“Mẹ chồng” Về Nhà Đi Con từng tức nên đánh con trai, đập đồ vì con ham chơi

Ngày 29/08/2019 19:30 PM (GMT+7)

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh vừa có những chia sẻ về cách dạy con của mình. Cô cho biết từng ép con theo sở thích của mẹ nhưng “mất cả chì lẫn chài” và ngẫm ra nhiều kinh nghiệm quý giá dành cho các bậc phụ huynh.

Ngân Quỳnh xuất thân từ nghệ sĩ hát cải lương nhưng lại thành công hơn ở nghiệp diễn, cô tham gia trên dưới 40 phim truyền hình và nhiều phim điện ảnh với đa dạng tính cách nhân vật. Gần đây nữ nghệ sĩ được khán giả mến mộ qua hai bộ phim ăn khách là Về nhà đi con Gạo nếp gạo tẻ.

Ngoài sự nghiệp nghệ thuật sáng chói, Ngân Quỳnh cũng đang hạnh phúc với vai trò người vợ, người mẹ trong gia đình nhỏ của mình bên ông xã Nguyễn Chung và một cậu con trai sinh sống tại Úc.

“Mẹ chồng” Về Nhà Đi Con từng tức nên đánh con trai, đập đồ vì con ham chơi - 1

Bà Giang trong bộ phim " Về nhà đi con" - vai diễn do diễn viên Ngân Quỳnh đang thủ vai nhận được sự yêu quý của nhiều khán giả. Bởi lẽ, hiếm có bà mẹ chồng nào trên màn ảnh phim Việt lại bao dung, rộng lượng như phu nhân ông Luật.

“Mẹ chồng” Về Nhà Đi Con từng tức nên đánh con trai, đập đồ vì con ham chơi - 3

Một trong những lý do giúp bà Giang trở thành "mẹ chồng quốc dân", đó chính là việc bà luôn tâm lý và thương con dâu như chính con gái mình vậy.

“Mẹ chồng” Về Nhà Đi Con từng tức nên đánh con trai, đập đồ vì con ham chơi - 4

Diễn viên Ngân Quỳnh cũng từng vào vai mẹ Nhân trong Gạo nếp gạo tẻ, sẵn sàng ăn cắp đồ nhà chồng cũ và đổ lỗi cho con dâu. Từ mẹ chồng "vạn nàng dâu mê" tới bà mẹ "bị ghét nhất màn ảnh", Ngân Quỳnh đều ghi dấu ấn.

“Mẹ chồng” Về Nhà Đi Con từng tức nên đánh con trai, đập đồ vì con ham chơi - 5

Lần xuất hiện này trên truyền hình, nghệ sĩ Ngân Quỳnh đã có những chia sẻ liên quan đến chủ đề “Bố mẹ đã thật sự tôn trọng con cái?” và thú nhận mình từng "mất cả chì lẫn chài" trong cách dạy con.

Khi được MC Nguyên Khang đặt câu hỏi: “Ngân Quỳnh đạt thang điểm số mấy khi xét về mức độ tôn trọng con cái?”, Ngân Quỳnh tự cho mình giờ ở điểm tuyệt đối. Nữ diễn viên Về nhà đi con có lý khi khẳng định như vậy, cô nói:

“Trước đây Quỳnh nhiều lần không tôn trọng con, tự quyết theo ý mình thành ra bị hỏng việc, tốn tiền và cả thời gian nữa. Sau những lần như vậy mình đã rút ra được kinh nghiệm. Nếu thấy con sai, phải hướng con về điều đúng nhưng thật khéo léo chứ không áp đặt. Còn nếu con đường của con chọn là đúng và theo nguyện vọng của con, dù không theo ý mình thì cũng phải tôn trọng quyết định của con”.

“Mẹ chồng” Về Nhà Đi Con từng tức nên đánh con trai, đập đồ vì con ham chơi - 6

Vợ chồng nghệ sĩ Ngân Quỳnh và con trai.

Chia sẻ thêm về bí quyết dạy con, nữ diễn viên cho biết: “Vấn đề về mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái là muôn màu muôn vẻ, tùy theo từng trường hợp, hoàn cảnh của từng gia đình. Có nhiều cha mẹ bảo lưu ý kiến, ép con cái phải theo mình, gây cho gia đình bất hòa. Ngược lại, cũng có nhiều cha mẹ thuận theo tự nhiên giúp gia đình hạnh phúc. Đặc biệt, cha mẹ luôn phải quan tâm con khi từ nhỏ, phát hiện con có năng khiếu gì đặc biệt để kịp thời uốn nắn cho con phát triển đúng cách. Tuy nhiên, khi con có nguyện vọng bất hợp lí, sai với đạo đức xã hội phải nhanh chóng can thiệp”.

Khi nhắc đến chuyện dùng đòn roi để dạy con, nghệ sĩ Ngân Quỳnh bồi hồi xúc động: “Lúc đó con mình chỉ mới 7 tuổi, cứ chạy nô đùa ở hành lang chung cư rất nguy hiểm, Quỳnh vừa sợ con té vừa tức nên đã đánh con. Một lần khác, con ham chơi game Quỳnh trong cơn giận cũng đập hết đĩa game của con”.

“Mẹ chồng” Về Nhà Đi Con từng tức nên đánh con trai, đập đồ vì con ham chơi - 7

“Mẹ chồng quốc dân” Ngân Quỳnh đập hết đĩa game vì con ham chơi.

Ngân Quỳnh cũng chia sẻ về những kỷ niệm giữa cô và con trai: “Hồi nhỏ con Quỳnh thích vẽ lắm, Quỳnh nói lớn lên cho con theo học kiến trúc sư. Nhưng con phủ định ngay với lý do con không giỏi toán, tính sai làm sập nhà người ta thì sao? Nghe con nói thế mình vô cùng bất ngờ, không nghĩ là con còn nhỏ mà đã lo xa đến vậy.

Có nhiều điều cha mẹ làm không được nhưng bắt con lại làm cho bằng được để thỏa mãn chính mình, như vậy rất sai. Cha mẹ phải biết tâm lý của con cái. Quỳnh rất thích đàn piano nên cho con đi học đàn, con trai Quỳnh chiều mẹ cũng đi học vài buổi nhưng sau đó con nói là không thích chơi đàn, Quỳnh phải tôn trọng ý thích của con nên dừng việc này lại”.

Những chia sẻ của Ngân Quỳnh cũng là bài học cho MC Nguyên Khang cũng như các bậc làm cha mẹ lắng nghe và áp dụng vào đời sống riêng. Lắng nghe ý kiến, quan điểm cá nhân của con là cách nhanh nhất và gần gũi nhất để bố mẹ tôn trọng con cái.

Hiếm ai biết Ngân Quỳnh và người chồng gắn bó hơn 30 năm từng bỏ trốn đến 2 lần
Chuyện tình vượt qua nhiều khó khăn, ngăn cấm của nghệ sĩ Ngân Quỳnh và Nguyễn Chung làm khán giả có niềm tin mãnh liệt hơn với tình yêu.
Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bốn mùa yêu thương