Thúy Nga: “Con tôi thà không có cha chứ không chấp nhận loại cha bạo hành vợ con như vậy”

Ngày 28/08/2019 16:00 PM (GMT+7)

Ngay trên sóng truyền hình, Thuý Nga bày tỏ thái độ thẳng thắn khi nhắc đến những ông chồng vũ phu.

XEM VIDEO: Thuý Nga tuyên bố thà con không có cha còn hơn 2 mẹ con bị đánh đập.

Những ngày gần đây trên mạng xã hội Facebook đang lan truyền 1 số clip được camera ghi lại với hình ảnh người chồng lạnh lùng đánh vợ không thương tiếc. Nổi bật nhất là câu chuyện của 1 gia đình tại Long Biên, Hà Nội người chồng vũ phu đánh vợ ngã vật xuống đất dù cô đang ôm con nhỏ 2 tháng tuổi.

Câu chuyện thương tâm này khiến đại đa số người xem đều bày tỏ thái độ phẫn nộ, thậm chí các phóng viên cùng công an đã nhanh chóng vào cuộc tìm hiểu, điều tra, giải quyết vấn đề.

Thúy Nga: “Con tôi thà không có cha chứ không chấp nhận loại cha bạo hành vợ con như vậy” - 1

Những vụ chồng bạo hành vợ không tiếc tay thời gian gần đây khiến dư luận "dậy sóng".

Thúy Nga: “Con tôi thà không có cha chứ không chấp nhận loại cha bạo hành vợ con như vậy” - 3

Tiêu biểu là vụ "võ sư" bạo hành vợ mới sinh được gần 2 tháng ở Hà Nội.

Thúy Nga: “Con tôi thà không có cha chứ không chấp nhận loại cha bạo hành vợ con như vậy” - 4

Thúy Nga: “Con tôi thà không có cha chứ không chấp nhận loại cha bạo hành vợ con như vậy” - 5

Thúy Nga: “Con tôi thà không có cha chứ không chấp nhận loại cha bạo hành vợ con như vậy” - 6

Thúy Nga: “Con tôi thà không có cha chứ không chấp nhận loại cha bạo hành vợ con như vậy” - 7

Nhiều sao Việt như siêu mẫu Xuân Lan, nghệ sĩ Chí Trung, BTV Ngọc Trinh, diễn viên Ái Châu cũng bức xúc chia sẻ trên mạng xã hội.

Đây không phải lần đầu câu chuyện bạo hành gia đình “gây bão” trên mạng xã hội vì vấn nạn này vẫn đang tiếp tục diễn ra trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy để phản ánh, lên án vấn nạn trên chương trình 8 lạng nửa cân tuần này trên VTV mang đến 1 tiểu phẩm mang tên Bạo lực gia đình với sự tham gia của 2 khách mời danh hài Thúy Nga cùng nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận.

Sau khi xem xong tình huống, Thuý Nga và nhạc sĩ Tìm lại giấc mơ đã thẳng thắn nói lên quan điểm của mình về vấn đề bạo lực gia đình. Thuý Nga đang làm mẹ đơn thân, nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận vẫn độc thân, cả hai đều không chấp nhận có tình trạng bạo lực như vậy trong gia đình mình.

Thúy Nga: “Con tôi thà không có cha chứ không chấp nhận loại cha bạo hành vợ con như vậy” - 8

Danh hài Thúy Nga - nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận xuất hiện trên truyền hình và nói về vấn đề bạo lực gia đình.

Nội dung tiểu phẩm trong chương trình kể về 1 gia đình không mấy hạnh phúc vì người chồng thất nghiệp, thường xuyên say xỉn, đánh đập, la mắng vợ con. Là lao động chính của gia đình, lại bị chồng bạo hành triền miên nhưng người vợ vẫn cam chịu, không có ý định ly hôn. Thậm chí khi chủ nợ tìm đến nhà cô còn sẵn sàng vét hết tài sản và chịu đòn thay chồng.

Thúy Nga: “Con tôi thà không có cha chứ không chấp nhận loại cha bạo hành vợ con như vậy” - 9

Chăm chú theo dõi, bất bình với câu chuyện trên, danh hài Thúy Nga đã quyết định vào vai người vợ để chỉnh đốn lại chồng cũng như viết cái kết mới cho câu chuyện.

Thúy Nga: “Con tôi thà không có cha chứ không chấp nhận loại cha bạo hành vợ con như vậy” - 10

Theo cô, những người phụ nữ ở nông thôn thường có sự cam chịu giống người vợ trong tiểu phẩm hơn những người ở thành thị.

