Lan Ngọc không thích nói chuyện với mẹ ruột, Thúy Ngân thấy mẹ yếu đuối nhưng sau này mới hiểu ra

ANNE Ngày 06/05/2022 00:00 AM (GMT+7)

Lan Ngọc từng không thích nói chuyện với mẹ, đến sau này cô mới hiểu những điều mẹ đã dành cho mình.

Lan Ngọc không thích nói chuyện với mẹ ruột, Thúy Ngân thấy mẹ yếu đuối nhưng sau này mới hiểu ra - 1

XEM VIDEO: Lan Ngọc kể về người mẹ giỏi giang, Thuý Ngân lại cho biết mẹ mình vô cùng yếu đuối.

Tình mẫu tử là mối quan hệ ruột thịt thiêng liêng nhưng mỗi người con có những biểu hiện khác nhau đối với mẹ của mình, và những người mẹ cũng thể hiện tình cảm của mình theo những cách riêng. Không phải ai cũng nói được câu "Con yêu mẹ" hay "Mẹ yêu con" dù trong lòng vẫn luôn có sẵn tình yêu thương cao đẹp.

Các sao Việt cũng vậy, phía sau sự nổi tiếng của họ là những câu chuyện gia đình muôn màu muôn vẻ. Nhiều nghệ sĩ từng kể về mẹ trên truyền hình nhưng không hề hào nhoáng. Có những người đã từng không thích nói chuyện với mẹ, không muốn giống mẹ... nhưng sau tất cả, họ mới hiểu "món quà" mà mẹ đã dành cho mình trong cuộc đời này là gì!

Lan Ngọc từng không thích nói chuyện với mẹ, giờ mới thấy mẹ quá giỏi và đa năng

Trong chương trình Chị em chúng mình, nữ diễn viên Lan Ngọc thổ lộ cô từng rất hiếm có cơ hội thân thiết với mẹ: "Lúc đó em không thích nói chuyện với mẹ, không thích tâm sự với mẹ, dù mẹ lúc nào cũng đi theo sau nhắc nhở từng li từng tí một. Cho đến sau này lớn lên thì mới cần sự yêu thương, chăm sóc của mẹ, thì lúc đó mẹ lại bận quá. Mẹ buôn bán, để cho các con tự phát triển, không có nhắc nhở quá nhiều là các con phải sống như thế nào.

Đến khi em bước vào nghề là giai đoạn mình được nói chuyện và trải lòng với mẹ nhiều nhất. Không biết phải gọi mẹ em là cái người thế nào đối với đứa gái như em? Vì vừa là một người mẹ, vừa là một người bạn, vừa là một người quản lý mình trong cả cuộc sống này. Mẹ đa năng quá, em rất tự hào. Mẹ em giỏi lắm, giỏi tới nỗi cái gì cũng có thể làm được, rất vất vả".

Lan Ngọc không thích nói chuyện với mẹ ruột, Thúy Ngân thấy mẹ yếu đuối nhưng sau này mới hiểu ra - 3

Giờ Lan Ngọc mới hiểu mẹ vừa là một người mẹ, vừa là một người bạn, vừa là một người quản lý mình trong cả cuộc sống của mình.

Lan Ngọc cũng từng kể với truyền thông khoảng thời gian sau Cánh đồng bất tận cô rơi vào khủng hoảng, chẳng ăn được gì, sụt tới 15kg. Lúc đó, bố mẹ luôn tạo không gian riêng, giúp cô ăn uống. Cô cho biết: "Thời gian đó tôi không đi làm nhưng chưa bao giờ ba mẹ giục phải đi kiếm tiền. Cũng chưa bao giờ ba mẹ bảo 'con ơi gửi tiền về cho ba mẹ'. Thậm chí, có những lúc hết tiền tôi còn chạy về nhà ngửa tay xin.

Tôi có thể thiếu rất nhiều thứ trong cuộc sống nhưng tình cảm gia đình thì không. Bất cứ khi nào tôi cần đều có ba mẹ lo hết."

Lan Ngọc không thích nói chuyện với mẹ ruột, Thúy Ngân thấy mẹ yếu đuối nhưng sau này mới hiểu ra - 4

Bố mẹ Lan Ngọc chưa bao giờ bảo con gửi tiền về, thậm chí khi cần cô đều có bố mẹ lo hết.

Người mẹ yếu đuối của Thúy Ngân gây xúc động vì tình cảm ngọt ngào dành cho con

Bên ngoài có khuôn mặt vui tươi, hay cười nhưng Thúy Ngân từng có quá khứ gia đình buồn tủi. Mẹ cô là một phụ nữ nội trợ bình thường, bố làm về luật, biến cố ly hôn của bố mẹ đã để lại khoảng trống không thể lấp đầy trong cô. Lẽ thường, con gái sẽ đi theo mẹ nhưng Thúy Ngân sống cùng bố vì bố có điều kiện kinh tế hơn để cô được đi học đủ đầy, lại không khiến mẹ phải khổ thêm. Căn nhà hiu quạnh, không có bóng dáng phụ nữ là nỗi ám ảnh dày vò Thúy Ngân suốt những ngày tháng bé thơ

Thúy Ngân còn từng kể trên truyền hình rằng mẹ cô rất yếu đuối, đến nỗi nữ diễn viên không muốn giống mẹ mình: "Con gái có nhiều người muốn giống mẹ nhưng em lại không muốn giống mẹ. Vì mẹ em rất yếu đuối, mau nước mắt".

