Nam giám khảo làm bố không hài lòng khi tham gia Giọng hát Việt và 2 cuộc hôn nhân trái ngược

Giang Nguyễn Ngày 02/06/2022 00:01 AM (GMT+7)

Là một nhạc sĩ nổi tiếng, ít ai ngờ anh từng làm bố ruột không hài lòng khi nhận lời ngồi ghế huấn luyện viên Giọng hát Việt.

Nam giám khảo bị bố ruột chỉ trích vì Giọng hát Việt

Là một nhạc sĩ, Quốc Trung từng gây bất ngờ khi tham gia làm giám khảo chương trình Thần tượng âm nhạc - Vietnam Idol vào năm 2010. Năm đó, quán quân cuộc thi là Uyên Linh. Chính thành công đặc biệt của chương trình đã khiến Quốc Trung đồng ý sản xuất cho cô ca sĩ này.

Nam giám khảo làm bố không hài lòng khi tham gia Giọng hát Việt và 2 cuộc hôn nhân trái ngược - 1

Quốc Trung từng làm giám khảo "Thần tượng âm nhạc - Vietnam Idol" 2010.

Từ năm 2011, Quốc Trung chính thức trở thành Chủ tịch Hội đồng thẩm định của chương trình Bài hát Việt sau nhiều năm làm thành viên. Năm 2012, nam nhạc sĩ tiếp tục ngồi ghế giám khảo chương trình Thần tượng âm nhạc - Vietnam Idol mùa thứ 4. Anh được coi là một trong những yếu tố tạo nên thành công của Vietnam Idol nhờ tài ăn nói khéo léo, hoạt ngôn, sâu sắc, cùng với đó là khả năng định hướng phong cách cho các thí sinh.

Quốc Trung từng gây bất ngờ lớn khi nhận lời làm huấn luyện viên cho chương trình Giọng hát Việt mùa thứ 2 gần như ngay sau khi kết thúc Vietnam Idol vào tháng 3/2013. Khi chương trình mùa thứ nhất có quá nhiều thị phi, tới mức Quốc Trung cũng từng khéo léo chê bai, thì sự tham gia của anh vào mùa tiếp theo gây ra nhiều phản ứng trái chiều. Đến cha ruột của anh là NSND Trung Kiên cũng phải lên tiếng về quyết định này.

Nam giám khảo làm bố không hài lòng khi tham gia Giọng hát Việt và 2 cuộc hôn nhân trái ngược - 3

Việc ngồi "ghế nóng" Giọng hát Việt của Quốc Trung từng vấp phải sự không hài lòng từ chính bố ruột.

"Tôi nói thật là tôi không can thiệp vào những chuyện của Trung làm bởi Trung đi theo con đường nhạc nhẹ còn tôi gọi là đi theo con đường sư phạm. Nó không phải là khác nhau ghê gớm nhưng nó cũng có những cái khác nhau. Tôi không bao giờ nói: 'Con không nên tham gia các chương trình như này', hay: 'Con làm chương trình đó làm gì mang tiếng này khác', bởi Trung cũng hơn 40 tuổi rồi biết nên làm thế nào.

Nhưng tôi cũng phải nói thật là Trung tham gia Giọng hát Việt không duyên bằng cái trước (Vietnam Idol - PV). Tôi cảm giác thế thôi. Giọng hát Việt tôi chỉ xem 1 lần nhưng lần ấy để lại ấn tượng không đẹp. Thực lòng nếu Trung không tham gia Giọng hát Việt thì hơn", NSND Trung Kiên cho biết.

Khi được hỏi về phát ngôn của bố, Quốc Trung cho biết: "Bố tôi là một nhà giáo, lại là người nghiêm túc, chắc chắn không thể nào ông hiểu và đồng cảm với một chương trình mang tính thị trường, giải trí như vậy. Tôi nghĩ trong mọi hoàn cảnh mình có bản lĩnh vẫn làm được những điều tích cực".

Ngoài ra, nam nhạc sĩ cũng khẳng định thêm: "Tôi không cần scandal và những người yêu quý tôi cũng không thích tôi tạo ra scandal".

Nam giám khảo làm bố không hài lòng khi tham gia Giọng hát Việt và 2 cuộc hôn nhân trái ngược - 4

NSND Trung Kiên từng thẳng thắn chia sẻ quan điểm về việc con trai nhận lời ngồi "ghế nóng" chương trình Giọng hát Việt mùa 2.

Tần tảo "gà trống nuôi con", cuối cùng tìm được "bến đỗ" bình yên, kín tiếng

Vào thập niên 90, Quốc Trung và Thanh Lam từng là cặp vợ chồng nghệ sĩ được nhiều người ngưỡng mộ. Cặp đôi quen biết nhau từ thời điểm cùng theo học Nhạc viện Hà Nội, nhưng đến khi Quốc Trung đi tu nghiệp tại Bulgaria mới "bén duyên". Thanh Lam lúc này đã trải qua 1 đời chồng và có con gái riêng.

Nam giám khảo làm bố không hài lòng khi tham gia Giọng hát Việt và 2 cuộc hôn nhân trái ngược - 5

Trong làng nhạc Việt, Quốc Trung và Thanh Lam là cặp đôi quyền lực.

Quốc Trung đưa Thanh Lam về ra mắt gia đình năm 1991 và xin phép được làm đám cưới nhưng vấp phải sự phản đối từ NSND Trung Kiên. Ông lo ngại nếu cả 2 kết hôn sẽ dẫn đến kết cục không tốt đẹp bởi tính cách trái ngược. Trong khi Quốc Trung là người nhẹ nhàng, hướng nội thì Thanh Lam lại quá mạnh mẽ, cá tính và đầy tham vọng.

