MC Lại Văn Sâm sống thế nào với thu nhập lúc nghỉ hưu cao hơn khi đương chức?

Ngày 22/11/2019 16:30 PM (GMT+7)

Cuộc sống của MC Lại Văn Sâm sau 2 năm nghỉ hưu ở VTV ra sao?

 MC Lại Văn Sâm sống thế nào với thu nhập lúc nghỉ hưu cao hơn khi đương chức? - 1

MC, Nhà báo Lại Văn Sâm sinh năm 1957 tại Phú Thọ. Anh từng học ở Liên Xô trong 12 năm và bắt đầu công việc tại Đài truyền hình Việt Nam từ năm 1987 với vai trò biên dịch viên cho các bản tin thể thao từ tiếng Nga sang tiếng Việt. Ngoài ra, anh còn được giao nhiệm vụ biên tập và bình luận các chương trình thể thao của Nga và thế giới hàng tuần.

MC Lại Văn Sâm sống thế nào với thu nhập lúc nghỉ hưu cao hơn khi đương chức? - 2

Sau này, Lại Văn Sâm được giao nhiệm vụ biên tập và bình luận các chương trình thể thao của Nga và thế giới hàng tuần. Tuy nhiên, anh thực sự nổi tiếng và được khán giả yêu mến với vai trò là người dẫn các chương trình giải trí đầu tiên trên kênh VTV3 như: SV 96, SV 2000, Trò chơi thi đấu liên tỉnh... Sau đó, MC Lại Văn Sâm anh tiếp tục ghi dấu ấn trong các chương trình hot nhất trên sóng quốc gia như Đấu trí, Đấu trường 100, Chiếc nón kỳ diệu, Hãy chọn giá đúng, Chúng tôi là chiến sĩ...

 MC Lại Văn Sâm sống thế nào với thu nhập lúc nghỉ hưu cao hơn khi đương chức? - 3

Từ ngày 1/7/2017 MC, nhà báo Lại Văn Sâm chính thức nghỉ hưu tại VTV sau khoảng 30 năm gắn bó khiến nhiều người hâm mộ sự tiếc nuối khi anh thiếu vắng trong một số chương trình truyền hình quen thuộc, đặc biệt là gameshow “Ai là triệu phú”.

 MC Lại Văn Sâm sống thế nào với thu nhập lúc nghỉ hưu cao hơn khi đương chức? - 4

Tuy nhiên chỉ 2 tháng sau tuyên bố gây bất ngờ này, vào tháng 9/2017, nhà báo Lại Văn Sâm đã xác nhận thông tin dẫn dắt chương trình Mặt trời bé con - phiên bản Việt Little Big Shots.

 MC Lại Văn Sâm sống thế nào với thu nhập lúc nghỉ hưu cao hơn khi đương chức? - 5

Sau hơn 3 tháng lên sóng mùa đầu tiên của Mặt trời bé con khép lại với nhiều dấu ấn khó quên từ khoảnh khắc tự nhiên của Lại Văn Sâm. 

MC Lại Văn Sâm sống thế nào với thu nhập lúc nghỉ hưu cao hơn khi đương chức? - 6

Sau chương trình này, MC Lại Văn Sâm nhận lời nhiều game show truyền hình và trở thành một trong những gương mặt xuất hiện thường xuyên trên sóng giờ vàng. Nổi bật phải kể đến là Quý ông đại chiến. Trái với hình ảnh đạo mạo, nghiêm túc trước đây, Lại Văn Sâm xuất hiện với hình ảnh khác biệt 180 độ mà nói như nhà sản xuất gameshow này là "chất chơi", như "bố già".

MC Lại Văn Sâm sống thế nào với thu nhập lúc nghỉ hưu cao hơn khi đương chức? - 7

Sau Quý ông đại chiến đến nay, Lại Văn Sâm tiếp tục gây chú ý dư luận khi dẫn chương trình Ký ức vui vẻ - một TV Show được đánh giá phù hợp với phong cách và trải nghiệm của nhà báo nổi tiếng này.

 MC Lại Văn Sâm sống thế nào với thu nhập lúc nghỉ hưu cao hơn khi đương chức? - 8

Ngoài Ký ức vui vẻ, anh còn là một trong 3 giám khảo cố định của chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam phát trên HTV. Song song với đó, nhà báo gạo cội cũng nhận lời dẫn dắt Whose chance (Cơ hội cho ai) - chương trình truyền hình thực tế thuần Việt có tiêu chí "Tìm việc - Tìm người - Tìm cơ hội đổi đời".

