Mẹ 2 con Thân Thuý Hà tái xuất truyền hình, tiết lộ bí quyết chăm sóc con nhỏ cực hay

Ngày 25/05/2020 13:00 PM (GMT+7)

Là một người mẹ đã có hai con nhỏ, diễn viên Thân Thuý Hà đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm nuôi dạy con cực thú vị khiến MC Liêu Hà Trinh liên tục thán phục trên truyền hình.

Mới đây tại chương trình Phụ nữ ngày nay đã có sự xuất hiện của nghệ sĩ Công Ninh, diễn viên Thân Thuý Hà. Đây cũng là lần hiếm hoi bà mẹ 2 con tái xuất tại một show truyền hình sau thời gian sinh nở, chăm con. Khi bàn về vấn đề liên quan tới gia đình, Thân Thúy Hà đã hào hứng chia sẻ bằng những kinh nghiệm của chính bản thân mình.

Mẹ 2 con Thân Thuý Hà tái xuất truyền hình, tiết lộ bí quyết chăm sóc con nhỏ cực hay - 1

Thân Thuý Hà xuất hiện trên sóng truyền hình sau thời gian chăm con nhỏ.

Mẹ 2 con Thân Thuý Hà tái xuất truyền hình, tiết lộ bí quyết chăm sóc con nhỏ cực hay - 3

Cô cùng nghệ sĩ Công Ninh lần đầu chia sẻ nhiều kinh nghiệm nuôi dạy con cực thú vị.

Đề cập tới sức khỏe của gia đình, diễn viên Thân Thuý Hà trải lòng: “Đối với Hà thì Hà thường hay giữ liên lạc với các bác sĩ để hỏi ý kiến những người có chuyên môn chăm sóc con cái như thế nào là tốt. Hà đã từng muốn con mình ăn thật nhiều để có thân hình mũm mĩm, tròn trĩnh một chút.

Tuy nhiên lúc ấy bác sĩ lại hỏi ngược lại Hà là bản thân em thích mình mập hay ốm. Dĩ nhiên, chị em chúng mình ai chẳng thích ốm nhưng lúc ấy bác sĩ mới bảo Hà thích ốm vậy tại sao cứ bắt con mình phải mập. Lúc ấy Hà mới nhận ra chỉ cần bé đầy đủ chất, mạnh khoẻ là được rồi.”

Mẹ 2 con Thân Thuý Hà tái xuất truyền hình, tiết lộ bí quyết chăm sóc con nhỏ cực hay - 4

Sau những trải lòng từ Thân Thuý Hà, nghệ sĩ Công Ninh vô cùng tâm đắc, anh tiếp lời: “Thật ra Ninh rất đồng cảm với những lời Hà chia sẻ vì gia đình cả hai đều có những em bé rất nhỏ."

Nghệ sĩ Công Ninh nghĩ rằng mình cũng nên luyện tập cho các bé thói quen tập thể dục nữa. Bên cạnh đó, vợ chồng nam nghệ sĩ cũng đưa ra nhiều quy định về giờ giấc sử dụng tivi hoặc điện thoại. "Với câu chuyện sức khoẻ của các bé, Ninh cùng vợ rất là tập trung và lo lắng, mỗi lần con có biểu hiện lạ gì là cả hai mặt mày xanh lè xanh lét luôn", Công Ninh bày tỏ.

Mẹ 2 con Thân Thuý Hà tái xuất truyền hình, tiết lộ bí quyết chăm sóc con nhỏ cực hay - 5

Thân Thuý Hà chia sẻ thêm: “Để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình điều đầu tiên là phải hết sức bình tĩnh trước mọi thông tin. Điều thứ hai là phải hỏi ý kiến bác sĩ trước khi muốn áp dụng một điều gì đó".

Mẹ 2 con Thân Thuý Hà tái xuất truyền hình, tiết lộ bí quyết chăm sóc con nhỏ cực hay - 6

"Ví dụ như việc chảy máu cam, bình thường chúng ta sẽ ngước mặt lên trời để máu ngưng chảy đúng không? Hà cũng chỉ bé nhà mình y như vậy nhưng bác sĩ lại ngăn không được làm như vậy. Khi đó rất có thể sẽ dẫn đến tình trạng sặc máu.”

Trên trang cá nhân, mẹ 2 con Thân Thúy Hà cũng thường xuyên chia sẻ nhiều thông tin về sức khỏe, chăm sóc con gái. Cô từng trải lòng rằng: "Điều tôi quan tâm nhiều nhất chính là chăm sóc, dạy dỗ con, tập trung làm tốt công việc, giữ gìn sức khỏe và lo cho gia đình. Tôi mong nuôi dạy con cái khỏe mạnh, nên người, có đức và tài".

Hiện nay Thân Thúy Hà làm mẹ đơn thân nhưng nữ diễn viên không áp lực, cô tâm sự: "Vì bên cạnh tôi có nhiều người thân cùng san sẻ, yêu thương và chăm sóc các bé, tạo điều kiện cho tôi yên tâm đi làm. Thu nhập từ việc đóng phim của tôi đủ lo cuộc sống của ba mẹ con". Với cô, tiền nhiều hay ít nếu biết tiết kiệm, chi tiêu theo khả năng thì sống thoải mái.

Mẹ 2 con Thân Thuý Hà tái xuất truyền hình, tiết lộ bí quyết chăm sóc con nhỏ cực hay - 7

Thân Thúy Hà và nàng "công chúa nhỏ" xinh xắn. 9 năm sau khi sinh con trai đầu lòng Duy Anh cô mới sinh bé Hera khi ở tuổi 41.

Về định hướng cho 2 con, nữ diễn viên đã nói: "Tôi cho con phát triển suy nghĩ, nhận thức tự nhiên và hướng theo khả năng tư duy chứ không áp đặt hay yêu cầu theo sở thích của mẹ. Tương lai của các con do chúng tự quyết định".

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/me-2-con-than-thuy-ha-tai-xuat-truyen-hinh-tiet-lo-bi-quyet-cha...

Tăng Thanh Hà dự sinh nhật con gái Thân Thuý Hà, nhan sắc các bà mẹ 2 con gây sốt
Trong ngày đầu năm mới, hội bạn thân của Tăng Thanh Hà đã tụ họp đông đủ tại tiệc sinh nhật 1 tuổi của con gái Thân Thúy Hà.
Hải Đỗ (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Thân Thúy Hà