Nhưng rồi họ vẫn vượt qua sự ngăn cản của gia đình để có cuộc hôn nhân kéo dài 1 thập kỷ. Năm 2004, cặp đôi ly hôn dù đã có với nhau 2 con là Thiện Thanh (sinh năm 1995) và Đăng Quang (sinh năm 1997). Quốc Trung là người chăm sóc và nuôi dạy con cái sau khi chia tay Thanh Lam.

Nam giám khảo làm bố không hài lòng khi tham gia Giọng hát Việt và 2 cuộc hôn nhân trái ngược - 6

Cuộc hôn nhân của Quốc Trung - Thanh Lam chính thức kết thúc vào năm 2004 sau 1 thập kỷ gắn bó. Nam nhạc sĩ đảm nhận trách nhiệm nuôi dạy 2 con.

Quốc Trung từng chia sẻ với báo giới sau cuộc hôn nhân với Thanh Lam: "Nếu đến với ai đó thì tôi sẽ khuyên họ không nên trông chờ ở tôi một tờ giấy hôn thú. Đơn giản là tôi không thích những thủ tục đó thôi. Tôi không thể tưởng tượng được lúc đó trông mình sẽ như thế nào".

Tới nay, Thanh Lam và Quốc Trung vẫn coi nhau như những người bạn, dành cho đối phương những lời "có cánh" trước truyền thông. 

Nam giám khảo làm bố không hài lòng khi tham gia Giọng hát Việt và 2 cuộc hôn nhân trái ngược - 7

Hậu ly hôn, Quốc Trung và Thanh Lam được nhiều người ngưỡng mộ bởi cách cư xử văn minh, chuyên nghiệp.

Nam giám khảo làm bố không hài lòng khi tham gia Giọng hát Việt và 2 cuộc hôn nhân trái ngược - 8

Luôn dạy các con xem mẹ là thần tượng, Quốc Trung khiến nhiều người nể phục khi "gà trống" nuôi 2 con trưởng thành.

Sau nhiều năm chia tay Thanh Lam, nhạc sĩ Quốc Trung tìm được "bến đỗ" mới bên bà xã Hương Lan. Anh kiệm lời về "một nửa" hiện tại của mình vì cho rằng đó là chuyện cá nhân, muốn giữ lại sự riêng tư. Quốc Trung chỉ cho biết cả 2 đến với nhau vì duyên nợ và không cần tới đám cưới.

Vợ mới của Quốc Trung dành tình yêu thương đặc biệt cho 2 con của Thanh Lam là Thiện Thanh và Đăng Quang. Thậm chí, Hương Lan còn gần gũi với các con hơn cả giọng ca Thuyền và biển. "Lan và anh Trung có duyên nợ với nhau. Tôi là nghệ sĩ, thường xuyên phải đi diễn xa, thời gian tôi ở bên các con có khi còn ít hơn Lan. Cô ấy chăm sóc các con tôi rất chu đáo", Thanh Lam từng công khai chia sẻ với truyền thông.

Nam giám khảo làm bố không hài lòng khi tham gia Giọng hát Việt và 2 cuộc hôn nhân trái ngược - 9

Nhạc sĩ Quốc Trung bên bà xã kín tiếng Hương Lan.

Nam giám khảo làm bố không hài lòng khi tham gia Giọng hát Việt và 2 cuộc hôn nhân trái ngược - 10

Thanh Lam cũng có mối quan hệ tốt đẹp với vợ mới của Quốc Trung.

2 người con chung của Quốc Trung - Thanh Lam hiện đều đã trưởng thành. Không cần đám cưới rình rang, trang cá nhân của Hương Lan vẫn ngập tràn hình ảnh hạnh phúc bên chồng và các con.

Nam giám khảo làm bố không hài lòng khi tham gia Giọng hát Việt và 2 cuộc hôn nhân trái ngược - 11

Nam giám khảo làm bố không hài lòng khi tham gia Giọng hát Việt và 2 cuộc hôn nhân trái ngược - 12

Nam giám khảo làm bố không hài lòng khi tham gia Giọng hát Việt và 2 cuộc hôn nhân trái ngược - 13

Thường chia sẻ những hình ảnh hạnh phúc bên chồng, bà xã Quốc Trung gây thiện cảm với nụ cười tươi tắn và nhan sắc mặn mà.

Nam giám khảo làm bố không hài lòng khi tham gia Giọng hát Việt và 2 cuộc hôn nhân trái ngược - 14

Con gái của Quốc Trung - Thanh Lam là Thiện Thanh cùng nam nhạc sĩ mừng sinh nhật "mẹ kế".

Nam giám khảo làm bố không hài lòng khi tham gia Giọng hát Việt và 2 cuộc hôn nhân trái ngược - 15

Thiện Thanh và Đăng Quang dành sự tôn trọng và yêu thương cho Hương Lan bởi cô chăm sóc cả 2 như con ruột.

Nam giám khảo làm bố không hài lòng khi tham gia Giọng hát Việt và 2 cuộc hôn nhân trái ngược - 16

Nguồn: https://phununews.nguoiduatin.vn/nam-giam-khao-bi-bo-ruot-noi-dung-tham-gia-giong-hat-v...

Thanh Lam, Quốc Trung thất thần trong đám tang của NSND Trung Kiên 
Gia đình cố nghệ sĩ NSND Trung Kiên cho biết sẽ không nhận vòng hoa, phong bì phúng viếng trong tang lễ.

Nghệ sĩ Việt qua đời

Theo Giang Nguyễn (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Giọng hát Việt