Lan Ngọc không thích nói chuyện với mẹ ruột, Thúy Ngân thấy mẹ yếu đuối nhưng sau này mới hiểu ra - 5

Thúy Ngân từng không thích giống mẹ bởi mẹ cô quá yếu đuối. 

Cô nàng kể lại chuyện cách đây vài năm, có lần nữ diễn viên phải cắt tóc để phù hợp với vai diễn. Khi biết được, mẹ cô đã khóc đúng một tuần, gọi điện cho con gái nức nở vì tưởng con có chuyện buồn. Chưa dừng lại ở đó, khi biết Thúy Ngân thất tình, mẹ cô vì thương và lo cho con nên… sụt 4 kg.

Thế nhưng nữ diễn viên đã nhận được tình cảm rất ngọt ngào của mẹ. Một lần, nữ diễn viên Gạo nếp gạo tẻ đã đăng tải đoạn tin nhắn giữa cô và mẹ khiến nhiều người quan tâm. Qua đoạn hội thoại có thể thấy, mẹ Thúy Ngân rất thích con gái để tóc dài. Khi được con gái hỏi về việc cắt tóc ngắn nếu chán, mẹ cô đã gửi ngay một đoạn tin nhắn đầy xúc động: "Không có gì là chán trừ khi con có chuyện gì không thể giải tỏa được mới cắt thôi! Mẹ hy vọng con gái mẹ lúc nào cũng yêu đời, vui vẻ và tuyệt vời nha con". . 

Lan Ngọc không thích nói chuyện với mẹ ruột, Thúy Ngân thấy mẹ yếu đuối nhưng sau này mới hiểu ra - 6

Mẹ Thúy Ngân luôn hi vọng con gái được yêu đời, vui vẻ. Nữ diễn viên đã nhận ra mẹ rất hiểu mình.

Chỉ một dòng tin nhắn nhưng những lời động viên nho nhỏ ấy đã tiếp thêm sức mạnh cho Thúy Ngân. Cô bày tỏ: "Mẹ hiểu mình ghê". Nữ diễn viên cũng ngày càng trưởng thành và mạnh mẽ hơn, là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho mẹ

Lê Khanh: Mẹ chôn vùi ước mơ của mình để thực hiện ước mơ cho các con

Mẹ của NSND Lê Khanh là nghệ sĩ Lê Mai. Trên sóng truyền hình, Lê Khanh từng kể, thời xưa mẹ mình lương rất thấp. Trong khi đó, chồng đem về cũng không được bao nhiêu tiền nên nghệ sĩ Lê Mai lúc nào cũng phải bươn chải, kiếm được đồng nào đều chăm chút hết cho gia đình, không chăm lo cho bản thân.

"Tới một ngày, mẹ tôi chỉ còn 34kg, đến mức không được đóng đào chính, phải đóng đào phụ. Một người còn có 34 kg làm sao mặc được phục trang đẹp lên sân khấu? Mẹ tôi phải đan những chiếc áo len thật dày để mặc, rồi còn mặc thêm áo trần bông, khoác ra ngoài áo ngực để người trông to lên và lớp cuối cùng mới là áo phục trang", NSND Lê Khanh cho biết.

Lan Ngọc không thích nói chuyện với mẹ ruột, Thúy Ngân thấy mẹ yếu đuối nhưng sau này mới hiểu ra - 7

NSND Lê Khanh kể mẹ từng phải bươn chải kiếm tiền, chỉ nặng 34kg.

Sau khi diễn xong, nghệ sĩ Lê Mai đã phải cởi thật nhanh phục trang sân khấu ra để về chăm con. Đi trên đường, mọi người cứ nhìn chằm chằm vào bà. Ban đầu, bà Lê Mai tưởng mọi người nhận ra mình là nghệ sĩ nên nhìn, nhưng mãi sau, bà mới phát hiện ra câu chuyện bi hài là mọi người nhìn không phải vì nhận ra bà mà vì thấy bà đang mặc áo ngực độn.

Vì quá xấu hổ, nghệ sĩ Lê Mai đã quyết định không lên sân khấu hay màn ảnh nữa, lùi lại phía sau, làm tất cả các nghề để nuôi sống gia đình, giữ gia đình có chồng và 3 con làm nghệ sĩ. Lê Khanh ngậm ngùi: "Mẹ tôi đã chôn vùi ước mơ làm nghệ sĩ để thực hiện ước mơ cho chúng tôi".

Lan Ngọc không thích nói chuyện với mẹ ruột, Thúy Ngân thấy mẹ yếu đuối nhưng sau này mới hiểu ra - 8

Nghệ sĩ Lê Mai đã lùi lại phía sau để chồng và 3 con làm nghệ sĩ.

