô từng bị gạch bay vào đầu khi tham gia xem phim chiếu bóng.

MC Lại Văn Sâm: amp;#34;Vợ chồng tôi đều rất thích vẻ đẹp của Gil Lêamp;#34; - 15

MC Lại Văn Sâm cũng đồng cảm: “Thời ấy có những đứa trẻ nghịch ngợm thường lấy gạch phía sau ném vào và trúng là chuyện bình thường”.

Đội trưởng Tự Long cũng tâm sự: “Nhắc đến đây tuổi thơ của em ùa về, ngày xưa những buổi chiếu phim như thế này ở quê em chỉ là miễn phí thôi. Và bọn em thường xuyên tập hợp ở những nơi như sân bóng để đón xem phim”.

Đội trưởng Tự Long tiếp tục kể lại: “Những lần không có tiền mua vé, chỉ dám đứng ngoài mà nghe tiến vì thậm chí nhìn lén vào cũng không thấy gì. Chỉ có đợi phim chiếu được khoảng 2/3 rồi, người ta mở cửa thì bọn em mới được ùa vào xem”.

MC Lại Văn Sâm: amp;#34;Vợ chồng tôi đều rất thích vẻ đẹp của Gil Lêamp;#34; - 16

Khán giả cũng như các nghệ sĩ cùng tận hưởng quá khứ tuyệt vời với bộ phim chiếu bóng sau hơn 20 năm cùng người thuyết minh phim Mộng Lan ngay trên sân khấu của chương trình.

Sau hơn 20 năm, người thuyết minh phim Mộng Lan trở lại sân khấu và đọc thuyết minh cho khán giả tại chương trình mang một cảm giác bồi hồi nhớ lại khoảng thời gian còn tham gia nghề. Người thuyết minh phim Mộng Lan chia sẻ: “Thời gian làm việc với đội, đi đến từng nơi để thuyết minh cho khán giả xem vui hơn là thời gian trong rạp vì những lúc ấy mình vẫn có thể nhìn thấy phản ứng của khán giả”.

Tập cuối chương trình Ký Ức Vui Vẻ mùa 2 lên sóng vào lúc 21g15 Chủ Nhật (19/01) trên kênh VTV3.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/mc-lai-van-sam-va-vo-deu-thich-ve-dep-cua-ca-si-dang-...

MC Lại Văn Sâm lúng túng, khó xử khi lần đầu làm việc này trên sóng truyền hình
MC Lại Văn Sâm bị đưa vào thế lúng túng khi được NSƯT Thanh Kim Huệ mời diễn chung.
Theo Hải Đỗ - Nguồn video: BTC cung cấp (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gil Lê