Giải thích về quan điểm của đàn chị, Nguyễn Hồng Thuận tiếp lời: “Những người phụ nữ thời xưa, người ta bị ăn vào đầu từ nhỏ quan điểm khi lớn lên kết hôn thì người chồng là trụ cột cho gia đình còn phụ nữ chỉ lo nội trợ, đứng phía sau và phải phụ thuộc vào người chồng, cho nên cuộc sống hôn nhân của họ không hạnh phúc”. Theo nam nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận vì người vợ quá cam chịu, không dám lên tiếng khi bị bạo hành nên chồng được đà lấn tới, đánh nhiều quen tay.

Anh cũng cho rằng 1 gia đình chỉ hạnh phúc khi cả vợ lẫn chồng biết thấu hiểu, hy sinh vì đối phương: “Thật ra bây giờ xã hội cũng mở rồi, ngay từ đầu khi đến với nhau là người ta mưu cầu hạnh phúc và em nghĩ rằng khi gia đình không còn hạnh phúc nữa, người chồng bắt đầu thay đổi thì em nghĩ nên dừng lại ở đó sẽ hay hơn. Cũng có thể đó sẽ là bài học cho người còn lại, người ta nhìn lại mình để sửa đổi còn nếu không nhận ra cái sai và không sửa thì thật ra mình dứt ở chỗ đó vẫn hay hơn”.

Thúy Nga: “Con tôi thà không có cha chứ không chấp nhận loại cha bạo hành vợ con như vậy” - 11

Chốt lại vấn đề Thúy Nga khẳng định: “Chị chấp nhận con chị thà không có cha chứ không có loại cha ở nhà bạo hành vợ và con cái như vậy”.

Nhiều người phụ nữ nghĩ cho con và cố chịu đựng để giữ thể diện cho cả gia đình, giữ để con có cha nhưng Thuý Nga vốn là bà mẹ một mình nuôi con nhiều năm, độc lập lại cá tính nên cô đã có phát biểu cực kỳ thẳng thắn.

Trong chương trình còn nhắc đến vấn nạn bạo lực học đường, Thúy Nga không kìm được cảm xúc vì nhớ lại kỷ niệm khi xưa. Cô kể rằng từng bị 1 nhóm học sinh cả nam lẫn nữ hẹn gặp ở cổng trường nói chuyện, “dọa đánh” hồi cấp 3 vì lý do không chào hỏi mỗi khi gặp mặt.

“Mỗi lần mình bước vô trường là nó cứ xì xà xì xầm mà mình không dám nhìn vì mình rất nhút nhát và không biết họ có vấn đề gì với mình. Nhưng khi họ nói ‘tụi tao thích mày đó nhưng chào hỏi sao mày không nói gì cả’ thì do run quá mình mới giải thích bản thân bị bệnh hỏng 1 bên tai nên không nghe rõ và mong các bạn bỏ qua. Lúc đó người thì thông cảm nhưng người lại không tin vẫn đến mắng chửi, huých vào người Nga”, cô kể. Tuy không bị đánh nhưng nữ khách mời tâm sự tinh thần cũng bị ảnh hưởng rất lớn từ ngày hôm đó.

Thúy Nga: “Con tôi thà không có cha chứ không chấp nhận loại cha bạo hành vợ con như vậy” - 12

Thúy Nga bật khóc nhớ lại ký ức từng là “nạn nhân” của bạo lực học đường.

Theo Thúy Nga bạo lực học đường là một vấn đề nghiêm trọng, đáng báo động trong xã hội hiện nay, là một người mẹ nữ diễn viên rất lo con gái có thể rơi vào hoàn cảnh tương tự.

Sinh ra và lớn lên ở Mỹ nên bé Nguyệt Cát – con gái Thúy Nga không được “sành Tiếng Việt” như những bạn cùng lớp, và đó chính là lý do khiến cô bé trở nên “yếu thế”: “Khi học thì mình thấy bé cũng bình thường nhưng vừa vào kỳ nghỉ hè bé liền nói với mẹ 'Mẹ mẹ, qua năm mẹ có chọn lớp nào thì mẹ chọn mấy bạn hiền hiền ấy chứ mấy bạn trong lớp con ăn hiếp con quá, con không giỏi tiếng Việt nên không biết nói lại làm sao’. Khi bé nói 1 câu như vậy thì thực sự Nga rất đau và cảm thấy hơi lo cho con”.

Diễn viên bị tố dàn cảnh hành hung khiến nhiều người ghét, Thuý Nga bồi thêm câu bất ngờ
Vốn là người yêu ghét rõ ràng, Lê Dương Bảo Lâm còn tuyên bố: "Ai chửi tôi sẽ hùng hổ tấn công lại". Trong khi Thuý Nga cho rằng đàn em "máu sân si...
Theo Hải Đỗ - Video: BTC cung cấp (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Thúy Nga