Lê Dương Bảo Lâm: Người mẹ mặc đồ công nhân bị chê đẻ con miệng rộng, chăm sóc con hết lòng 

Trong chương trình Mẹ tuyệt vời nhất, Lê Dương Bảo Lâm từng dẫn mẹ ruột lên truyền hình. Cô Phượng - mẹ của "Thánh livestream" chia sẻ với Hồng Vân: "Hồi em sinh nó ra ai cũng chê hết. Nói đẻ con trai kiểu gì cái miệng giống mẹ xấu quắc à... Hồi đó sinh nó ra cái miệng nó rộng dữ lắm. Bên nội chê dữ lắm nói đẻ con ra cái miệng rộng huỵch à, giống mẹ".

Lan Ngọc không thích nói chuyện với mẹ ruột, Thúy Ngân thấy mẹ yếu đuối nhưng sau này mới hiểu ra - 9

Vì thời gian mang thai không đi khám thai nên mãi đến lúc Lê Dương Bảo Lâm ra đời, cô Phượng mới biết là mình sinh con trai, miệng lại rộng giống mẹ.

Bà kể từ nhỏ Lâm đã thích diễn. Nam diễn viên cho biết, khi đi học ở trường Sân khấu Điện ảnh, anh được mẹ cho một chiếc nhẫn và sợi dây chuyền. Tự nhận thấy ngoại hình của mình chưa phù hợp, anh đã quyết định bán sợi dây chuyền để có tiền đi phẫu thuật thẩm mỹ. Lúc mẹ lên Sài Gòn thăm con, bà đã khóc vì không nhận ra con mình và thấy thương con vì không được chăm sóc, ăn uống trong thời gian đó.

Tại chương trình, diễn viên hài dịp nhớ lại những vất vả của bản thân và chính người mẹ chăm sóc anh trước khi có được nhiều thành công như hiện tại. Khi còn đi học, Lâm được bố mẹ tạo mọi điều kiện học tập dù không mấy khá giả. Mẹ Lê Dương Bảo Lâm cũng gây xúc động khi tiết lộ về những việc đã làm cho con. Bà kể mình làm công nhân, đến 3 giờ chiều phải chạy về nhà để lo cơm nước cho gia đình, sau đó lại chạy xe từ Đồng Nai lên Sài Gòn để dọn dẹp nhà, nấu cơm cho nam diễn viên. Đợi đến khi con đi diễn về bà mới yên tâm chạy xe máy về lại Đồng Nai.

Lan Ngọc không thích nói chuyện với mẹ ruột, Thúy Ngân thấy mẹ yếu đuối nhưng sau này mới hiểu ra - 10

Mẹ nam diễn viên đã làm việc vất vả để trang trải cuộc sống, từng bán đàn bò, sào đất để mua xe cho con trai.

Với Lê Dương Bảo Lâm, mẹ anh rất khổ. Trong ký ức, anh thấy mẹ luôn mặc bộ đồ công nhân, dù đi chợ, đi đám cưới hay đi làm vẫn chỉ mặc duy nhất bộ đồ này. "Ký ức ngày nào cũng lặp đi lặp lại như vậy hết. Ngoài ra thời gian rảnh mẹ còn làm nông phụ cha. Nói chung không có thời gian nào mẹ được nghỉ ngơi hết".

Trong chương trình Con tôi vô số tội, cô Phượng cũng từng kể sinh Bảo Lâm được 3 tháng, cô phải trở lại với việc đồng áng như cắt, đập lúa... để trang trải cuộc sống. Mẹ Lê Dương Bảo Lâm tiết lộ chuyện từng bán đàn bò hay cả sào đất để mua xe cho con trai Bảo Lâm.

Lan Ngọc không thích nói chuyện với mẹ ruột, Thúy Ngân thấy mẹ yếu đuối nhưng sau này mới hiểu ra - 11

Khi xưa lấy dây chuyền của mẹ đi sửa mũi, giờ nam diễn viên đã có thể bù đắp cho mẹ. Trên sóng truyền hình, anh đã tặng mẹ nhẫn kim cương.

Quà của mẹ - Chuyên đề nằm trong sự kiện Ngày của mẹ 2022 do Eva.vn thực hiện, với sự tài trợ của Nhãn hàng Nguyên Xuân, dầu gội dược liệu được yêu thích nhất và được 89% người trải nghiệm đề cử sau khi sử dụng theo kết quả của Cộng đồng đánh giá lớn nhất Châu Á - Try and Review.

Sự kiện diễn ra từ ngày 04/5 - 10/5.

Mời Quý độc giả đón đọc những bài viết mới của chúng tôi tại đây, hoặc hashtag #QuaCuaMe trên Facebook & Tiktok.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/me-ruot-sao-viet-nguoi-gioi-nguoi-yeu-duoi-nguoi-b...

Nỗi xót xa trong cuộc đời Phương Trinh Jolie: Từng không có chỗ đặt quan tài cho mẹ ruột
Trước khi có được hạnh phúc như ngày hôm nay, Phương Trinh Jolie từng trải qua những biến cố đặc biệt.

Phương Trinh Jolie

Theo ANNE (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Ninh Dương Lan Ngọc