 MC Lại Văn Sâm sống thế nào với thu nhập lúc nghỉ hưu cao hơn khi đương chức? - 9

Sau hơn 2 năm về hưu, nhà báo Lại Văn Sâm dẵn dắt và tham gia liên tiếp 5 gameshow truyền hình, liên tục xuất hiện trong nhiều sự kiện của VTV, đêm nhạc lớn, Vietnam IQ... Tần suất xuất hiện được nhiều khán giả đánh giá nhiều hơn cả thời điểm anh còn đương chức ở VTV.

 MC Lại Văn Sâm sống thế nào với thu nhập lúc nghỉ hưu cao hơn khi đương chức? - 10

Khi tham dự buổi giới thiệu game show Cơ hội cho ai ở TP.HCM vào đầu tháng 9 vừa qua, MC kỳ cựu thú nhận khi nghỉ hưu anh nhận được nhiều lời mời dẫn chương trình. Do đó, thu nhập của anh cao hơn trước đây.

 MC Lại Văn Sâm sống thế nào với thu nhập lúc nghỉ hưu cao hơn khi đương chức? - 11

Đặc biệt, điều thay đổi của MC Lại Văn Sâm sau khi nghỉ hưu là anh thường xuyên chia sẻ cảm xúc, khoảnh khắc đời thường trên trang cá nhân chính chủ duy nhất được đăng ký dấu tích xanh. 

"Tôi vốn nói không với Facebook, nhưng lại thấy rất nhiều tài khoản lấy tên tôi, rồi có cả thông tin bịa đặt là tôi quảng cáo cho thuốc ngáy ngủ. Chuyện đó khiến tôi không chịu nổi. Với tôi, đó là những người hèn vì không dám dùng tên thật và lừa đảo đê tiện”, MC kỳ cựu cho hay.

MC Lại Văn Sâm sống thế nào với thu nhập lúc nghỉ hưu cao hơn khi đương chức? - 12

Không còn áp lực quá nhiều từ trách nhiệm công việc, MC Lại Văn Sâm dành nhiều thời gian cho gia đình hơn.

MC Lại Văn Sâm sống thế nào với thu nhập lúc nghỉ hưu cao hơn khi đương chức? - 13

Nhà báo Lại Văn Sâm bên vợ và gia đình con trai Lại Bắc Hải Đăng.

Anh tâm sự: "Bây giờ, có đi làm các chương trình bên ngoài thì tôi đều đưa vợ đi cùng. Đi đâu hai vợ chồng cũng đi cùng nhau. Ngày xưa thì không được như thế, vì mình làm việc cùng cả ê-kíp đông người. Tôi cũng không bỏ các thú vui. Nếu không phải ghi hình, tham gia các chương trình, mình sẽ làm những gì mình thích".

 MC Lại Văn Sâm sống thế nào với thu nhập lúc nghỉ hưu cao hơn khi đương chức? - 14

Trong những hình ảnh đời thường được Lại Văn Sâm chia sẻ trên Facebook, khán giả có thể thấy tình yêu mãnh liệt của anh dành cho môn thể thao vua.

 MC Lại Văn Sâm sống thế nào với thu nhập lúc nghỉ hưu cao hơn khi đương chức? - 15

Đa phần hình ảnh của Lại Văn Sâm đều gắn với trái bóng tròn.

 MC Lại Văn Sâm sống thế nào với thu nhập lúc nghỉ hưu cao hơn khi đương chức? - 16

 MC Lại Văn Sâm sống thế nào với thu nhập lúc nghỉ hưu cao hơn khi đương chức? - 17

Đó là khoảnh khắc đi công tác hay lúc ở nhà, ngồi quán cà phê... đều xem và đọc thông tin về bóng đá.

 MC Lại Văn Sâm sống thế nào với thu nhập lúc nghỉ hưu cao hơn khi đương chức? - 18

 MC Lại Văn Sâm sống thế nào với thu nhập lúc nghỉ hưu cao hơn khi đương chức? - 19

Với đội bóng yêu thích Liverpool, Lại Văn Sâm không chỉ sang Anh để thăm và mua đồ lưu niệm mà còn cổ vũ thường xuyên qua màn ảnh nhỏ từ xa.

Nguồn: http://danviet.vn/sao/mc-lai-van-sam-song-the-nao-voi-thu-nhap-luc-nghi-huu-cao-hon-khi...

Rùng mình lần cận kề tử thần của MC Lại Văn Sâm và NSND Hồng Vân
Những tiết lộ đáng sợ về một thời của MC Lại Văn Sâm, từng đối diện cận kề với tử thần.
Theo Oanh Oanh (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Lại Văn Sâm